Cách đăng xuất tự động từ người dùng WordPress không hoạt động

Bạn có muốn tự động đăng xuất khỏi người dùng WordPress không hoạt động không? Là một quản trị viên web có ý thức bảo mật, bạn có thể muốn buộc người dùng không hoạt động đăng nhập lại.

Các trang web và ứng dụng ngân hàng đã sử dụng công nghệ này để ngăn chặn người dùng trái phép truy cập hoặc đánh cắp tài khoản. Bạn cũng có thể triển khai tính năng này trên trang web WordPress của riêng mình để cải thiện bảo mật.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tự động đăng xuất khỏi người dùng WordPress không hoạt động. Sau khi đăng xuất, người dùng sẽ được nhắc đăng nhập lại để tiếp tục những gì họ đã làm.

Cách đăng xuất tự động từ người dùng không hoạt động hoặc không hoạt động trong WordPress

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin đăng xuất không hoạt động. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi được kích hoạt, hãy đi đến Cài đặt »Đăng xuất không sử dụng để cấu hình các cài đặt plugin.

Trang cấu hình cho plugin đăng xuất không hoạt động

Trước tiên, bạn phải chỉ định thời gian sau đó người dùng tự động đăng xuất. Bạn có thể đặt thời gian trong vài phút và đảm bảo nó không quá ngắn cũng không quá dài.

Sau đó, bạn có thể nhập một tin nhắn mà bạn muốn hiển thị cho người dùng không hoạt động.

Bên dưới thanh thông báo, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn bổ trợ hơn để thay đổi tính năng đăng xuất. Cài đặt mặc định hoạt động cho hầu hết các trang web, nhưng bạn có thể thay đổi chúng nếu muốn.

Cài đặt thời gian chờ người dùng không hoạt động

Nền popup – Bạn có thể bật tùy chọn này nếu bạn muốn thay đổi màu nền của màn hình khi hết thời gian phiên người dùng. Tùy chọn này bao phủ màn hình trình duyệt của người dùng và giữ nội dung ẩn khỏi con mắt tò mò.

Vô hiệu hóa thời gian chờ đếm ngược – Tùy chọn này loại bỏ cảnh báo đếm ngược và đăng xuất trực tiếp đến người dùng không hoạt động.

Chỉ hiển thị thông báo cảnh báo – Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng đăng xuất tự động, hãy kiểm tra tùy chọn này. Nó chỉ hiển thị thông báo cảnh báo và che màn hình nếu bạn đã chọn tùy chọn bật lên nền.

Vô hiệu hóa đăng nhập đồng thời – Tùy chọn này sẽ hạn chế người dùng WordPress của bạn khỏi đăng nhập đồng thời. Điều này có nghĩa là họ sẽ không thể sử dụng cùng một tài khoản để đăng nhập đồng thời từ các thiết bị khác nhau.

Cho phép chuyển hướng – Theo mặc định, plugin hiển thị cửa sổ bật lên đăng nhập và không chuyển hướng người dùng. Bạn có thể kích hoạt tùy chọn này để chuyển hướng người dùng đến bất kỳ trang nào khác bạn muốn.

Khi bạn đã xem xét và thay đổi cài đặt, hãy nhớ nhấp vào nút “Lưu Cài đặt” để lưu các thay đổi của bạn.

Đặt cài đặt thời gian chờ khác nhau dựa trên vai trò của người dùng

Nếu bạn muốn đặt quy tắc hết thời gian dựa trên vai trò và chức năng của người dùng, bạn có thể làm như vậy trên tab “Quản trị nâng cao” của trang cấu hình plugin.

Trước tiên, bạn phải chọn các vai trò người dùng mà bạn muốn định cấu hình khác với cấu hình toàn cầu. Sau đó, bạn sẽ có thể chọn thời gian chờ tính bằng phút, chuyển hướng hoặc thậm chí vô hiệu hóa cài đặt thời gian chờ cho vai trò người dùng đó.

Đặt thời gian chờ thụ động cho người dùng đa thụ động

Khi bạn hài lòng với cài đặt, nhấp vào nút “Lưu cài đặt” để lưu các thay đổi.

Để xem plugin hoạt động, bạn có thể đăng nhập vào trang web của nó và không phải làm gì miễn là bạn đã đặt cài đặt plugin. Sau đó, bạn sẽ thấy một bộ đếm bật lên trên đồng hồ đếm ngược.

Thời gian chờ đếm ngược

Bạn có thể nhấp vào nút Tiếp tục để tiếp tục làm việc mà không cần rời khỏi phiên.

Người dùng không nhấp vào nút Tiếp tục sẽ đăng xuất và xem màn hình đăng nhập.

Đăng nhập cửa sổ bật lên

Thêm bảo mật với xác thực hai bước

Bây giờ, một vấn đề với phương pháp này là nhiều người dùng lưu mật khẩu của họ với sự trợ giúp của trình quản lý mật khẩu hoặc tính năng lưu trữ mật khẩu tích hợp trong trình duyệt của họ.

Điều này có nghĩa là cửa sổ bật lên đăng nhập của bạn đã có trường tên người dùng và mật khẩu. Bất cứ ai cũng có thể nhấp vào nút đăng nhập để truy cập vào tài khoản của họ trong khi đi.

Các trường đăng nhập đã được điền vào

Bạn có thể làm cho việc truy cập trái phép trở nên khó khăn bằng cách thêm xác minh 2 bước vào màn hình đăng nhập WordPress.

Về nguyên tắc, nó yêu cầu người dùng nhập mật khẩu duy nhất duy nhất được tạo bởi một ứng dụng trên điện thoại của họ. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm xác thực hai yếu tố vào WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tự động đăng xuất khỏi người dùng WordPress không hoạt động. Bạn cũng có thể xem Hướng dẫn bảo mật WordPress dứt khoát của chúng tôi để biết thêm mẹo về cách bảo vệ trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.