Cách (cuối cùng) tắt Game Center trong iOS 11

Một mặt, Game Center là một cuộc cách mạng. Nó cho phép người dùng chơi trò chơi với bạn bè. Trở lại khi các trò chơi như Fruit Ninja phổ biến. Bạn có thể thách thức bạn bè của mình và cố gắng đánh bại điểm số của họ trong bất kỳ trò chơi nào hỗ trợ nó. Game Center đã không được cải thiện nhiều kể từ đó. Một số trò chơi iOS hay nhất như Letterpress và King of Thieves có công cụ kết hợp riêng có thể tìm người chơi từ khắp nơi trên thế giới để chơi cùng. Tích hợp Facebook giúp bạn dễ dàng thách thức bạn bè, ngay cả khi họ chơi trên một nền tảng khác. Game Center dường như đã mất đi tính hữu dụng của nó. Thật không may, cho đến iOS 10, không có cách nào để tắt Game Center. Nếu bạn đã đăng xuất, sẽ có một biểu ngữ cảnh báo yêu cầu bạn đăng nhập mỗi khi bạn mở trò chơi. May mắn thay, iOS 11 mang đến cho bạn một lối thoát.

Tắt Trung tâm trò chơi

Để tắt Game Center trong iOS 11, hãy mở ứng dụng Cài đặt. Cuộn xuống tùy chọn Game Center và nhấn vào đó. Trên màn hình Game Center, tắt tùy chọn “Game Center”. Lần tới khi khởi chạy trò chơi, bạn sẽ không được nhắc đăng nhập vào Game Center.

Đăng xuất so với Tắt máy

Sau khi đăng xuất khỏi Game Center, tính năng này ít nhiều hoạt động. Sẽ gợi ý cho bạn bất cứ khi nào có thể. Khuyến khích này xuất hiện dưới dạng một biểu ngữ có thể mất một thời gian để xuất hiện. Nó thường xuất hiện khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu chơi. Điều này có thể sẽ khiến trận đấu trở nên khó khăn hơn vào thời điểm quan trọng của trận đấu.

Tuy nhiên, khi bạn tắt Game Center, các biểu ngữ sẽ không còn xuất hiện nữa. Thành tích chơi trò chơi trước đây của bạn sẽ không bị mất, nhưng mọi thành tích và điểm số mới sẽ không được lưu vào tài khoản của bạn. Nếu trò chơi bạn chơi hỗ trợ Game Center, bạn có thể đồng bộ hóa các thành tích Game Center mới bằng cách đăng nhập lại.

Trung tâm trò chơi không có vai trò lưu tiến trình trò chơi của bạn. Nếu bạn đang chơi một tựa game dài hơn một chút như sê-ri Infinity Blade hoặc Monument Valley, tiến trình trò chơi của bạn sẽ được lưu trong trò chơi. Để sao lưu tiến trình trò chơi của bạn, chỉ cần sao lưu iPhone của bạn bằng iTunes.

Một số trò chơi đồng bộ hóa qua máy chủ trực tuyến, chẳng hạn như King Of Thieves, đồng bộ hóa tiến trình với ID tài khoản của riêng chúng hoặc qua iCloud. Trong trường hợp này, bạn có thể không cần sao lưu tiến trình trò chơi của mình. Kiểm tra trò chơi của bạn để biết các tùy chọn lưu trong trò chơi. Nếu bạn không thể tìm thấy chúng, sao lưu iTunes luôn là giải pháp an toàn nhất.

Lưu ý: iOS 11 hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm. Dự kiến ​​phát hành ổn định vào tháng 9/10 năm 2017.

Những bài viết liên quan

Back to top button