Cách đặt bất kỳ bài hát nào làm nhạc chuông tùy chỉnh trong Android

Nhiều nhạc chuông mặc định, như bản gốc của iPhone Marimba hoặc giai điệu đơn âm mang tính biểu tượng của Nokia từ những năm 1990, đã đạt được vị thế đình đám trong những năm qua. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi kể từ những ngày đó, với việc mọi người thích đặt nhạc chuông tùy chỉnh để tách biệt khỏi đám đông điên cuồng. Vì vậy, nếu bạn cũng đang muốn đặt nhạc yêu thích của mình làm nhạc chuông tùy chỉnh trên điện thoại thông minh Android của mình, bạn đã đến đúng nơi. Vì hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt bất kỳ bài hát hoặc đoạn âm thanh nào làm nhạc chuông tùy chỉnh trên điện thoại thông minh Android của bạn.

Đặt bất kỳ bài hát nào làm nhạc chuông tùy chỉnh trên Android

Có nhạc chuông tùy chỉnh trên điện thoại của bạn đảm bảo rằng bạn không phải thò tay vào túi khi điện thoại của người khác đang đổ chuông hoặc bỏ qua một cuộc gọi quan trọng trên điện thoại của bạn theo cùng một suy nghĩ sai lầm. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng chương trình, đây là cách bạn có thể đặt bất kỳ bài hát nào làm nhạc chuông tùy chỉnh trên thiết bị Android của mình. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, xin lưu ý rằng thủ thuật này sẽ chỉ hoạt động với các định dạng tệp được chọn, bao gồm cả mp3, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra định dạng tệp của bản nhạc yêu thích của bạn trước khi tiếp tục.

Đặt nhạc chuông từ các tùy chọn tích hợp

Note: Như với tất cả mọi thứ trên Android, các tùy chọn chính xác có thể khác nhau giữa các thiết bị này với thiết bị khác dựa trên phiên bản Android và nhà sản xuất.

  • Để thay đổi nhạc chuông Android của bạn, trước tiên hãy truy cập Cài đặt> Âm thanh (có thể được liệt kê là ‘Âm thanh và Rung’ trong một số thiết bị).

Cài đặt> Âm thanh” width=”563″ height=”560″  >
</p><div class='code-block code-block-2' style='margin: 8px auto; text-align: center; display: block; clear: both;'>
<div data-ad=

  • Cuộn xuống và chọn Nhạc chuông. Nếu bạn nhận được cửa sổ bật lên xác nhận từ Trình quản lý nhạc chuông, yêu cầu bạn chọn một ứng dụng mặc định, hãy chọn Phương tiện lưu trữ. Nếu không, chỉ cần chuyển sang bước tiếp theo.

Phương tiện lưu trữ

  • Trong Nhạc chuông điện thoại, bạn sẽ tìm thấy một loạt các giai điệu cài sẵn để lựa chọn. Chạm vào chúng lần lượt để nghe chúng trước khi thực hiện lựa chọn của bạn. Khi bạn tìm thấy một cái mà bạn thích, hãy nhấn VÂNG để lưu lựa chọn của bạn.

Cách đặt bất kỳ bài hát nào làm nhạc chuông tùy chỉnh trên Android

Đặt bất kỳ bản nhạc nào làm nhạc chuông tùy chỉnh

Note: Một lần nữa, phương pháp chính xác để đặt bài hát yêu thích của bạn làm nhạc chuông tùy chỉnh trên Android sẽ khác nhau giữa các thiết bị. Tuy nhiên, hướng dẫn dưới đây sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách sử dụng nó trên thiết bị cụ thể của bạn.

  • Hướng đến Cài đặt> Âm thanh> Nhạc chuông như đã mô tả ở trên. Bây giờ, hãy cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào Thêm nhạc chuông. Bạn sẽ được đưa đến ứng dụng Trình quản lý tệp mặc định. Đi đến Âm thanh để thực hiện lựa chọn của bạn.

Cách đặt bất kỳ bài hát nào làm nhạc chuông tùy chỉnh trên Android

  • Từ đây, chọn giai điệu yêu thích mà bạn muốn làm nhạc chuông mặc định trên điện thoại. Bài hát / bản nhạc bạn chọn sẽ tự động được thêm vào cuối danh sách hiện có và bạn sẽ có thể sử dụng nó làm nhạc chuông mới của mình.

Cách đặt bất kỳ bài hát nào làm nhạc chuông tùy chỉnh trên Android

Note: Chỉ vài giây đầu tiên của bất kỳ đoạn âm thanh nào sẽ được chọn làm nhạc chuông. Nếu phần đó không bao gồm phần yêu thích của bài hát, hãy sử dụng phần mềm chỉnh sửa âm thanh để trích xuất phần đó và tạo tệp âm thanh riêng biệt.

Đặt giai điệu yêu thích của bạn làm nhạc chuông tùy chỉnh trên Android

Bây giờ bạn đã biết cách thay đổi nhạc chuông mặc định trên điện thoại của mình thành nhạc chuông cá nhân hơn, hãy tiếp tục, thử và cho chúng tôi biết nó diễn ra như thế nào. Và vì bạn thích cá nhân hóa điện thoại thông minh Android của mình, hãy xem các hướng dẫn cá nhân hóa Android khác của chúng tôi, bao gồm cách tự động thay đổi hình nền, cách tùy chỉnh các điều khiển menu nguồn của Android 11 và cách tắt tất cả các cảm biến trên thiết bị Android của bạn. Trong khi ở đó, hãy cũng kiểm tra cách bạn có thể điều khiển từ xa điện thoại thông minh Android của mình từ một thiết bị Android khác trong một vài bước đơn giản.