Cách chuyển đổi tài liệu Word sang bản trình bày PowerPoint

Chuyển đổi tài liệu Word sang bản trình bày PowerPoint luôn là một công việc phức tạp. Cho dù bạn dựa vào một trong những trình chuyển đổi định dạng trực tuyến đó hay dán / nhập nội dung theo cách thủ công, chất lượng đầu ra gần như không bao giờ hoàn hảo. Với mối quan tâm này, Microsoft hiện đã phát hành một tính năng mới cho phép bạn tạo bản trình bày PowerPoint từ tài liệu Word thông qua phiên bản Microsoft Word dựa trên web.

Chuyển đổi tài liệu Word thành bản trình bày PowerPoint

Trước khi bắt đầu, tôi sẽ chỉ ra những hạn chế của tính năng này. Hiện tại, tính năng này chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, nó không hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer và Safari. Đáng chú ý, nó chỉ hỗ trợ nội dung văn bản tại thời điểm này và các nội dung đa phương tiện khác như hình ảnh sẽ không được tự động thêm vào vào bài thuyết trình. Tuy nhiên, bạn luôn có thể thêm phương tiện vào bản trình bày sau này.

Note: Tìm kiếm các giải pháp thay thế Microsoft Word tốt nhất? Kiểm tra trình xử lý văn bản miễn phí yêu thích của chúng tôi bằng cách nhấp vào liên kết.

Các bước chuyển đổi tài liệu Word sang bản trình bày PowerPoint

1. Mở tài liệu Word trong Office Online. Bạn nên tải tệp lên OneDrive để mở tệp từ phiên bản web của Word. Sau khi nó mở ra, nhấp vào Tệp -> Chuyển đổi.

chuyển từ sang ppt

2. Từ phần Chuyển đổi, nhấp vào ‘Chuyển đổi sang bản trình bày PowerPoint’ và đợi trang tiếp theo.

chuyển đổi sang bản trình bày powerpoint

3. Bây giờ Word sẽ yêu cầu bạn chọn một chủ đề thiết kế cho bản trình bày. Chọn một trong các mẫu có sẵn và nhấp vào ‘Chuyển đổi’ để tạo tệp trình bày.

chọn chủ đề thiết kế để tạo bản trình bày

4. Trong vài giây, một bản trình bày mới dựa trên tài liệu Word của bạn sẽ được tạo. Sau khi sẵn sàng, bạn có thể nhấp vào ‘Mở bản trình bày’ mở nó ra. Bạn cũng có thể truy nhập tệp bản trình bày từ OneDrive của mình.

mở tệp bản trình bày

Tệp bản trình bày đã tạo Ấn tượng đầu tiên

Để kiểm tra tính năng này, tôi đã tải xuống một tài liệu Word mẫu và chuyển nó thành một bản trình bày. Đầu ra trông có thể sử dụng được và bạn có thể sử dụng nó cho các bài thuyết trình với một vài chỉnh sửa. Hơn nữa, như Microsoft vạch ra, công ty cũng thêm hình ảnh, biểu tượng, video, chủ đề và phông chữ có liên quan vào bản trình bày bằng cách sử dụng AI trong quá trình chuyển đổi. Điều đó nói rằng, công cụ này sẽ hữu ích hơn một chút nếu công ty quản lý để chuyển nội dung truyền thông trong tương lai. Dưới đây là một số slide thuyết trình mẫu được tạo bằng phương pháp này:

Tạo bản trình bày từ tài liệu Word

Vì vậy, đó là hướng dẫn ngắn của chúng tôi trình bày công cụ mới nhất của Microsoft để giúp bạn tạo bản trình bày từ tài liệu Word. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo bản trình bày đúng thời hạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Microsoft PowerPoint, hãy xem danh sách các giải pháp thay thế Microsoft PowerPoint của chúng tôi.