Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chụp ảnh màn hình bằng cách chạm vào mặt sau của iPhone

Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone 8 trở lên với iOS 14 trở lên, giờ đây bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách chạm vào mặt sau của ảnh nhờ một tính năng trợ năng mới có tên là Back Tap mà bạn cần thiết lập cho tác vụ. Đây là cách thiết lập nó.

Back Tap hoạt động như thế nào?

Back Tap, được giới thiệu lần đầu trong iOS 14, sử dụng gia tốc kế trên iPhone 8 hoặc muộn hơn để phát hiện xem bạn có chạm vào mặt sau của thiết bị hay không. Trong Cài đặt, bạn có thể định cấu hình hai hoặc ba lần nhấn để kích hoạt các hành động cụ thể trên điện thoại của mình. Apple coi đó là một tính năng trợ năng, nhưng nó có thể hữu ích cho bất kỳ ai.

Cách chụp ảnh màn hình bằng cách chạm vào iPhone của bạn

Thông thường, ảnh chụp màn hình sẽ được chụp bằng tổ hợp các nút vật lý trên iPhone, nhưng bạn rất dễ tìm thấy chúng và vô tình khóa iPhone hoặc điều chỉnh âm lượng. Với mẹo này, bạn chỉ cần hai hoặc ba lần nhấn là có thể chụp ảnh màn hình nhanh.

Đầu tiên, mở “Cài đặt” bằng cách nhấn vào biểu tượng “bánh răng” màu xám. Bạn thường có thể tìm thấy nó trên trang đầu tiên của màn hình chính. Nếu không, hãy thử tìm kiếm Spotlight hoặc Ask Siri.

Trong Cài đặt, nhấp vào “Dễ truy cập”.

Nhấn vào Trợ năng trong Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn

Trên màn hình tiếp theo, chạm vào “Tap”.

Nhấn vào Chạm trong Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn

Trên màn hình “Cài đặt cảm ứng”, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn “Chạm lại”, sau đó nhấn vào tùy chọn đó.

Trong cài đặt trợ năng trên iPhone của bạn, hãy chọn

Trong cài đặt “Chạm lại”, bạn có thể chỉ định ảnh chụp màn hình cho hai (“Chạm hai lần”) hoặc ba (“Chạm ba lần”) ở mặt sau của vỏ. Chọn tùy chọn mong muốn.

Trong cài đặt Back Tap, chọn

Trong menu xuất hiện, cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn tìm thấy “Ảnh chụp màn hình”, sau đó chọn nó.

Trong cài đặt Back Tap, chọn

Sau đó quay lại một cấp menu để đảm bảo rằng lựa chọn của bạn đã được lưu, sau đó đóng Cài đặt.

Lần tới khi bạn chạm hai hoặc ba lần (tùy thuộc vào cài đặt bạn chọn) vào mặt sau của iPhone, iOS sẽ chụp ảnh màn hình hiện tại của iPhone của bạn và lưu nó vào một tệp hình ảnh. Ảnh chụp màn hình bạn chụp sẽ được lưu trong album ảnh của bạn như bình thường và có thể được xem sau trong ứng dụng Ảnh. Chúc vui vẻ!