Cách chuyển ứng dụng Microsoft Authenticator sang điện thoại mới

Sử dụng ứng dụng xác thực để xác thực hai yếu tố (2FA) an toàn hơn SMS, nhưng điều gì xảy ra nếu bạn đổi điện thoại? Đây là cách chuyển tài khoản 2FA của bạn nếu bạn đang sử dụng Microsoft Authenticator.

Trước đây chúng tôi đã xem xét việc chuyển tài khoản 2FA trong Google Authenticator sang điện thoại mới. Hóa ra là không có cách nào để xuất tất cả các tài khoản rồi nhập chúng vào điện thoại mới. Bạn cần tạo lại tài khoản 2FA theo cách thủ công trên điện thoại mới.

May mắn thay, Microsoft Authenticator cung cấp tùy chọn sao lưu và phục hồi. Lưu ý rằng 2FA được thiết kế để gây khó khăn cho việc truy cập vào tài khoản của bạn nếu bạn không có mã 2FA. Hầu hết các tài khoản đều cung cấp mã dự phòng mà bạn có thể sử dụng trong trường hợp điện thoại bị mất hoặc bị hỏng.

Đảm bảo rằng bạn có một bản sao mã dự phòng cho mỗi tài khoản trước khi thử thay đổi thiết bị xác thực. Bạn sẽ có thể sử dụng chúng nếu gặp phải bất kỳ sự cố nào trong khi cố gắng khôi phục tài khoản của mình.

Bật tùy chọn sao lưu trên điện thoại cũ của bạn

Nếu muốn khôi phục tài khoản của mình trên điện thoại mới, bạn cần bật tùy chọn sao lưu trên điện thoại cũ. Để thực hiện việc này, hãy mở Microsoft Authenticator. Nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải, sau đó nhấp vào “Cài đặt”.

Trong phần “Sao lưu”, hãy bật “Sao lưu đám mây” trên điện thoại Android hoặc “Sao lưu iCloud” trên iPhone.

Kích hoạt Microsoft Authenticator's

Sau đó, tài khoản của bạn sẽ được sao lưu vào tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng khi thiết lập Microsoft Authenticator lần đầu tiên. iPhone cũng yêu cầu tài khoản iCloud.

Nếu bạn lo lắng về những gì đã thực sự được sao chép, thì điều đó khá đơn giản. Tài khoản và tên người dùng, mã xác minh và nhiều siêu dữ liệu khác nhau như thời gian sao lưu sẽ được bao gồm.

Trình xác thực tạo tệp blob Mã hóa Web JSON (JWE) được mã hóa bằng AES-256. Sau đó, nó băm dữ liệu bằng SHA-512 và thêm nó vào JWE trước khi lưu toàn bộ tệp và ID khóa vào tài khoản. Có sẵn giải thích chi tiết về quy trình sao lưu và lưu trữ nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn một chút.

Sử dụng các tùy chọn khôi phục trên điện thoại mới

Tiếp theo, bạn cần cài đặt ứng dụng Microsoft Authenticator trên điện thoại mới của mình. Tải xuống từ Google Play cho Android hoặc Apple Cửa hàng ứng dụng cho iphone. Không thiết lập bất kỳ tài khoản nào với Microsoft Authenticator cho đến khi bạn sử dụng công cụ khôi phục vì công cụ này sẽ ghi đè lên các tài khoản trang web tương thích.

Ví dụ: giả sử bạn đã thiết lập 2FA trên tài khoản Gmail của mình [email protected] trong ứng dụng Authenticator trên điện thoại mới của bạn. Tuy nhiên, ứng dụng Authenticator trên điện thoại cũ của bạn bao gồm tài khoản Gmail [email protected] Công cụ khôi phục sẽ ghi đè lên tài khoản [email protected] được thêm vào ứng dụng Authenticator trên điện thoại mới bằng tài khoản của bạn [email protected]tồn tại trong bản sao lưu.

Để sử dụng công cụ khôi phục, hãy mở ứng dụng Microsoft Authenticator trên điện thoại mới của bạn, sau đó nhấp vào “Bắt đầu khôi phục”.

Nhấp chuột

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng để sao lưu điện thoại cũ của mình. Tài khoản của bạn sẽ tự động được thêm vào ứng dụng Microsoft Authenticator trong tài khoản mới của bạn.

Khôi phục xác thực trên cái mới và xóa khỏi cái cũ

Một số tài khoản sẽ yêu cầu xác minh lại bằng cách đăng nhập vào các tài khoản đó hoặc quét mã QR. Nếu bạn cần làm điều này, Microsoft Authenticator sẽ hiển thị một thông báo. Về cơ bản, đây là quy trình tương tự mà bạn đã trải qua khi thiết lập tài khoản ban đầu.

Việc xóa tài khoản khỏi điện thoại cũ của bạn cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, đừng làm điều này cho đến khi bạn kiểm tra và đảm bảo rằng bạn có thể truy cập các tài khoản này trên điện thoại mới của mình thông qua ứng dụng Microsoft Authenticator.

Để xóa tài khoản của bạn khỏi điện thoại cũ, hãy mở ứng dụng Microsoft Authenticator trên đó. Nhấn vào tài khoản bạn muốn xóa rồi nhấn “Xóa tài khoản”.

Vỗ nhẹ

Bạn cũng nên mở tất cả các tài khoản 2FA của mình và xem liệu điện thoại cũ của bạn có còn hiển thị dưới dạng thiết bị xác thực hợp lệ hay không; nếu vậy, loại bỏ nó.

Khi bạn đã xóa tất cả tài khoản khỏi Authenticator trên điện thoại cũ của mình, bạn cũng có thể xóa ứng dụng. Từ giờ trở đi, chỉ điện thoại mới của bạn mới cung cấp mã 2FA.

Những bài viết liên quan

Back to top button