Cách đánh dấu tài liệu trên máy Mac của bạn bằng iPhone hoặc iPad bằng cách sử dụng Apple Bút chì …

Mac iPad iPhone được đánh dấu

Đánh dấu liên tục trên iOS 13, iPadOS và macOS Catalina 10.15 trở lên cho phép bạn chú thích các tài liệu trên máy Mac bằng iPhone, iPad hoặc iPod touch. Điều này hoạt động như ma thuật. Trong hướng dẫn từng bước nhanh chóng này, bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng tính năng này để đánh dấu các tài liệu Mac dưới dạng PDF và hình ảnh trên thiết bị iOS gần nhất với thiết bị của bạn. Apple Bút chì hoặc ngón tay, không cần điều chỉnh.

Đánh dấu tài liệu Mac

Apple Cái này sistema operativo Nó có tính năng công nghệ "Liên tục" cho phép các thiết bị gần đó hoạt động tốt hơn với nhau, cho phép bạn thực hiện những việc như nhận cuộc gọi điện thoại di động trên máy Mac, chọn nơi bạn rời đi trên các thiết bị khác, v.v.

Trên iOS 13, iPadOS và macOS Catalina, bạn có thể vẽ phác thảo bằng thiết bị iOS gần nhất và xuất hiện trực tiếp trên máy Mac ngay tại nơi bạn cần, chẳng hạn như trong email, cuộc trò chuyện tin nhắn, tài liệu hoặc thư mục : Apple gọi nó là bản phác thảo liên tục.

HƯỚNG DẪN Làm thế nào để sử dụng bản phác thảo liên tục


Cách đánh dấu tài liệu trên máy Mac của bạn bằng iPhone hoặc iPad bằng cách sử dụng Apple Bút chì ... 1

Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh dấu các tài liệu hoặc hình ảnh PDF trên máy tính Mac của mình bằng Apple Bút stylus hoặc ngón tay với thiết bị iOS gần nhất – một tính năng Apple Đánh dấu liên tục cuộc gọi, với những thay đổi xuất hiện trực tiếp trên máy Mac của bạn.

HƯỚNG DẪN Cách ký các tệp PDF trên máy tính xách tay Mac của bạn bằng trackpad

Đánh dấu liên tục cho phép bạn ký các tài liệu PDF, dự án trường học hoặc tài liệu nghiên cứu, khoanh tròn các chi tiết quan trọng trong hình ảnh hoặc ảnh chụp màn hình, v.v. Tính năng này không hoạt động với các loại tệp bên ngoài tài liệu và hình ảnh PDF, ít nhất là chưa.

Yêu cầu của sistema đánh dấu liên tục

Đánh dấu liên tục yêu cầu iOS 13, iPadOS và macOS Catalina hoặc mới hơn. Tính năng này hỗ trợ như sau Apple mô hình thiết bị:

iPhone và iPod touch

 • iPhone 6s trở lên
 • iPhone SE
 • iPod touch (thế hệ 2) hoặc mới hơn

iPad

 • iPad Pro (tất cả các model)
 • iPad (thế hệ 2) hoặc mới hơn
 • iPad Air 2 hoặc mới hơn
 • iPad mini 4 hoặc mới hơn

Mac

 • MacBook được giới thiệu vào năm 2015 hoặc mới hơn
 • MacBook Air được giới thiệu vào năm 2012 hoặc mới hơn
 • MacBook Pro được giới thiệu vào năm 2012 hoặc mới hơn
 • Mac mini được giới thiệu vào năm 2012 hoặc mới hơn
 • IMac được giới thiệu vào năm 2012 hoặc muộn hơn.
 • iMac Pro (tất cả các model)
 • Mac Pro được giới thiệu vào năm 2013 hoặc mới hơn

Thiết bị được sử dụng cho chức năng Liên tục phải bật Wi-Fi và Bluetooth và phải đăng nhập vào iCloud bằng Apple ID sử dụng xác thực hai yếu tố.

Tài liệu phác thảo liên tục của Mac

Thực hiện theo hướng dẫn từng bước iDoadBlog bên dưới để tìm hiểu cách đánh dấu tài liệu Mac dưới dạng tài liệu PDF và hình ảnh bằng các công cụ đánh dấu và thiết bị của bạn. Apple Bút hoặc ngón tay trên iPhone hoặc iPad gần nhất, thuộc sở hữu của Continuity Markup.

Cách đánh dấu tài liệu Mac

Thực hiện theo các bước bên dưới để tìm hiểu cách sử dụng máy Mac của bạn để yêu cầu đánh dấu tài liệu từ iPad, iPhone hoặc iPod touch chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

1) Nhấp vào liên kết Biểu tượng tìm kiếm trong Mac Dock của bạn để mở cửa sổ Finder mới.

2) Sử dụng Finder, điều hướng đến thư mục với tài liệu PDF hoặc hình ảnh bạn muốn đánh dấu.

