Cách chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp (2 phương pháp)

Một cách để tăng tốc độ phát triển trang web của bạn là xây dựng trang web của bạn cục bộ trên máy tính của riêng bạn bằng phần mềm như WAMP (cho Windows) hoặc MAMP (cho Mac).

Sau khi hoàn thành việc tinh chỉnh trang web của bạn, bước tiếp theo là chuyển nó từ máy tính của bạn sang một trang web trực tiếp và chia sẻ sáng tạo của bạn với mọi người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng di chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp.

Chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp

Chúng tôi sẽ đề cập đến hai phương pháp khác nhau để chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp của bạn (từng bước một).

Phương pháp đầu tiên sử dụng plugin di chuyển WordPress và được khuyến nghị cho người mới bắt đầu. Trong phương pháp thứ hai, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách di chuyển thủ công WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp.

Bạn có thể chọn phương pháp phù hợp với mình nhất:

phương pháp 1. Chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp bằng cách sử dụng plugin phương thức 2. Di chuyển thủ công WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp

Trước khi bắt đầu

Để di chuyển WordPress từ localhost sang máy chủ trực tiếp, bạn cần phải có một số thứ.

Đầu tiên, chúng tôi giả định rằng bạn có một trang web WordPress đang chạy trên một máy chủ cục bộ (còn gọi là localhost) trên máy tính của bạn và bạn có toàn quyền truy cập vào nó.

Sau đó, bạn phải có một tên miền và máy chủ web. Chúng tôi có một danh sách các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất để lựa chọn.

Để tăng tốc, bạn có thể sử dụng Bluehost. Họ là một máy chủ web chính thức được đề xuất bởi WordPress và họ cung cấp cho người dùng của chúng tôi giảm giá độc quyền 60% + một tên miền miễn phí.

Nếu bạn cần trợ giúp để thiết lập trang web của mình, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo trang web.

Cuối cùng, bạn phải có một chương trình FTP và biết cách sử dụng FTP để tải nội dung của bạn lên trang web trực tiếp.

Sẵn sàng? Hãy bắt đầu di chuyển trang web WordPress của bạn.

phương pháp 1. Tải WordPress từ máy chủ cục bộ lên trang web trực tiếp với plugin di chuyển

Phương pháp này đơn giản hơn và được khuyên dùng cho người mới bắt đầu. Chúng tôi sẽ sử dụng plugin di chuyển WordPress để chuyển WordPress từ localhost sang trang web trực tiếp.

Anh ấy đã qua 1. Cài đặt và cấu hình plugin sao chép

Điều bạn cần làm đầu tiên là cài đặt và kích hoạt plugin Sao chép trên trang web địa phương của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải đi đến Sao chép »gói và nhấp vào nút “Tạo mới”.

Tạo một gói sao chép mới

Sau đó bấm vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Trình sao chép bây giờ sẽ chạy một số thử nghiệm để xem mọi thứ có theo thứ tự không. Nếu tất cả các mục được đánh dấu “Tốt”, nhấp vào nút “Tạo”.

gói xây dựng

Quá trình này có thể mất vài phút tùy thuộc vào kích thước trang web của bạn. Bạn nên để tab này mở cho đến khi quá trình hoàn tất.

Khi bạn hoàn tất, bạn sẽ thấy các tùy chọn tải xuống cho trình cài đặt và gói tệp. Bạn cần nhấp vào liên kết “Tải xuống một lần nhấp” để tải cả hai tệp xuống máy tính của bạn.

Tải gói

Vậy những tập tin này là gì?

Các tập tin có thể là một bản sao của trang web WordPress hoàn chỉnh của bạn. Nó chứa tất cả các tệp WordPress quan trọng nhất, cũng như hình ảnh, tải lên, chủ đề, plugin và bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của họ.

Tệp cài đặt là tập lệnh tự động di chuyển bằng cách giải nén tệp lưu trữ.

Anh ấy đã qua 2. Tạo cơ sở dữ liệu cho trang web trực tiếp của bạn

Trước khi bạn có thể chạy trình cài đặt hoặc tải lên trang web WordPress từ localhost lên máy chủ lưu trữ của mình, bạn phải tạo cơ sở dữ liệu MySQL cho trang web trực tiếp của mình.

Nếu bạn đã tạo một cơ sở dữ liệu MySQL, bạn có thể bỏ qua bước này.

