Cách chuyển đổi từ Blogger sang WordPress mà không mất thứ hạng Google

Bạn có muốn chuyển blog của mình từ Blogger sang WordPress không? Mặc dù Blogger là một công cụ miễn phí để viết blog, nhiều người mới bắt đầu sẽ sớm nhận ra những hạn chế của họ và muốn chuyển sang WordPress để truy cập các tính năng mạnh mẽ hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển đổi thành công từ Blogger sang WordPress mà không mất thứ hạng Google.

Chuyển từ Blogger sang WordPress

Tại sao đi từ Blogger sang WordPress?

Blogger là một nền tảng blog phổ biến được tạo bởi Google. Nó cho phép mọi người tạo một blog miễn phí bằng Tài khoản Google của họ.

Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu sẽ sớm nhận ra rằng có nhiều hạn chế đối với những gì họ có thể làm với blog Blogger miễn phí của họ.

Mặt khác, WordPress cung cấp cho bạn toàn quyền sở hữu trang web của bạn. Nó cũng cho phép bạn thêm các tính năng cần thiết để phát triển và kiếm tiền từ blog của mình. Chúng tôi đã tạo ra một so sánh chi tiết của WordPress vs Blogger.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi chúng tôi nói WordPress, chúng tôi đang nói về WordPress.org tự lưu trữ không nên nhầm lẫn với WordPress.com, đây là một giải pháp lưu trữ có những hạn chế riêng. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

WordPress.org là nền tảng “WordPress” phổ biến mà bạn có thể đã nghe nói khi nó chạy 31% tất cả các trang web trên Internet.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách bạn quản lý để chuyển từ Blogger sang WordPress trong khi duy trì lưu lượng truy cập trang web và tìm kiếm Google của bạn.

Dưới đây là các bước chính xác mà chúng tôi sẽ sử dụng để chuyển từ Blogger sang WordPress:

  Đăng ký với công ty lưu trữ WordPress.
  Xuất blog Blogger của bạn
  Nhập Blogger vào WordPress
  Đặt một permalink trên blog WordPress mới của bạn.
  Trình cài đặt chuyển hướng khách truy cập Blogger đến bài đăng WordPress
  Chuyển nội dung Blogger khác sang WordPress
  Những việc cần làm sau khi chuyển từ Blogger sang WordPress

Sẵn sàng? Hãy bắt đầu.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không muốn xem phần video, bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản bên dưới:

Anh ấy đã qua 0. Trước khi bạn bắt đầu

Để bắt đầu với WordPress, bạn cần một tên miền và máy chủ web.

Để giới thiệu nhanh, một tên miền là địa chỉ trang web của bạn mà mọi người viết để truy cập blog của bạn và lưu trữ web là nơi lưu trữ các tệp của trang web. Cả hai PHẢI tạo ra một số loại blog / trang web.

Như đã nói, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và là đối tác lưu trữ WordPress chính thức được đề xuất.

Vì WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress lớn nhất, họ đã đồng ý cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu chỉ với 20,75 đô la một tháng.

→ Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền ←

Sau khi đăng ký máy chủ WordPress và định cấu hình tên miền của bạn, bước tiếp theo là cài đặt WordPress trong tài khoản máy chủ của bạn.

Nếu bạn đã đăng ký với Bluehost với liên kết của chúng tôi ở trên, WordPress sẽ tự động được cài đặt cho bạn.

Nếu bạn đã sử dụng máy chủ WordPress khác, bạn phải cài đặt WordPress bằng cách làm theo hướng dẫn dứt khoát của chúng tôi về cách cài đặt WordPress.

Khi WordPress được cài đặt, đã đến lúc chuyển nội dung của bạn từ Blogger sang WordPress.

Ưu đãi miễn phí: Như nhiều bạn đã yêu cầu điều này, chúng tôi hiện cung cấp dịch vụ di chuyển Blogger sang WordPress miễn phí như một phần của dịch vụ thiết lập blog WordPress miễn phí của chúng tôi. Điều này có nghĩa là một trong những thành viên nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ thực hiện việc di chuyển hoàn toàn cho bạn (miễn phí 100%). Có, bạn có thể chuyển đổi từ Blogger sang WordPress theo nghĩa đen mà không có bất kỳ rủi ro nào.

Ghi chú: Dịch vụ di chuyển blog miễn phí của chúng tôi dành cho các blog nhỏ hơn có ít hơn 1000 bài đăng trên blog. Chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ di chuyển cho các blogger lớn, nhưng đó sẽ là dịch vụ thanh toán.

