Cách chuyển đổi nhiều hình ảnh sang PDF


chuyển đổi nhiều hình ảnh sang PDF

PDF chắc chắn là một trong những định dạng tập tin phổ biến nhất. Chúng tôi sử dụng các tệp PDF để tạo sách điện tử, sách hướng dẫn và thậm chí cả phòng trưng bày hình ảnh. Tạo một tệp PDF khá dễ dàng trong Windows 10, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ không nói về việc tạo một tệp PDF bình thường.

Như chúng tôi đã đề cập, bạn có thể tạo một bộ sưu tập hình ảnh PDF từ hình ảnh bình thường của mình, để chia sẻ chúng dễ dàng hơn hoặc đơn giản là lưu trữ chúng theo cách thực tế hơn.

Không giống như các hành động khác, như chụp ảnh màn hình trong PDF hoặc tạo Ngói trực tiếp tùy chỉnh, không thể thực hiện được với Windows Các tính năng tích hợp của 10, mới nhất sistema operativo Microsoft thực sự có khả năng chuyển đổi nhiều hình ảnh thành một tệp PDF.

Có thể hữu ích hơn khi tạo tệp PDF từ hình ảnh của bạn nếu bạn muốn nhóm tất cả các tài liệu được quét của mình lại với nhau. Do đó, chúng tôi cho rằng bạn sẽ sử dụng chủ yếu Windows 10 tùy chọn tạo PDF cho mục đích đó.

Vì vậy, nếu bạn muốn tạo phòng trưng bày hình ảnh PDF, Windows 10 có mọi thứ bạn cần. Chúng tôi cũng phải đề cập rằng chức năng này chỉ có sẵn trong Windows 10, vì vậy nếu bạn muốn tạo một bộ sưu tập hình ảnh PDF trong Windows 8.1 hoặc Windows 7, bạn sẽ phải sử dụng chương trình của bên thứ ba cho việc đó.

Bạn có thể sử dụng chương trình của bên thứ ba tại Windows 10, ngoài ra, nếu bạn không thích tùy chọn mặc định, tất cả tùy thuộc vào bạn.

Nói về PDF, Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Adobe Acrobat để chuyển đổi hình ảnh thành tập tin PDF. Và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể làm điều đó.

Nhưng trước tiên, bạn cần cài đặt Adobe Acrobat Reader trên máy tính của mình.

⇒ Tải xuống Adobe Acrobat Reader

Sử dụng Adobe Acrobat để chuyển đổi hình ảnh thành một tệp PDF

 1. Đặt hình ảnh bạn muốn chuyển đổi vào một thư mục
 2. Mở Adobe Acrobat Reader và đi đến Tập tin
 3. Bấm vào Tạo PDF
 4. Chọn hình ảnh bạn muốn chuyển đổi bằng cách nhấp vào Chọn tệp để chuyển đổi sang PDF tùy chọnAcrobat Reader chọn các tệp để chuyển đổi sang PDF
 5. Bạn cũng có thể sắp xếp lại hình ảnh của mình để sắp xếp chúng theo thứ tự bạn muốn hoặc thêm hình ảnh bổ sung
 6. Chọn Chuyển đổi tập tin người đọc acrobat chuyển đổi sang pdf
 7. Chọn Lưu lại để lưu các hình ảnh được hợp nhất vào một tài liệu PDF.

Nhưng nếu bạn thích sử dụng Windows 10 công cụ tích hợp, làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách tạo phòng trưng bày hình ảnh PDF trong Windows 10

Đây chính xác là những gì bạn cần làm để tạo tệp PDF bằng hình ảnh của mình:

 1. Trước tiên, hãy đảm bảo tất cả các hình ảnh của bạn được đặt trong một thư mục và được mở trong File Explorer. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng tùy chọn in, vì nó không có sẵn trên máy tính để bàn.
 2. Bây giờ chọn tất cả các hình ảnh bạn muốn chuyển đổi thành tệp PDF, nhấp chuột phải vào hình đầu tiên và chọn Inhình ảnh pdf 1
 3. Khi cửa sổ xuất hiện, chọn Microsoft Print to PDF print
 4. Từ cửa sổ này, bạn cũng có thể chọn kích cỡ giấy, chất lượng của hình ảnh và xem bản xem trước của từng hình ảnh. Khi bạn đã hoàn tất tất cả các cài đặt, chỉ cần nhấn Inhình ảnh pdf 2
 5. Chọn một thư mục mà bạn muốn lưu tệp PDF của mìnhhình ảnh pdf 3
 6. Đợi cho trình hướng dẫn kết thúc quá trình.