3) Kích hoạt đánh dấu liên tục bằng cách thực hiện một trong các thao tác sau:

 • Nhấp vào tài liệu hoặc hình ảnh PDF một lần bằng nút chuột trái để chọn nó và nhấn phím cách trên bàn phím để gọi cửa sổ xem trước, sau đó nhấp vào nút Đánh dấu ở trên cùng của cửa sổ Xem nhanh
 • Giữ Control và nhấp vào tài liệu PDF hoặc tệp hình ảnh và chọn tùy chọn Thao tác nhanh từ menu ngữ cảnh, sau đó chọn Đánh dấu từ menu phụ.

Máy Mac của bạn sẽ hiển thị thanh công cụ đánh dấu ở đầu cửa sổ xem trước.

4) Nhấp vào liên kết Nút chú thích ở ngoài cùng bên phải của thanh công cụ và chọn thiết bị iOS gần nhất bạn muốn sử dụng để đánh dấu tài liệu. Nút Annotate có màu xanh khi thiết bị iOS gần nhất được kết nối. Để ngắt kết nối thiết bị iOS, nhấp lại vào nút Chú thích.

Đánh dấu tài liệu Mac

Nhấp vào biểu tượng này trong cửa sổ xem trước Xem nhanh để sử dụng Đánh dấu liên tục.

5) Khi cửa sổ quay số mới mở trên thiết bị iOS đã chọn, hãy sử dụng nó Apple Bút chì hoặc ngón tay để vẽ bằng tay của chính bạn hoặc chạm vào nút dấu cộng để sử dụng công cụ đánh dấu để thêm văn bản, chữ ký viết tay, kính lúp hoặc hình dạng vector và mũi tên.

Đánh dấu tài liệu Mac

Khi bạn thêm đánh dấu trên thiết bị iOS, nó sẽ được phản ánh trực tiếp trên máy Mac của bạn.

6) Mọi thay đổi được thực hiện trên thiết bị iOS sẽ được phản ánh trực tiếp trên máy Mac của bạn. Khi bạn hoàn thành đánh dấu nội dung của mình, hãy nhấp vào Xong để đóng cửa sổ đánh dấu trên thiết bị iOS.

Đánh dấu tài liệu Mac

Sử dụng đánh dấu liên tục để ký các tài liệu PDF, thêm thông tin vào hình ảnh và hơn thế nữa.

7) Để lưu chú thích và các thay đổi khác bạn vừa thực hiện đối với tài liệu hoặc hình ảnh PDF, nhấp vào liên kết Xong trong cửa sổ xem trước trên máy Mac của bạn (không thể hoàn tác hành động này). Nhấp vào nút Khôi phục sẽ bỏ qua các chú thích của bạn và trở về phiên bản gốc.

Và vì vậy, đánh dấu tài liệu Mac của bạn bằng thiết bị iOS nữ tính và nam tính của bạn!

Nơi bạn có thể đánh dấu tài liệu Mac

Với Continuity Markup, tất cả các chú thích được thêm vào thiết bị iOS của bạn sẽ xuất hiện ngay lập tức trên Mac mà bạn không phải làm gì đặc biệt từ phía bạn. Điều này "chỉ hoạt động" mà không có các cài đặt hoặc ứng dụng đặc biệt.

Đánh dấu tài liệu Mac

Khả năng đánh dấu các tài liệu Mac bằng thiết bị iOS gần nhất của bạn cũng có sẵn trong nhiều ứng dụng Mac, bao gồm Mail, Notes, TextEdit và Photos. Ví dụ, trong Ảnh, bạn có thể nhấp vào biểu tượng đánh dấu khi chỉnh sửa nội dung để sử dụng Đánh dấu liên tục.

HƯỚNG DẪN Cách sử dụng máy ảnh liên tục

Trong Mail, bạn có thể sử dụng thiết bị iOS gần nhất để thêm các bản phác thảo, hình dạng và các dấu khác vào tệp PDF hoặc hình ảnh đính kèm. Trong TextEdit, sử dụng Phác thảo liên tục để đánh dấu hình ảnh PiP. Và trong ứng dụng Ghi chú cho macOS, vui lòng sử dụng công cụ đánh dấu trên iPad hoặc iPhone của bạn để chú thích tệp đính kèm PDF và hình ảnh trong ghi chú của bạn.

Cuối cùng, không có hại khi lặp lại rằng Resume Sketch chỉ hoạt động với PDF và hình ảnh.

Bạn có cần giúp đỡ không? Hỏi iDB!

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy đưa nó cho bạn bè của bạn và để lại nhận xét bên dưới.

Bẫy? Tôi không chắc làm thế nào để làm một số điều cho bạn Apple công cụ? Hãy cho chúng tôi biết thông qua [email protected] và hướng dẫn trong tương lai có thể cung cấp một giải pháp.

Gửi đề xuất của riêng bạn thông qua [email protected].