Cách chuyển sang giao diện Facebook desktop mới

Trang web trên máy tính để bàn của Facebook đang trải qua một cuộc cải tổ trực quan mà hầu hết mọi người đều có quyền truy cập. Cập nhật lên một thiết kế hoàn toàn mới, ít lộn xộn hơn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không thích sự thay đổi, hãy chuyển về giao diện cổ điển nếu bạn muốn giữ mạng xã hội mà bạn biết.

Cách kích hoạt giao diện Facebook mới

Truy cập trang web Facebook dành cho máy tính để bàn trên máy tính của bạn và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Tiếp theo, nhấn vào mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải giao diện, rồi chọn tùy chọn “Switch to new Facebook“. Trang sẽ làm mới và thiết kế giao diện mới sẽ được tải.

Thông báo chào mừng sẽ xuất hiện trong lần đầu tiên bạn chuyển sang giao diện Facebook mới. Mạng xã hội cho biết thiết kế lại cho phép thời gian tải nhanh hơn, giao diện rõ ràng hơn và văn bản lớn hơn. Ngoài ra, Facebook hiện bao gồm một chế độ tối mà bạn có thể bật khi muốn cho mắt nghỉ ngơi.

Ngoài ra, bản cập nhật giao diện Facebook này cũng bao gồm việc thiết kế lại tab Nhóm thân thiện với người dùng và đại tu toàn diện nguồn cấp tin tức.

Nhấn Next để tiếp tục.

Tin nhắn chào mừng Facebook mới

Trước khi chuyển sang giao diện mới, bạn sẽ được lựa chọn giữa Chế độ sáng truyền thống hoặc chuyển sang Chế độ tối mới. Chọn bất kỳ tùy chọn nào, sau đó nhấp vào nút “Bắt đầu”.

Tùy chọn chủ đề tối mới của Facebook

Đừng lo lắng nếu bạn không phải là người hâm mộ Chế độ tối, bạn có thể chuyển về Chế độ sáng bất cứ khi nào bạn muốn.

Cách chuyển về giao diện Facebook cũ

Khi bạn đã bật giao diện mới, bạn luôn có thể hoàn tác thay đổi trên trang chủ tài khoản Facebook của mình. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải, sau đó chọn “Chuyển sang cổ điển Facebook“.

Facebook Chuyển sang cổ điển Facebook

Có thể đến một lúc nào đó trong tương lai khi Facebook quyết định chia sẻ dự án mới với mọi người. Khi thời điểm đó đến, bạn có thể sẽ không thể quay lại giao diện cũ.

Những bài viết liên quan

Back to top button