Nhưng nếu bạn là người thích tự học và làm mọi thứ, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi dưới đây.

Anh ấy đã qua 1. Xuất blog Blogger của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm là xuất nội dung của blog Blogger của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển Blogger và đi đến Cài đặt »Khác trang. Trong phần “Nhập và sao lưu”, nhấp vào nút “Sao lưu nội dung”.

Xuất nội dung Blogger của bạn

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, nơi bạn sẽ cần nhấp vào nút “Lưu trên máy tính của bạn”.

Lưu bản sao lưu trên máy tính của bạn

Nội dung của blog Blogger của bạn sẽ được tải xuống máy tính của bạn trong một tệp XML. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, đã đến lúc nhập nội dung Blogger vào trang web WordPress của bạn.

Anh ấy đã qua 2. Nhập Blogger vào WordPress

Để bắt đầu nhập trang Blogger của bạn vào WordPress, bạn phải đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình và truy cập Công cụ »Nhập khẩu. Chuyển đến trang Nhập và nhấp vào liên kết “Cài đặt ngay” trong Blogger.

Cài đặt Trình nhập Blogger cho WordPress

WordPress sẽ tải xuống và cài đặt plugin Blogger Importer cho bạn. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn phải nhấp vào liên kết “Chạy Trình nhập” để tiếp tục.

Chạy Trình nhập Blogger

Trên màn hình Nhập Blogger, WordPress sẽ yêu cầu bạn tải lên tệp XML. Đây là tập tin bạn đã tải xuống trong các bước 1.

Chỉ cần nhấp vào nút Chọn tệp và tải tệp XML mà bạn đã tải xuống trước đó. Sau đó, bạn phải nhấp vào nút Tải lên tệp và nhập để tiếp tục.

Tải tệp lên để nhập

WordPress hiện tải tập tin nhập. Nếu tệp nhập của bạn quá lớn, bạn có thể thấy lỗi cho biết kích thước tệp của bạn quá lớn. Trong trường hợp này, bạn cần tăng giới hạn chuyển tập tin tối đa. Nếu tệp của bạn nhỏ, bạn sẽ không thấy bất kỳ lỗi nào.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu gán bài viết cho một tác giả. Nếu bạn có nhiều tác giả trên blog Blogger của mình, bạn có thể tạo tài khoản người dùng mới cho mỗi tác giả. Bạn cũng có thể chỉ định các bài đăng này cho các tác giả hiện có trên trang web WordPress của bạn.

Phân công tác giả

Khi bạn đã thực hiện lựa chọn của mình, nhấp vào nút gửi để tiếp tục.

WordPress hiện sẽ nhập tất cả nội dung từ tệp xuất Blogger vào trang web WordPress của bạn. Bạn có thể xem nội dung bằng cách truy cập Ấn phẩm »Tất cả các ấn phẩm trang.

 Nội dung được nhập trên blog WordPress của bạn

Anh ấy đã qua 3. Thiết lập liên kết vĩnh viễn

Permalinks là thuật ngữ được sử dụng cho cấu trúc web của từng trang riêng lẻ. WordPress đi kèm với một tính năng cho phép bạn thiết lập cấu trúc URL thân thiện với SEO. Vì bạn đang nhập nội dung Blogger, bạn cần cấu trúc URL của bạn càng gần với cấu trúc URL Blogger của bạn càng tốt.

Để tạo liên kết vĩnh viễn, bạn phải truy cập Cấu hình »Permalinks màn hình trong bảng điều khiển WordPress của bạn và chọn tùy chọn cấu trúc tùy chỉnh. Sau đó, bạn phải thêm văn bản sau vào hộp bên cạnh trường văn bản tùy chỉnh.

/%year%/%monthnum%/%postname%.html

Thiết lập liên kết vĩnh viễn

Cấu trúc permalink này làm cho các URL của bài đăng trên blog của bạn giống với các URL của blog Blogger cũ của bạn.

Đôi khi các URL cho bài đăng trên blog của bạn, còn được gọi là ốc WordPress, sẽ không khớp với các con ốc được sử dụng bởi Blogger.

Để khắc phục điều này, bạn cần tạo và chạy một đoạn mã nhỏ. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép và dán đoạn mã vào WordPress.

