Cách chụp ảnh màn hình của một khu vực cụ thể trên màn hình trong hệ thống Windows 10

Windows 10 là phiên bản đầu tiên của hệ thống Windows, có chức năng chụp màn hình tích hợp. Người dùng các phiên bản cũ hơn phải dựa vào công cụ Snipping, sử dụng không thuận tiện lắm. Tính năng còn thiếu này đã được bù đắp thông qua các ứng dụng của bên thứ ba. Windows 10 hiện có tính năng chụp màn hình rất cơ bản. Nếu bạn gõ Win + PrntScr, hệ thống Windows 10 sẽ chụp toàn bộ màn hình. Nếu bạn so sánh nó với macOS, tính năng này vẫn còn thiếu. Với chức năng hiện tại, bạn không thể chụp ảnh một khu vực cụ thể trên màn hình. Với bản cập nhật April Creators, mọi thứ sẽ thay đổi một chút. Windows 10 sẽ có thể chụp ảnh màn hình của một khu vực cụ thể trên màn hình mà không cần thêm ứng dụng.

Tính năng mới này có sẵn trong các bản dựng Windows 10 Người trong cuộc. Để chụp ảnh màn hình của một khu vực cụ thể trên màn hình, hãy nhấn Win + Shift + S.

Thao tác này sẽ thêm một mặt nạ mờ màu trắng vào màn hình. Con trỏ thay đổi từ mũi tên con trỏ sang hình chữ thập.

Khi dấu thập xuất hiện, nhấp và kéo dấu thập trên màn hình để chọn khu vực bạn muốn chụp. Mặt nạ trắng sẽ bắt đầu biến mất khỏi khu vực đã chọn. Nhả nút chuột để chụp ảnh màn hình.

Giống như các ảnh chụp màn hình khác được chụp bằng công cụ chụp màn hình tích hợp, ảnh này sẽ được lưu vào thư viện ảnh của bạn trong thư mục Ảnh chụp màn hình.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng OneNote trên máy tính trên phiên bản hiện tại của mình Windows 10 hoặc bất kỳ phiên bản cũ hơn, tính năng mới này sẽ cảm thấy rất quen thuộc. Ứng dụng OneNote trên máy tính cho phép bạn chụp một khu vực cụ thể của màn hình bằng cách sử dụng tiện ích trên thanh tác vụ. Nó cũng sử dụng cùng một từ viết tắt. Điểm khác biệt duy nhất là OneNote cho máy tính không phải là ứng dụng miễn phí và không đi kèm với cài đặt hệ thống Windows.

Mặc dù tính năng mới này, hệ thống Windows 10 vẫn thua xa macOS. macOS cho phép bạn chụp ảnh màn hình của một khu vực cụ thể, bất kỳ cửa sổ nào hoặc toàn bộ màn hình. Nó chụp ảnh màn hình HD mà không cần bất kỳ ứng dụng bổ sung nào và macOS đã có tính năng này trong hơn một thập kỷ.

Để Microsoft phát triển, hãng sẽ cần cải thiện đáng kể tính năng này. Đây chủ yếu là một tính năng rất hữu ích khiến tôi bỏ ứng dụng chụp màn hình mặc định của mình. Các lĩnh vực mà nó có thể cải thiện bằng cách đi trước Apple, là thêm tính năng chụp con trỏ. Hiện tại cũng không Windows 10 cũng không phải macOS chụp con trỏ chuột trong ảnh chụp màn hình.

người dùng hệ thống Windows 10 người dùng cần hiển thị con trỏ trong ảnh chụp màn hình sẽ vẫn cần sử dụng công cụ của bên thứ ba. Microsoft đang thực hiện các bước nhỏ nhưng không phải là một tính năng quá phức tạp và đủ khả năng để thực hiện các bước lớn hơn.

Những bài viết liên quan

Back to top button