Cách chuyển sang đổ chuông nhanh trong chương trình Windows nội gián

Microsoft đã giúp mọi người dễ dàng thử nghiệm hệ thống beta Windows 10. Thường xuyên cung cấp các bản dựng này cho bất kỳ ai đã tham gia Chương trình bảo mật thông qua các bản cập nhật hệ thống Windows. Nếu bạn đã tham gia chương trình Người dùng nội bộ, có thể bạn biết rằng có hai kênh phát hành mà Microsoft gọi là “vòng”. Vòng quay chậm, như tên cho thấy, có phiên bản mới nhất muộn hơn, trong khi vòng quay nhanh nhận được chúng sớm hơn nhiều. Khi bạn tham gia một chương trình bí mật, theo mặc định, bạn sẽ được gửi đến một vòng miễn phí. Đây là cách bạn có thể chuyển sang chế độ đổ chuông nhanh và nhận các bản dựng mới nhanh hơn.

Các phiên bản mới của hệ thống Windows 10 được phân phối thông qua các bản cập nhật hệ thống Windows. Để chuyển sang đổ chuông nhanh, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến nhóm cài đặt Cập nhật & bảo mật. Trên thẻ Windows Cập nhật cuộn xuống phần Cài đặt cập nhật và nhấp vào “Tùy chọn nâng cao”.

Ở đây bạn có thể thấy bạn đang ở vòng nào. Nếu nó được đặt thành Chậm, hãy sử dụng thanh trượt để di chuyển nó sang Vòng nhanh. Sau đó, bạn phải đợi 48 giờ để quá trình chuyển đổi hoàn tất. Không dọn dẹp cài đặt sạch hệ thống trong thời gian này Windows 10.

vòng win-10 nhanh

Trong thời gian chờ đợi 48 giờ, hãy thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật. Sẽ mất nhiều thời gian để chuyển sang chế độ đổ chuông nhanh, nhưng nếu quá trình này diễn ra sớm hơn, bạn sẽ biết về các bản cập nhật. Nếu bạn đang sử dụng các bản dựng bí mật, hãy kiểm tra xem liệu bạn có bị chuyển về Slow Ring hay không.

Các vòng Chậm và Nhanh được thiết kế để giảm tải cho máy chủ khi phân phối các bản dựng mới. Nếu bạn đổi chuông khi bản dựng mới vừa được phát hành, bạn có thể phải đợi lâu hơn một chút vì đây là thời điểm hầu hết mọi người sẽ nhận được bản dựng cập nhật.

Những bài viết liên quan

Back to top button