Bạn cần thêm mã này vào tệp features.php trong chủ đề WordPress của bạn.

add_action (‘init’, ‘wpb_update_slug’);

hàm wpb_update_slug () {
$ wpdb toàn cầu;
$ result = $ wpdb-> get_results (“CHỌN post_id, meta_value TỪ $ wpdb-> đăng meta WHERE meta_key = ‘blogger_permalink'”);
$ Wpdb-> print_error ();
foreach (kết quả $ là $ row) {
$ slug = explode (“https: // blog-techies.com/”, $ row-> meta_value);
$ slug = explode (“.”, $ sên[3]);
$ wpdb-> truy vấn (“CẬP NHẬT $ wpdb-> bài viết SET post_name =” $ slug[0]”ID WHERE = ‘$ hàng-> post_id'”);
}
tiếng vang “XONG”;

}

Khi bạn đã lưu mã, bạn chỉ cần truy cập bất kỳ trang nào trên trang web WordPress của bạn để kích hoạt tập lệnh này.

Ghi chú: Khi tập lệnh đã chạy, đừng quên xóa nó khỏi tệp Feature.php của bạn vì nó chỉ cần được chạy một lần.

Ưu đãi miễn phí: Không muốn xử lý mã? Chúng tôi đã có bạn bảo hiểm. Như nhiều bạn đã yêu cầu điều này, chúng tôi hiện cung cấp dịch vụ di chuyển Blogger sang WordPress miễn phí như một phần của dịch vụ thiết lập blog WordPress miễn phí của chúng tôi. Điều này có nghĩa là một trong những thành viên nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ thực hiện việc di chuyển hoàn toàn cho bạn (miễn phí 100%). Có, bạn có thể chuyển đổi từ Blogger sang WordPress theo nghĩa đen mà không có bất kỳ rủi ro nào.

Anh ấy đã qua 4. Đặt chuyển hướng Blogger sang WordPress

Bước quan trọng nhất trong việc di chuyển bất kỳ trang web nào là tạo chuyển hướng phù hợp, do đó bạn không bị mất lưu lượng truy cập hoặc xếp hạng SEO hiện có.

Phần quan trọng của việc chuyển hướng là đảm bảo người dùng của bạn truy cập vào cùng một trang trên trang web mới mà họ đang cố truy cập trên trang web cũ. Đồng thời, chúng tôi cũng cần đảm bảo các công cụ tìm kiếm hiểu rằng trang web của bạn đang chuyển sang trang web mới này.

Để làm như vậy, bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin Blogger Redirect cho WordPress. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Công cụ »Blogger chuyển đổi sang WordPress và nhấp vào nút “Bắt đầu cấu hình”.

Lấy mã chuyển hướng

Plugin hiện sẽ phát hiện URL của blog Blogger của bạn và cho bạn thấy cơ hội nhận mã chuyển hướng. Hãy tiếp tục và nhấp vào nút “Nhận mã” bên cạnh URL Blogger của bạn.

Bây giờ bạn sẽ tạo một đoạn mã mà bạn sẽ cần để chuyển hướng người dùng blog Blogger của bạn đến trang web WordPress mới của bạn.

Tiếp theo, bạn phải đăng nhập vào bảng điều khiển Blogger và đi đến trang “Chủ đề”. Trong hình ảnh xem trước của blog của bạn, bạn phải nhấp vào nút “Chỉnh sửa HTML”.

Chỉnh sửa chủ đề Blogger

Bây giờ Blogger sẽ hiển thị HTML tùy chỉnh cho chủ đề của bạn. Nếu bạn đã thực hiện các tùy chỉnh cho chủ đề Blogger của mình, bạn có thể muốn sao chép mã và lưu nó vào máy tính để sao lưu.

Nếu không, bạn có thể đi trước và loại bỏ mọi thứ. Sau đó sao chép mã hiển thị plugin vào trang web WordPress của bạn và dán mã đó vào trình chỉnh sửa chủ đề Blogger.

Lưu mã chuyển hướng của bạn

Đừng quên nhấp vào nút “Lưu chủ đề” để lưu các thay đổi của bạn.

Tiếp theo, chúng ta cần cấu hình chuyển hướng cho người dùng di động.

Bạn nên quay lại trang chủ đề của bảng blog Blogger của bạn. Lần này, bạn nên nhấp vào nút chuyển đổi trong bản xem trước trên thiết bị di động của blog của bạn.

Thay đổi cài đặt chủ đề di động

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện nơi bạn phải chọn ‘Không. Xem tùy chọn chủ đề máy tính để bàn trên thiết bị di động và nhấp vào nút Lưu.

Vô hiệu hóa chủ đề di động

Vậy đó, blog Blogger của bạn giờ đây sẽ chuyển hướng tất cả khách truy cập blog của bạn đến blog WordPress mới của bạn.