Để tạo cơ sở dữ liệu, bạn phải truy cập bảng điều khiển cPanel trong tài khoản máy chủ của mình. Cuộn xuống phần Cơ sở dữ liệu, rồi bấm vào biểu tượng Cơ sở dữ liệu MySQL.

Biểu tượng cơ sở dữ liệu trong cPanel

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một trường để tạo cơ sở dữ liệu mới. Chỉ cần nhập tên cho cơ sở dữ liệu của bạn và nhấp vào nút “Tạo cơ sở dữ liệu”.

Tạo cơ sở dữ liệu mới

cPanel hiện tạo một cơ sở dữ liệu mới cho bạn. Sau đó, cuộn xuống phần Người dùng MySQL.

Sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu cho người dùng mới của bạn và nhấp vào nút “Tạo người dùng”.

Thêm người dùng MySQL

Người dùng mới bạn vừa tạo chưa có quyền làm việc trong cơ sở dữ liệu. Hãy thay đổi điều đó.

Cuộn xuống phần “Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu”. Chỉ cần chọn người dùng từ cơ sở dữ liệu bạn đã tạo từ menu thả xuống bên cạnh trường “Người dùng”, sau đó chọn cơ sở dữ liệu và nhấp vào Thêm.

Lưu người dùng vào cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng với trang web WordPress của bạn. Hãy chắc chắn ghi lại tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu. Bạn sẽ cần thông tin này trong bước tiếp theo.

Anh ấy đã qua 3. Tải tệp từ máy chủ cục bộ lên trang web trực tiếp

Bây giờ bạn nên tải tệp và cài đặt tệp từ trang web cục bộ của mình lên tài khoản máy chủ.

Đầu tiên, kết nối với trang web trực tiếp của bạn với máy khách FTP. Sau khi kết nối, hãy đảm bảo thư mục gốc của trang web của bạn hoàn toàn trống.

Thông thường thư mục gốc là / home / public_html / thư mục.

Một số máy chủ WordPress tự động cài đặt WordPress khi bạn đăng ký. Nếu bạn có tệp WordPress ở đó, bạn phải xóa chúng.

Sau đó, bạn có thể tải tệp lên và cài đặt tệp từ Sao chép vào thư mục gốc trống.

Tập tin di chuyển trong thư mục gốc

Anh ấy đã qua 4. Chạy tập lệnh di chuyển

Sau khi tải lên các tệp di chuyển, bạn nên truy cập URL sau trong trình duyệt của mình:

http://example.com/installer.php

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn.

Điều này bắt đầu trình hướng dẫn di chuyển Sao chép.

Sao chép khởi xướng

Trình cài đặt tự động tìm kiếm tệp và chạy kiểm tra xác nhận. Bạn phải chọn hộp kiểm điều kiện và tiến hành bằng cách nhấp vào Tiếp theo.

Trên màn hình tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Máy chủ của bạn có thể sẽ là một máy chủ địa phương. Sau đó nhập các chi tiết trong cơ sở dữ liệu bạn đã tạo ở bước trước.

Kết nối cơ sở dữ liệu của bạn

Nhấp vào nút Next để tiếp tục.

Trình sao chép hiện nhập tệp sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn vào cơ sở dữ liệu mới của bạn.

Sau đó, bạn sẽ cập nhật URL trang web hoặc đường dẫn. Bạn không cần phải thay đổi bất cứ điều gì vì nó tự động phát hiện URL và đường dẫn đến trang web của bạn.

Cập nhật URL trang web

Nhấp vào nút Next để tiếp tục.

Trình sao chép sẽ hoàn thành quá trình di chuyển và hiển thị cho bạn màn hình thành công. Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút ‘Đăng nhập quản trị viên’ để đến khu vực quản trị WordPress trên trang web trực tiếp của bạn.

Anh ấy đã chuyển nhà thành công.

Khi bạn đăng nhập vào trang web trực tiếp của mình, Trình sao chép sẽ tự động dọn sạch các tệp cài đặt.

Thế là xong, bạn đã chuyển thành công WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang trực tiếp của mình.

phương pháp 2. Chuyển thủ công WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách di chuyển WordPress thủ công từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp của bạn. Nó sẽ hữu ích nếu phương pháp đầu tiên không hoạt động hoặc nếu bạn thích làm thủ công.

