Cách chụp ảnh màn hình khóa và màn hình đăng nhập vào hệ thống Windows 10

Windows 10 đi kèm với một công cụ chụp màn hình tích hợp. Nó khá cơ bản và có thể sẽ phổ biến với các công cụ chụp màn hình như Greenshot trong những ngày tới. Vấn đề với công cụ này và tất cả các ứng dụng chụp màn hình có sẵn là chúng chạy trên máy tính để bàn. Bạn không thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trong số chúng để chụp màn hình khóa hoặc màn hình đăng nhập hệ thống Windows 10. Bạn cần sử dụng phím Print Screen tốt và công cụ Snipping để chụp ảnh màn hình khóa và màn hình đăng nhập.

Màn hình khóa màn hình

Khóa hệ thống bằng phím tắt Win + L. Khi màn hình bị khóa, hãy nhấn phím Print Screen trên bàn phím. Bây giờ hãy mở khóa hệ thống và khởi chạy ứng dụng Paint. Nhấp vào nút “Dán” hoặc nhấn Ctrl + V để dán ảnh chụp màn hình từ khay nhớ tạm.

Đây là những gì nó trông giống như;

Bạn có thể chụp bất kỳ hoạt động nào và tất cả các vật dụng, mặc dù con trỏ sẽ không được đưa vào. Phím Print Screen và chức năng liên quan của nó từ lâu đã là một phần của hệ thống Windows. Đã ở Windows 98 nó có thể được sử dụng để chụp màn hình.

Thật không may, điều này sẽ không hoạt động trên màn hình đăng nhập. Bạn không thể sử dụng nút Print Screen hoặc kết hợp Windows + Print Screen để chụp màn hình khóa. Điều đó không có nghĩa là nó không thể. Một lần nữa, công cụ cần thiết để chụp màn hình đăng nhập được tích hợp trong hệ thống Windows và đã có từ lâu; công cụ cắt.

Ảnh chụp màn hình đăng nhập

Để sử dụng công cụ Snipping để chụp màn hình đăng nhập, bạn cần điều chỉnh sổ đăng ký hệ thống Windows. Bạn phải có thể sử dụng công cụ từ màn hình đăng nhập bằng nút truy cập dễ dàng.

Mở sổ đăng ký hệ thống Windows và điều hướng đến vị trí sau;

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionImage File Execution Options

Tạo một khóa mới thông qua Edit > New > key và đặt tên cho nó là utilman.exe. Sau đó, trong khóa đó, hãy tạo một giá trị chuỗi mới thông qua Chỉnh sửa > mới > Giá trị chuỗi và đặt tên là Trình gỡ lỗi. Đặt giá trị của nó là;

C:WindowsSystem32SnippingTool.exe

Khóa hệ thống và đi qua màn hình khóa đến màn hình đăng nhập. Nhấp vào nút trợ năng và công cụ snipping sẽ được khởi chạy. Sử dụng nó để chụp toàn bộ màn hình. Nó sẽ không lưu ảnh chụp màn hình, nhưng nó đã được sao chép vào khay nhớ tạm. Đăng nhập vào hệ thống của bạn, mở Paint và dán nó. Đây là những gì nó trông giống như;

Nếu cách trên không phù hợp với bạn hoặc bạn muốn ghi lại video màn hình hoặc sử dụng công cụ chụp màn hình ưa thích của mình, hãy xem cách bạn có thể khởi chạy ứng dụng từ màn hình đăng nhập trên hệ thống của mình Windows 10.

Những bài viết liên quan

Back to top button