Cách chụp ảnh màn hình trên Oppo smartphones

Oppo kiếm được nhiều tiền smartphones đóng gói màn hình dày đặc, sống động. Nhưng nếu bạn muốn ghi lại nội dung hiển thị trên màn hình đó một cách nhanh chóng thì sao? Vâng, công ty cho phép người dùng một số cách để chụp ảnh màn hình trên Oppo smartphones. Chúng tôi trình bày chi tiết các phương pháp phổ biến nhất bên dưới.

Xem thêm: Mọi thứ bạn nên biết về Hệ điều hành màu của Oppo


1: Sử dụng các nút trên điện thoại của bạn

Nếu trước đây bạn đã từng sở hữu một chiếc điện thoại Android khác, thì đây là phương pháp có thể bạn sẽ quen thuộc nhất. Đây là phương pháp chụp ảnh màn hình tiêu chuẩn cho các điện thoại Android khác và cũng hoạt động trên các thiết bị Oppo.

 • Nhấn và giữ nút nguồn và âm lượng đồng thời để chụp ảnh màn hình trên thiết bị Oppo.
 • Bạn sẽ thấy bản xem trước của ảnh chụp màn hình xuất hiện sau khi chụp. Nhấn vào nó để có thêm tùy chọn chỉnh sửa, thêm bộ lọc, điều chỉnh kích thước của nó và hơn thế nữa.

2: Sử dụng thao tác vuốt ba ngón tay

Do vị trí của nút âm lượng và nút nguồn trên một số điện thoại Oppo, thay vào đó, việc chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ trên màn hình có thể dễ dàng hơn. Phương pháp này chỉ cần ba ngón tay.

 • Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng cử chỉ vuốt ba ngón tay đã được kích hoạt. Nếu bạn đang chạy phiên bản Color OS mới nhất, hãy truy cập Cài đặt > Các công cụ tiện lợi > Ảnh chụp màn hình. Chắc chắn 3-cách vuốt xuống được kích hoạt.
  • Note, tùy thuộc vào phiên bản Color OS bạn đang chạy, tính năng này có thể ẩn đằng sau Cài đặt thêm, Trợ giúp Tiện lợihoặc trang cài đặt khác.
 • Sau khi hoàn tất, hãy truy cập ứng dụng hoặc trang bạn muốn chụp và vuốt từ trên cùng của màn hình xuống bằng ba ngón tay để chụp ảnh màn hình.

3: Sử dụng Thanh bên thông minh

Giống như các nhà sản xuất khác, Color OS của Oppo bao gồm một thanh bên tùy chọn được tải với nhiều phím tắt khác nhau. Phương pháp này không yêu cầu bất kỳ phức tạp hoặc nhấn nút nào.

 • Bạn sẽ cần bật Thanh bên thông minh. Để làm điều này, hãy đi đến Cài đặt > Các công cụ tiện lợi > Thanh bên thông minh. Chắc chắn Thanh bên thông minh được bật.
 • Bây giờ, một đường thẳng đứng màu trắng sẽ hiển thị ở bên cạnh màn hình điện thoại của bạn. Đi tới màn hình bạn muốn chụp, sau đó vuốt thanh bên đến giữa màn hình.
 • Chạm vào Ảnh chụp màn hình phím tắt để chụp màn hình của bạn.

4: Chụp ảnh màn hình dài

Ảnh chụp màn hình cuộn, hoặc ảnh chụp màn hình dài, cho phép bạn chụp nội dung hiện không được hiển thị trên màn hình. Đó là một cách tuyệt vời để thu thập danh sách dài hơn, có thể là trang cài đặt hoặc hướng dẫn toàn trang.

 • Sử dụng bất kỳ một trong ba phương pháp nêu trên và chụp ảnh màn hình.
 • Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn sẽ thấy Ảnh chụp màn hình dài bên dưới bản xem trước ảnh chụp màn hình. Nhấn vào nó.
 • Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện và bây giờ bạn có thể cuộn lên và xuống theo cách thủ công để kéo dài ảnh chụp màn hình. Vô nhẹ Xong để tạo ảnh chụp màn hình.

Bạn cũng có thể bắt đầu hộp thoại Ảnh chụp màn hình dài bằng cách sử dụng cử chỉ ba ngón tay.

 • Đầu tiên, hãy đến Cài đặt > Hỗ trợ tiện lợi > Cử chỉ và chuyển động và kích hoạt 3- chạm và giữ ngón tay.
 • Sau khi được bật, hãy tìm nội dung màn hình mà bạn muốn chụp. Chạm vào màn hình bằng ba ngón tay và giữ chúng ở đó cho đến khi hộp thoại ảnh chụp màn hình xuất hiện. Vô nhẹ Ảnh chụp màn hình dài để bắt đầu.

5: Sử dụng trợ lý giọng nói

Nếu bạn không thể kết nối với điện thoại của mình, bạn luôn có thể sử dụng giọng nói của mình để chụp ảnh màn hình. Google Assistant có thể chụp màn hình của bạn thông qua một lệnh thoại đơn giản.

 • Kích hoạt Trợ lý bằng cách nói, Xin chào Google.
 • Cuối cùng, hãy nói Chụp màn hình.

Đó là nó. Bây giờ bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh Oppo. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp yêu thích của bạn trong phần bình luận bên dưới.