Cách đảm bảo Google Photos là riêng tư

Google Photos là một dịch vụ lưu trữ ảnh nổi tiếng. Trong khi nó xuất sắc trong công việc của nó, mọi người bị lẫn lộn về công việc của nó. Nhiều người tự hỏi về quyền riêng tư của hình ảnh của họ trong Google Photos – chúng là riêng tư hoặc hiển thị cho mọi người? Và nếu chúng được hiển thị cho công chúng, làm thế nào để đảm bảo Google Photos ở chế độ riêng tư? Đó là những gì chúng tôi sẽ nói với bạn trong bài viết này.

Google Photos được cài đặt sẵn trên điện thoại chạy Stock Android. Nhưng bạn cũng có thể cài đặt nó trên các điện thoại Android khác và thậm chí cả iPhone. Bạn cũng có thể truy cập các hình ảnh từ phiên bản web có sẵn tại photos.google.com.

Bây giờ, hãy để LỊCH kiểm tra cách đảm bảo ảnh của bạn ở chế độ riêng tư trong Google Photos.

Làm cách nào để biết hình ảnh của tôi trong Google Photos là riêng tư

Đối với điều đó, bạn cần hiểu hoạt động của Google Photos.

Khi bạn cài đặt hoặc mở ứng dụng Google Photos, bạn sẽ nhận thấy rằng nó có tài khoản Google của bạn. Giờ đây, nơi mà mọi người bắt đầu lo lắng về sự riêng tư của những bức ảnh của họ. Về cơ bản, Google Photos là một dịch vụ sao lưu và đồng bộ hóa chứ không phải mạng xã hội. Và đó là lý do tại sao nó cần một tài khoản Google để sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó trên điện thoại của mình mà không cần có tài khoản.

Google Photos thực hiện bốn chức năng và điều đó ảnh hưởng đến quyền riêng tư của ảnh của bạn.

Google Photos dưới dạng Ứng dụng Thư viện

Đầu tiên, nó hoạt động như một ứng dụng thư viện trên điện thoại của bạn, hiển thị cho bạn các hình ảnh và video có sẵn trên điện thoại. Ngay cả khi tài khoản Google được kết nối, không cần phải lo lắng vì hình ảnh là riêng tư. Có, trừ khi bạn bật tính năng sao lưu, tất cả ảnh trên điện thoại của bạn đều ở chế độ riêng tư. Vì vậy, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì để làm cho chúng riêng tư vì chúng chỉ riêng tư theo mặc định.

Google Photos làm công cụ sao lưu

Thứ hai, nó hoạt động như một dịch vụ sao lưu ảnh. Chỉ khi bạn bật tính năng sao lưu trong ứng dụng Google Photos, thì ảnh của bạn sẽ được tải lên đám mây Google Photos. Bạn cũng có thể thêm ảnh từ phiên bản web của Google Photos. Một lần nữa, các bức ảnh vẫn ở chế độ riêng tư, ngay cả khi bản sao lưu của chúng ở trên đám mây. Không ai ngoại trừ bạn có thể nhìn thấy chúng. Vì vậy, bạn không phải sửa đổi bất kỳ cài đặt bảo mật hoặc quyền riêng tư nào trong Google Photos trong trường hợp này.

Làm thế nào để đảm bảo ảnh google là riêng tư 7

Google Photos làm công cụ đồng bộ hóa

Bên cạnh việc sao lưu ảnh của bạn, nó liên tục đồng bộ dữ liệu hiện có của bạn giữa các thiết bị được kết nối khác nhau. Đó là nơi bạn phải cẩn thận.

Có nghĩa là, mọi thứ đã có sẵn trong máy chủ Google Photos (hoặc được thêm thông qua các tài khoản Google được kết nối) sẽ tự động hiển thị trên ứng dụng Google Photos trên điện thoại của bạn có cùng tài khoản Google.

Làm thế nào để đảm bảo ảnh google là riêng tư 8

Chẳng hạn, nếu bạn thêm tài khoản Google của mình trên điện thoại bạn bè của bạn, thì họ sẽ có quyền truy cập vào ảnh trong tài khoản Google Photos của bạn. Tương tự, nếu bạn cài đặt Google Photos trên điện thoại phụ và đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google trên điện thoại đó, thì bản sao lưu ảnh từ điện thoại thứ nhất sẽ tự động đồng bộ hóa với điện thoại thứ hai.

Trong trường hợp đó, bạn không thể làm bất cứ điều gì ngoại trừ tránh thêm tài khoản Google của mình vào điện thoại của người khác. Nếu bạn đã làm điều đó, bạn cần xóa tài khoản Google khỏi điện thoại của họ.

Google Photos làm công cụ chia sẻ

Cách phổ biến duy nhất mà người khác có thể thấy Google Photos của bạn là nếu bạn chia sẻ chúng bằng các tính năng chia sẻ được cung cấp bởi Google Photos.

Note: Chỉ những hình ảnh được sao lưu có thể được chia sẻ. Nếu tính năng sao lưu bị tắt và bạn chia sẻ ảnh, nó sẽ được tải lên Google Photos trước.

Chúng tôi sẽ không đi sâu vào các tính năng chia sẻ được cung cấp bởi Google Photos vì chúng tôi đã đề cập chi tiết về chúng trong bài đăng riêng biệt của chúng tôi. Tuy nhiên, để tham khảo, chúng tôi sẽ cho bạn biết ngắn gọn về nhiều cách chia sẻ và cách đảm bảo các bức ảnh được chia sẻ an toàn.

Có ba phương pháp để chia sẻ ảnh qua Google Photos:

    Chia sẻ với người dùng Google Photos khác Chia sẻ qua Google Photos linkShare qua tài khoản đối tác

Trong cả ba trường hợp, người khác có thể chia sẻ ảnh được chia sẻ của bạn với nhiều người hơn. Điều đó có thể xảy ra bởi tính năng chia sẻ liên kết của Google Photos hoặc bằng cách tải xuống chúng. Cái sau không cần bất kỳ lời giải thích nào.

Khi nói đến liên kết, mỗi hình ảnh hoặc video trong Google Photos có một liên kết duy nhất. Nếu bạn chia sẻ liên kết, bất kỳ ai có quyền truy cập vào liên kết đó đều có thể xem ảnh. Chẳng hạn, nếu bạn chia sẻ với bạn A và A chia sẻ với bạn B của họ, thì B có thể xem ảnh. Liên kết hình ảnh có thể được tạo cho bất kỳ hình ảnh chia sẻ quá.

Dùng thử Google Photos thay thế

Để gói lại, Google Photos hiện không cung cấp bất kỳ cài đặt bảo mật hoặc quyền riêng tư chuyên dụng nào vì các ảnh này là riêng tư trừ khi bạn chia sẻ chúng.

Nếu bạn thích Google Photos nhưng bạn không thoải mái với tính năng sao lưu hoặc chia sẻ, bạn nên thử phiên bản ngoại tuyến của nó trên Android có tên là Gallery Go. Nó là một sự thay thế nhẹ của Google Photos cung cấp các tính năng tương tự nhưng không có internet. Do đó, hình ảnh của bạn là an toàn và riêng tư.

Tiếp theo: Không hài lòng với ứng dụng Google Photos và nghĩ đến việc gỡ cài đặt nó? Biết điều gì xảy ra nếu bạn gỡ cài đặt Google Photos khỏi điện thoại của mình bằng liên kết tiếp theo.