Anh ấy đã qua 5. Chuyển nội dung Blogger khác sang WordPress

Trong bước này, chúng tôi chuyển các nội dung còn lại từ Blogger sang WordPress. Điều này có thể yêu cầu một số công việc thủ công tùy thuộc vào cấu hình / nội dung của blog của bạn.

1. Chuyển các trang Blogger sang WordPress

Công cụ nhập WordPress Blogger chỉ nhập các bài đăng Blogger và bỏ qua các trang. Để di chuyển các trang của bạn sang WordPress, bạn phải chỉnh sửa từng trang của blog blogger của mình, sao chép nội dung của nó và sau đó tạo một trang theo cách thủ công trong WordPress.

Để biết thêm thông tin về các trang, hãy xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa các bài đăng và các trang trong WordPress.

Bây giờ bạn sẽ gặp một vấn đề khác. Các trang Blogger có URL trông như thế này:

http://example.blogspot.com/p/about-us.html

URL của trang WordPress của bạn sẽ trông như thế này:

http://example.com/about-us

Để khắc phục điều này, bạn phải sử dụng plugin chuyển hướng. Để được hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi để tạo chuyển hướng trong WordPress.

2. vật dụng

Giống như Blogger, các chủ đề WordPress cũng sử dụng các tiện ích để thêm nội dung vào thanh bên của blog của bạn. Để thêm widget, bạn phải truy cập Ngoại hình »Widgets trong bảng điều khiển WordPress của bạn và chỉ cần kéo / thả các tiện ích trên barras bên

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm và sử dụng các tiện ích trong WordPress.

Nếu bạn đang tìm kiếm một widget cụ thể mà bạn không thấy trong WordPress theo mặc định, có lẽ bạn cần một plugin WordPress. Bạn có thể tìm kiếm danh mục plugin WPBeginner WordPress tốt nhất để tìm chức năng bạn đang tìm kiếm.

3. nguồn cấp dữ liệu RSS

Các công cụ tìm kiếm và người dùng đã đăng ký các bài đăng trên blog của bạn thông qua các nguồn cấp RSS vẫn có thể tìm thấy blog của bạn. Nhưng họ sẽ không nhận được bất kỳ nội dung mới.

Để giải quyết điều này, bạn phải truy cập Cài đặt »Khác trong tài khoản Blogger của bạn. Tiếp theo, bạn phải nhấp vào liên kết “Thêm” bên cạnh mục nhập chuyển hướng URL và thêm nguồn cấp dữ liệu WordPress của bạn.

Địa chỉ nguồn cấp dữ liệu WordPress của bạn trông như thế này:

http://yoursite.com/feed

Chuyển hướng nguồn cấp dữ liệu Blogger

Anh ấy đã qua 6. Những việc cần làm sau khi chuyển từ Blogger sang WordPress

Bây giờ bạn đã chuyển thành công blog của mình từ Blogger sang WordPress, hãy xem những gì bạn có thể làm để cải thiện blog của mình.

Chúng tôi đã tạo một danh sách kiểm tra những điều quan trọng nhất cần làm sau khi cài đặt WordPress.

WordPress khá dễ sử dụng. Nhưng đôi khi bạn sẽ khám phá những điều mới mà bạn có thể cần giúp đỡ. Đây là nơi WPBeginner đến.

WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất thế giới. Chúng tôi thường xuyên xuất bản hướng dẫn và hướng dẫn được viết riêng cho các blogger và doanh nghiệp nhỏ.

Đây là một số tài nguyên hữu ích bạn sẽ tìm thấy trong WPBeginner (tất cả đều hoàn toàn miễn phí).

Blog WPBeginner: Vị trí trung tâm cho tất cả các hướng dẫn và hướng dẫn WordPress của chúng tôi.

Từ điển WPBeginner: Từ điển WordPress của chúng tôi là nơi tốt nhất để làm quen với biệt ngữ WordPress

Video WPBeginner: Người dùng WordPress mới có thể bắt đầu với 23 video này để làm chủ WordPress.

WPBeginner tại YouTube: Bạn có cần thêm hướng dẫn bằng video không? Hãy đăng ký theo dõi kênh của chúng tôi YouTube với hơn 110.000 người đăng ký và hơn 10 triệu lượt truy cập.

WPBeginner Blueprint – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ chúng tôi sử dụng trên WPBeginner.

Ưu đãi của WPBeginner: Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ của WordPress cho người dùng WPBeginner.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuyển từ Blogger sang WordPress mà không ảnh hưởng đến tìm kiếm Google của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về WordPress SEO cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.