Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chụp hoặc chia màn hình Windows trong macOS

Ngày nay, hầu hết các công việc của chúng tôi dường như được thực hiện trong trình duyệt. Tất cả những gì chúng ta cần là một trình duyệt và kết nối Internet và chúng ta có thể ngồi làm việc cả ngày. Tuy nhiên, có những lúc bạn cần phải làm việc trên nhiều windows, cho dù đó là cách viết trong Word, tạo bản trình bày trong PowerPoint hoặc xem phim bằng VLC. Đối với người dùng macOS, Apple đã làm cho nó cực kỳ dễ dàng để làm việc trong chế độ chia đôi màn hình để bạn có thể cung cấp năng lượng cho công việc tốt nhất với chúng. Nếu bạn muốn di chuyển windows nhanh chóng sang một bên, chế độ chụp nhanh là một tính năng được chào đón. Vậy làm thế nào để bạn thực hiện cả hai nhiệm vụ này? Hãy tiếp tục đọc và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách.

Làm việc với màn hình chia nhỏ

Đôi khi, bạn chỉ cần tập trung và hoàn thành công việc của bạn. Khi khoảnh khắc đó xảy ra, có nhiều windows mở có thể gây mất tập trung vô cùng. Nhập màn hình chia nhỏ trên macOS và khả năng đặt hai ứng dụng cạnh nhau. Đây là cơ hội hoàn hảo để trình duyệt web của bạn ở một bên để nghiên cứu trong khi bên kia có thể dành cho Pages, Keynote, Word, PowerPoint, v.v. Nếu bạn sẽ làm việc ở chế độ chia đôi màn hình, có một vài phần quan trọng của thông tin bạn nên biết trước khi bạn bắt đầu.

Cách chụp màn hình chia Macos cạnh nhau

    Nếu bạn cần xem thanh menu, hãy di chuyển biểu tượng chuột của bạn về phía trên cùng của màn hình. Không quan trọng ở đâu. Bất cứ nơi nào gần đỉnh sẽ đủ. Bạn muốn trao đổi windows từ bên này sang bên khác? Nhấp vào một trong hai cửa sổ ở đầu ứng dụng và kéo nó sang phía bên kia. Trong khi kích thước ứng dụng mặc định ở chế độ xem chia 50/50, bạn không bị kẹt với phân bố không gian màn hình đó. Nhấp và kéo đường dọc ngăn cách cả hai ứng dụng và bạn sẽ có thể điều chỉnh độ rộng của chúng.

Bước vào màn hình chia nhỏ trong macOS Catalina

1. Nhấp vào nút màu xanh lá cây hình tròn ở góc trên bên trái của bất kỳ cửa sổ nào. Một cửa sổ thả xuống sẽ xuất hiện cung cấp cho bạn ba tùy chọn khác nhau. Đầu tiên là chuyển sang chế độ toàn màn hình. Đối với mục đích của bài đăng này, hãy tập trung vào các tùy chọn thứ hai và thứ ba để mở cửa sổ bên trái màn hình hoặc bên phải màn hình tương ứng.

Cách chụp màn hình chia nhỏ nút Macos Green

2. Khi bạn đã chọn một trong hai bên, cửa sổ đối diện sẽ hiển thị cho bạn tất cả các ứng dụng hiện đang mở trên máy Mac của bạn. Bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng nào để lấp đầy phía đối diện màn hình để bạn mở hai ứng dụng với tỷ lệ chia màn hình 50/50.

Cách chụp màn hình chia nhỏ Macos Mở ứng dụng

3. Để làm việc trong một trong hai cửa sổ, nhấp vào bất cứ nơi nào trong cửa sổ bạn muốn làm việc.

Bước vào màn hình chia nhỏ trong các phiên bản macOS trước

1. Nhấp và giữ nút màu xanh lá cây ở góc trên bên trái của cửa sổ bạn muốn mở ở một bên.

2. Khi bạn giữ nút, bạn có thể kéo nó sang trái hoặc phải màn hình.

Cách chụp màn hình chia nhỏ Macos Mojave

3. Nhả nút và sau đó nhấp vào một cửa sổ ở phía bên kia màn hình để mở bất kỳ ứng dụng có sẵn nào của bạn.

Cách chụp màn hình chia nhỏ Macos Mojave Two

Thoát khỏi màn hình chia nhỏ

1. Để thoát chế độ chia đôi màn hình, nhấp vào nút màu xanh toàn màn hình. Đây là nút tương tự mà bạn đã sử dụng để vào chế độ chia đôi màn hình. Khi bạn nhấn nút màu xanh lá cây, cửa sổ đã chọn sẽ thoát khỏi chế độ xem chia.

Cách chụp màn hình chia nhỏ Macos Thoát màn hình chia nhỏ

2. Cửa sổ phân chia trước đây sẽ mở ra ở kích thước toàn màn hình. Bây giờ bấm vào nút màu xanh lá cây một lần nữa và nó sẽ thu nhỏ cửa sổ cuối cùng trở lại kích thước trước đó.

Chế độ chụp

Nếu màn hình chia nhỏ không phải là thứ bạn cần để làm việc hiệu quả, một tùy chọn thay thế cho quản lý cửa sổ có sẵn. Snap cực kỳ quen thuộc với Windows Người dùng đã tồn tại nhiều năm nhưng cũng trở thành yêu thích của người dùng macOS.

Vào chế độ chụp rất đơn giản. Tất cả bạn phải làm là nhấp và kéo bất kỳ cửa sổ đang mở nào vào một trong bốn cạnh hoặc bốn góc của màn hình. Khi một hộp mờ xuất hiện, nhả nút chuột. Cửa sổ bây giờ sẽ tự động chụp vào vị trí.

Tổng cộng, bạn có tới mười tùy chọn khác nhau để chụp cửa sổ trong macOS Catalina bao gồm kéo một cửa sổ vào một góc. Điều này sau đó sẽ chiếm 25% màn hình của bạn. Bạn có thể kéo nó xuống dưới cùng của màn hình của bạn, nơi nó sẽ lấp đầy phần ba giữa. Đưa nó lên trên cùng của màn hình để phóng to nó. Bước này đòi hỏi một chút cẩn thận vì nếu bạn kéo quá xa về phía bắc, bạn sẽ vào Mission Control.

Phần kết luận

Hai tùy chọn kích thước cửa sổ này là hai trong số các phần tốt nhất của macOS. Đơn giản và dễ sử dụng, chúng có thể tăng năng suất của bạn lên một dặm. Mặc dù chúng khác nhau về chức năng, cả hai đều cho phép bạn làm việc thông minh hơn và tốt hơn. Làm thế nào để bạn làm việc trong macOS? Chúng tôi rất thích nghe suy nghĩ của bạn trong các bình luận dưới đây.

Bài viết này có hữu ích không? Có không

Mục lục