Anh ấy đã qua 1: Xuất cơ sở dữ liệu WordPress cục bộ

Điều đầu tiên cần làm là xuất cơ sở dữ liệu WordPress cục bộ của bạn. Chúng tôi sẽ sử dụng phpMyAdmin để làm như vậy. Nếu bạn không quen thuộc với nó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn quản trị cơ sở dữ liệu WordPress của chúng tôi với phpMyAdmin.

Chỉ cần truy cập http: // localhost / phpmyadmin / và nhấp vào cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Sau đó nhấp vào Xuất khẩu nút trên thanh menu trên cùng.

Xuất từ ​​localhost

Trên Phương thức xuất khẩu bạn có thể chọn “Nhanh” hoặc “Tùy chỉnh”. Tùy chỉnh sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để xuất cơ sở dữ liệu của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Nhanh và sau đó nhấp Đi nào để tải về cơ sở dữ liệu của bạn.

Xuất cơ sở dữ liệu WordPress bằng phpMyAdmin

Anh ấy đã qua 2: Tải tệp WordPress lên trang web trực tiếp

Bây giờ chúng tôi cần chuyển tất cả các tệp từ trang web của bạn sang trang web trực tiếp.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng khách FTP của bạn và kết nối với tài khoản lưu trữ của bạn.

Khi bạn được kết nối với trang web trực tiếp của mình, hãy chắc chắn tải các tệp lên đúng thư mục. Ví dụ: nếu bạn muốn trang web lưu trữ yoursite.com, bạn muốn tải tất cả các tệp lên thư mục public_html của mình.

Bây giờ hãy chọn các tệp WordPress cục bộ của bạn và tải chúng lên máy chủ trực tiếp của bạn.

Tải WordPress từ localhost lên trang web trực tiếp

Anh ấy đã qua 3: tạo cơ sở dữ liệu MySQL trên trang web trực tiếp

Trong khi ứng dụng khách FTP của bạn đang tải lên các tệp WordPress của bạn, bạn có thể bắt đầu nhập cơ sở dữ liệu của mình vào máy chủ trực tiếp. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress đều cung cấp cPanel để quản lý tài khoản máy chủ của bạn, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo cơ sở dữ liệu bằng cPanel.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của bạn và nhấp Cơ sở dữ liệu MySQL biểu tượng được tìm thấy trong phần cơ sở dữ liệu.

Phần cơ sở dữ liệu trong cpanel

Tạo cơ sở dữ liệu trên màn hình tiếp theo bằng cách nhập tên cho cơ sở dữ liệu của bạn và nhấp vào Tạo nên cơ sở dữ liệu cái nút.

Cơ sở dữ liệu mới

Khi bạn đã tạo cơ sở dữ liệu của mình, hãy cuộn xuống Người dùng MySQL phần và tạo hoặc thêm một người dùng hiện có vào cơ sở dữ liệu.

Sau khi thêm người dùng, cPanel sẽ đưa bạn định cấu hình các đặc quyền MySQL cho người dùng đó. Chỉ cần cung cấp tất cả các quyền cho người dùng và đảm bảo mỗi hộp được chọn và sau đó nhấp Thay đổi cái nút.

cấp tất cả các quyền cho người dùng cơ sở dữ liệu

Anh ấy đã qua 4: Nhập cơ sở dữ liệu WordPress vào trang web trực tiếp

Bước tiếp theo trong quy trình là nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Chuyển đến bảng điều khiển cPanel, cuộn xuống phần cơ sở dữ liệu và nhấp phpMyAdmin.

Điều này sẽ đưa bạn đến phpMyAdmin nơi bạn muốn nhấp vào cơ sở dữ liệu bạn đã tạo theo các bước 3. PhpMyAdmin hiển thị cơ sở dữ liệu không cần thẻ mới của bạn.

nhấp chuột nhập khẩu tab trong menu trên cùng. Bấm vào trang nhập Chọn tập tin và sau đó chọn tệp cơ sở dữ liệu mà bạn đã lưu trong các bước 1.

Cuối cùng, nhấn Đi nào nút ở dưới cùng của trang. PhpMyadmin hiện sẽ nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Nhập cơ sở dữ liệu qua phpMyAdmin

Anh ấy đã qua 5: thay đổi URL

Bây giờ bạn cần thay đổi URL trang web trong cơ sở dữ liệu của bạn để kết nối với trang web WordPress trực tiếp của bạn.

