Cách chụp, xem và chỉnh sửa các tài liệu được quét trong Ghi chú trên máy Mac

Tài liệu được quét trong Ghi chú Mac

Nếu bạn sử dụng iPhone hoặc iPad để quét tài liệu và lưu chúng trong ứng dụng Ghi chú, bạn có thể quản lý các lần quét này trong Ghi chú trên máy Mac của mình. Các tính năng Ghi chú cho phép bạn chụp quét từ thiết bị của mình, xem trên máy Mac và sau đó cắt, xoay hoặc áp dụng các bộ lọc.

Cho dù bạn muốn giữ các bản sao quét trong Ghi chú hoặc chỉ thêm một bản để tham khảo, đây là cách bạn quản lý các tài liệu được quét trong Ghi chú trên Mac.

Làm việc với các tài liệu được quét trong Ghi chú

Hãy quét

Nếu bạn đã có một tài liệu được quét trong ứng dụng Ghi chú, bạn có thể bỏ qua phần khác. Nhưng nếu bạn muốn chụp quét từ Ghi chú trên máy Mac bằng thiết bị iOS của mình, thì đây là cách.

1) Mở một ghi chú hiện có hoặc tạo một ghi chú mới.

2) nhấp chuột hồ sơ > Nhập từ iPhone hoặc iPad từ thanh menu, phương tiện truyền thông nút trên thanh công cụ, hoặc nhấp chuột phải trong phần Ghi chú và chọn tùy chọn đó từ menu ngữ cảnh.

3) chọn Quét tài liệu cho thiết bị bạn đang sử dụng.

Chèn từ tài liệu quét từ iPhone hoặc iPad

4) Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã được mở khóa. Bạn sẽ thấy công cụ quét mở để bạn chụp tài liệu.

5) Sau khi quét, bạn có thể điều chỉnh các góc khi cần thiết. Sau đó nhấn Tiếp tục quét và sau đó Lưu khi bạn làm xong

iPhone Keep Scan Lưu

Tài liệu được quét của bạn sẽ xuất hiện trong ghi chú của bạn trong ứng dụng Ghi chú trên máy Mac.

Mac quét tài liệu từ iPhone

Note: Bạn phải chạy macOS Mojave trở lên để sử dụng tính năng này.

Tìm một tài liệu được quét

Nếu bạn đã thêm bản quét từ iPhone hoặc iPad vào Ghi chú và muốn tìm nó trên máy Mac, thật dễ dàng. Mở ghi chú và làm như sau.

1) Hoặc nhấp thấy > Xem tệp đính kèm của trình duyệt từ thanh menu hoặc nhấp phụ lục nút trên thanh công cụ để ghi chú.

2) lựa chọn quét.

3) Khi bạn tìm thấy quét, bạn có thể làm điều đó nhấp đúp để mở nó trong cửa sổ chỉnh sửa hoặc nhấp chuột phải và chọn Xem trong Note, Mở tệp đính kèm (giống như nhấp đúp vào nó) hoặc Nháy mắt nhanh Phụ lục, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm với nó.

Thao tác quét Lưu ý. Mac

Bạn cũng có thể sử dụng Tìm kiếm trong Ghi chú để tìm bản quét có tên.

Chỉnh sửa tài liệu được quét

Bạn có một số công cụ chỉnh sửa tiện dụng cho các tài liệu được quét trong Ghi chú trên máy Mac. Nhấp đúp để mở quét trong cửa sổ chỉnh sửa. Sau đó, bạn có thể cắt, xoay hoặc sử dụng bộ lọc.

Cắt quét

Bấm vào cắt xén nút trên thanh công cụ. sau đó kéo các góc để đính kèm một phần của tài liệu bạn muốn giữ. nhấp chuột làm xong khi bạn làm xong

Cắt tài liệu quét

Xoay quét

Bấm vào xoay nút trên thanh công cụ. Điều này sẽ xoay quét ngược chiều kim đồng hồ. Bạn có thể tiếp tục nhấp vào nút cho đến khi quét xoay theo ý muốn.

Xoay tài liệu được quét

Sử dụng bộ lọc khi quét

Để cải thiện quá trình quét của bạn, bạn có thể sử dụng bộ lọc trên đó. Bấm vào Sử dụng bộ lọc nút trên thanh công cụ. Sau đó chọn một màu, thang độ xám, đen trắng hoặc bộ lọc ảnh. Bạn sẽ thấy quét ngay lập tức. Vì vậy, bạn có thể nhấp vào từng bộ lọc để xem cái nào trông đẹp nhất.

Sử dụng các bộ lọc để quét

Đổi tên quét

Bạn có thể đặt tên cho một tài liệu được quét những gì bạn muốn. Quét được gọi là tài liệu quét theo mặc định. Để thay đổi nó, chọn tài liệu và nhấp chỉnh sửa > Đổi tên tập tin đính kèm từ thanh menu.

Cung cấp cho bản quét của bạn một cái mới tên và bấm vào Lưu.

Đổi tên tài liệu được quét

Chọn quét

Nếu bạn muốn nhận xét về tài liệu được quét của mình, bạn có thể làm như vậy với công cụ Đánh dấu trên Mac.

Mở tài liệu được quét, nhấp vào mũi tên ở trên cùng bên phải của quét và chọn Markup. Tài liệu mở trong công cụ Markup.

Chọn tài liệu được quét

Note: Tốt nhất là nhận xét về tài liệu của bạn sau khi bạn cắt hoặc xoay nó bởi vì những chỉnh sửa sẽ bị xóa nếu bạn cắt hoặc xoay quét.

Giải nén nó

Làm việc với các tài liệu được quét trong Notepad trên Mac rất dễ dàng và thuận tiện. Cho dù bạn chỉ đơn giản muốn xem quét hoặc thay đổi nó, bạn có các công cụ bạn cần.

Bạn có sử dụng ứng dụng Ghi chú để theo dõi các bản quét bạn muốn lưu không? Hay bạn chỉ đính kèm một bản quét nếu nó áp dụng cho một ghi chú? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!