Đến đó, bây giờ bạn chỉ cần mở tệp PDF và tất cả hình ảnh của bạn sẽ được lưu trữ ở đó. Như bạn có thể thấy, quá trình này khá dễ dàng và đơn giản. Bạn có thể sử dụng máy in Microsoft Print to PDF để kết hợp bao nhiêu hình ảnh PDF tùy thích.

Cách thiết lập Microsoft Print thành máy in PDF

Sử dụng máy in Microsoft Print to PDF rất hiệu quả, bạn chỉ cần nhìn thấy nó, tuy nhiên nó có thể không xuất hiện cho tất cả người dùng theo mặc định. Do đó, trong trường hợp bạn không thể tìm thấy máy in Microsoft Print to PDF trong danh sách các máy in có sẵn, bạn sẽ cần phải tự bật nó.

Đây là cách thực hiện:

 1. Lặp lại hai bước đầu tiên từ phía trên để mở trình hướng dẫn in.
 2. Trong Máy in, chọn Cài đặt Máy in …hình ảnh pdf 5
 3. Bây giờ thay vì chờ trình hướng dẫn tìm máy in, hãy nhấp vào Máy in tôi muốn không được liệt kê
 4. Trong hộp thoại Thêm máy in, bấm Thêm máy in cục bộ hoặc máy in mạng với tùy chọn cấu hình thủ công và bấm Tiếp theohình ảnh pdf 6
 5. Đảm bảo chọn Sử dụng một cổng hiện có và chọn TẬP_TIN: (In ra tệp) từ menu thả xuốnghình ảnh pdf 7
 6. Bây giờ, bên dưới Nhà sản xuất, chọn Microsoft và bên dưới Máy in, chọn Microsoft Print to PDF
 7. Nếu máy in đã được cài đặt trên máy tính của bạn, chỉ cần chọn tùy chọn Sử dụng trình điều khiển hiện được cài đặt (được khuyến nghị)
 8. Để lại tên là Microsoft Print thành PDF, được đặt theo mặc định
 9. Trong cửa sổ tiếp theo, chọn Đặt làm máy in mặc định
 10. Nhấn Next và đợi trình cài đặt kết thúc.

Ở đó bạn có nó, sau khi cài đặt Microsoft Print thành máy in PDF, bạn thường có thể tạo các tệp PDF từ hình ảnh, như chúng tôi đã chỉ cho bạn trước đó.

Vì hướng dẫn này chỉ dành cho Windows 10, sẽ không hoạt động trong các phiên bản trước của sistema, như chúng tôi đã đề cập ở đầu bài viết này.

Để thực hiện hành động này trong Windows 7 hoặc Windows 8.1chúng tôi khuyên bạn nên Tải xuống và cài đặt Adobe Acrobat. Khi bạn cài đặt tiện ích này, hãy thực hiện quy trình như được hiển thị ở trên, nhưng lần này sử dụng Adobe Acrobat thay vì máy in Microsoft Print to PDF.

Nếu bạn có ý kiến, câu hỏi hoặc đề xuất, xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Câu hỏi thường gặp – tìm hiểu thêm về việc hợp nhất hình ảnh

 • Làm cách nào để kết hợp các tệp PDF thành Windows 10?

Để kết hợp các tệp PDF trong Adobe Acrobat, hãy chọn tất cả các tài liệu PDF bạn muốn hợp nhất. Nhấn CTRL + P để mở cửa sổ in và chọn bố cục in trong khung bên phải. Bấm In để lưu các tệp vào một tệp PDF.

 • Tôi có thể hợp nhất các tệp PDF mà không cần Adobe Acrobat không?

Để hợp nhất các tệp PDF mà không cần Adobe Acrobat Reader, hãy sử dụng Windows 10 chức năng in tích hợp sang PDF hoặc các dịch vụ trực tuyến chuyên biệt liên kết các tệp PDF.

 • Làm thế nào để bạn chèn một PNG vào PDF?

Để chèn PNG vào tệp PDF, hãy mở tệp PDF và vào menu Chỉnh sửa để chọn và chèn hình ảnh PNG từ máy tính của bạn.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 10 năm 2016 và kể từ đó đã được cập nhật về độ mới và độ chính xác.