Trong phpMyAdmin, tìm bảng wp_options trong cơ sở dữ liệu của bạn mà chúng tôi vừa nhập theo các bước 4. Nếu bạn thay đổi tiền tố cơ sở dữ liệu thay vì wp_options, thì đó có thể là {tiền tố} _options.

nhấp chuột Nhìn thoáng qua nút bên cạnh wp_options hoặc liên kết bạn nhìn thấy trong thanh bên để mở trang với danh sách các trường trong bảng wp_options. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

Khám phá bảng tùy chọn wp

Bên dưới cánh đồng OPTION_NAMEbạn cần tìm kiếm Trang web URL. Nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa trường ở phía xa bên trái ở đầu dòng.

Chỉnh sửa trang web trong phpMyAdmin

Khi bạn bấm vào thanh chỉnh sửa, một cửa sổ thanh chỉnh sửa xuất hiện. Trong hộp nhập tùy chọn_value, bạn sẽ thấy URL của cài đặt cục bộ của mình, có thể là một cái gì đó như: http: // localhost / test. Cẩn thận chèn URL mới của trang web của bạn vào trường này, ví dụ: https://www.wpbeginner.com

Lưu trường bằng cách nhấp vào Đi nào cái nút.

chỉnh sửa trường trang web

Sau đó, bạn phải sao chép bước này cho tên tùy chọn: nhà ở. Trang Wp_options có thể có một số trang, vì vậy chỉ cần tìm tab trang chủ.

Thông thường, ở phía bên kia, bạn có thể điều hướng bằng cách nhấp vào mũi tên phân trang trong phpMyAdmin.

Cập nhật nhà ở url giống như bạn Trang web URL.

Anh ấy đã qua 6: Đặt trang web của bạn trực tiếp

Bây giờ chúng tôi đã nhập cơ sở dữ liệu và tất cả nội dung của chúng tôi cần được tải, đã đến lúc cấu hình WordPress.

Tại thời điểm này, trang web của bạn sẽ hiển thị lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu.

Để khắc phục điều này, hãy kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP và chỉnh sửa tệp wp-config.php.

Bạn phải nhập tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu mà bạn đã tạo trước đó trong các bước 3.

Sau đó lưu tệp wp-config.php và tải nó lên máy chủ của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ, và bạn nên sống ngay bây giờ.

Sau đó, bạn phải đăng nhập vào bảng quản trị WordPress của mình và truy cập Cài đặt »Chung. Không thay đổi bất cứ điều gì, cuộn xuống dưới cùng và nhấp Lưu thay đổi cái nút.

Điều này đảm bảo rằng URL được sửa ở nơi khác khi cần.

Sau đó đi đến Cấu hình »Liên kết thường trực và bấm vào Lưu thay đổi để đảm bảo tất cả các liên kết bài hoạt động tốt.

Anh ấy đã qua 7- sửa các hình ảnh và liên kết bị hỏng bằng cách cập nhật các tuyến đường

Mỗi khi bạn di chuyển một trang web WordPress từ tên miền này sang tên miền khác hoặc từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp, bạn sẽ gặp phải các liên kết bị hỏng và hình ảnh bị thiếu.

Bạn có thể sử dụng truy vấn SQL hoặc sử dụng plugin Velvet Blues WordPress.

Đối với những người bạn muốn làm điều đó thông qua SQL, đây là một câu hỏi SQL đơn giản sẽ giải quyết vấn đề:

CẬP NHẬT wp_posts SET post_content = REPLACE (post_content, ‘localhost / test /’, ‘www.yourlivesite.com/’);

Chỉ cần truy cập phpMyAdmin, nhấp vào cơ sở dữ liệu của bạn và sau đó nhấp vào SQL từ menu trên cùng. Viết câu hỏi này, nhưng đừng quên thay đổi nó với trang web địa phương của riêng bạn và các URL trang web đang hoạt động.

Sửa hình ảnh WordPress và URL bị hỏng sau khi chuyển đến trang web trực tiếp

Thế là xong, bạn đã di chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang một trang web trực tiếp!

Hy vọng, trang web trực tiếp của bạn bây giờ sẽ hoạt động trơn tru. Hãy chắc chắn truy cập trang web của họ để đảm bảo mọi thứ hoạt động như mong đợi. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ lỗi nào, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các lỗi phổ biến của WordPress để được trợ giúp khắc phục sự cố.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.