Cách đặt lại cài đặt mạng trên hệ thống Windows 10

Vì người dùng sử dụng một số kết nối mạng để thực hiện các tác vụ khác nhau trên hệ thống của họ nên đôi khi các kết nối mạng giống nhau có thể bị lỗi và cản trở công việc. Nếu điều này xảy ra liên tục, hãy đặt lại cài đặt mạng trên PC của bạn Windows một lựa chọn không tồi. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách đặt lại cài đặt mạng trên hệ thống của mình Windows 10 và 7cũng như cách khắc phục một số sự cố kết nối mạng.

Cách đặt lại cài đặt mạng trên hệ thống Windows 10

Từ đặt lại cài đặt mạng, bộ điều hợp mạng trong hệ thống sẽ được gỡ cài đặt và cài đặt lại. Nó cũng sẽ khôi phục hầu hết các thành phần mạng về trạng thái ban đầu. Điều này cũng có thể đạt được theo hai cách như được giải thích dưới đây.

Lưu ý: Tất cả các mạng đã lưu có mật khẩu và dữ liệu sẽ bị mất sau khi thiết lập lại mạng. Vì vậy, hãy ghi lại chúng hoặc sao lưu trước khi tiếp tục.

Tùy chọn I: thông qua cài đặt hệ thống Windows

Nếu cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng giao diện đồ họa thay vì ứng dụng dòng lệnh, bạn có thể đặt lại mạng của mình thông qua Cài đặt hệ thống Windows theo cách sau:

1. Khởi chạy cài đặt hệ thống Windowsnhư được hiển thị.

2. Vào mạng và internet.

2. Nhấp vào Đặt lại mạng > Đặt lại ngay như hình bên dưới.

Quyền mua 2: sử dụng dòng lệnh

Thực hiện theo các bước đã cho để đặt lại cài đặt mạng của bạn bằng dòng lệnh:

1. Tìm kiếm Dấu nhắc Lệnh trong thanh tìm kiếm hệ thống Windows. Nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên như được hiển thị.

2. Thực hiện bộ lệnh sau, nhập và nhấn Enter sau mỗi lệnh:

netsh winsock reset
netsh int ip reset
ipconfig /release
ipconfig /renew
ipconfig /flushdns

3. Sau khi xử lý thành công các lệnh được đề cập, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Có đáng để đặt lại cài đặt mạng không?

câu trả lời Vâng, đó là một phương pháp hiệu quả để giải quyết các sự cố mạng cứng đầu. Tuy nhiên, bạn nên thử các quy trình khắc phục sự cố mạng khác trước khi thử quy trình này.

Q2. Dữ liệu cá nhân của tôi có bị xóa sau khi thiết lập lại mạng không?

câu trả lời Không, thiết lập lại mạng không xóa bất kỳ tệp cá nhân nào hoặc bất kỳ dữ liệu nào không liên quan đến các quy trình và cài đặt mạng. Tuy nhiên, đặt lại mạng sẽ xóa các mạng Wi-Fi và mật khẩu đã lưu cùng với các mạng Bluetooth được ghép nối.

Q3. Có đủ để đặt lại cài đặt mạng trên hệ thống không Windows 10 để khắc phục sự cố kết nối mạng?

câu trả lời Bạn có thể thử một số phương pháp khắc phục sự cố mạng ban đầu như trình khắc phục sự cố mạng trước khi thử cách này. Một trong những phương pháp này sẽ giải quyết được sự cố mạng của bạn.

***

Chúng tôi hy vọng bạn đã học được cách đặt lại cài đặt mạng trên hệ thống của mình Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết nếu phương pháp này hiệu quả với bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi với các truy vấn và đề xuất của bạn thông qua phần bình luận bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn muốn biết tiếp theo.

Những bài viết liên quan

Back to top button