Cách đặt lại đề xuất YouTube

YouTube nổi tiếng với các thuật toán thỉnh thoảng hiển thị ngẫu nhiên các video kỳ lạ trên trang nhất. Tuy nhiên, người dùng cũng nhận được các video được nhắm mục tiêu theo sở thích của họ, tất cả đều được tuyển chọn đặc biệt cho họ. Mặc dù một số người không muốn chúng nhưng những người khác lại thích các đề xuất cung cấp cho họ nhiều nội dung hơn.

YouTube cho phép bạn đặt lại các đề xuất của mình, điều này có thể bị ảnh hưởng nếu người khác đang xem các video thường không phải sở thích của bạn. Sau khi đặt lại, bạn có thể bắt đầu lại bằng cách chỉ xem những video bạn thích.

Cách đặt lại đề xuất YouTube trên iPhone

YouTube sử dụng một phương pháp cơ bản để đề xuất video trên màn hình chính. Thuật toán biết lịch sử tìm kiếm của bạn trong YouTube và sử dụng nó để hiển thị cho bạn những video mà bạn có thể thích.

YouTube nó cũng có thể cho bạn biết thích nội dung nào đó bằng cách ghi lại thời gian xem, thời gian nhấp chuột và thời gian chia sẻ. Nếu bạn xem xong video, thuật toán sẽ biết rằng bạn thích nó. Các lần nhấp cũng tương tự, vì bạn có thể nhận thấy rằng các video tương tự xuất hiện khi bạn nhấp vào các video vui nhộn về thú cưng chẳng hạn.

Tuy nhiên, lịch sử vẫn là phương pháp chính YouTubebao gồm các từ bạn nhập vào thanh tìm kiếm và các video bạn đã xem. Do đó, để đặt lại các đề xuất của bạn, bạn cần xóa tất cả thông tin này để thuật toán có thể bắt đầu lại. Điều này sẽ giúp bạn thấy rằng các video bật lên phù hợp hơn với sở thích của bạn.

Đây là cách xóa lịch sử của bạn trong YouTube:

  • Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng YouTube.
  • Chọn hồ sơ của bạn nằm ở góc trên bên phải.
  • Chạm vào “Cài đặt”.
  • Tìm “Lịch sử & Quyền riêng tư”.
  • Chọn “Xóa lịch sử tìm kiếm”.
  • Đôi khi ứng dụng không đăng ký những thay đổi này, mặc dù điều này rất hiếm. Cũng có thể định cấu hình xóa lịch sử tự động YouTubemà xóa dữ liệu cũ. Điều này sẽ giữ cho các đề xuất của bạn được cập nhật và gần gũi hơn với sở thích hiện tại của bạn.

    Ngoài ra còn có một cách khác cho phép bạn xóa triệt để lịch sử.

  • Chạy chương trình YouTube trên iPhone của bạn.
  • Chọn ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải.
  • Nhấn vào “Dữ liệu của bạn trong YouTubetrong menu bật lên.
  • Cuộn xuống và tìm “Lịch sử tìm kiếm trong YouTube“.
  • Chọn “Quản lý lịch sử tìm kiếm của bạn trong YouTube“.
  • Nhấn vào “Xóa” trong “Tìm kiếm hoạt động của bạn”.
  • Chọn “Mọi lúc” từ danh sách tùy chọn.
  • Đợi quá trình hoàn tất.
  • Bạn có thể phải đợi vì YouTube nó cần thời gian để thiết lập lại khuyến nghị.
  • Khi bạn chọn một khung thời gian, bạn có nhiều lựa chọn hơn.

    • giờ cuối cùng
    • Ngày cuối
    • Phạm vi tùy chỉnh

    Chúng cho phép bạn xóa một phần Lịch sử trong YouTube, rất hữu ích nếu bạn không muốn xem những video không phù hợp với sở thích của mình. Những người khác tìm kiếm và xem chúng sẽ tự động chuyển các đề xuất sang nội dung mới.

    Các bước tương tự cũng có thể áp dụng cho lịch sử xem của bạn, nằm phía trên tùy chọn lịch sử tìm kiếm.

    Sau khi làm theo các bước trên, bạn có thể thực hiện thêm hành động, chủ yếu nếu bạn chỉ xóa một số dữ liệu. Bạn có thể tạm dừng lịch sử của mình trong YouTubeđiều này sẽ ngăn những người xem video khác trong tài khoản của bạn can thiệp vào các video được đề xuất.

  • mở YouTube trên iPhone của bạn.
  • Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn.
  • Chọn cài đặt”.
  • Cuộn xuống và tìm “Lịch sử & Quyền riêng tư”.
  • Bật “Tạm dừng lịch sử xem”.
  • Từ giờ YouTube phụ thuộc nhiều hơn vào các kết quả tìm kiếm cũ hơn và các video đã xem để lấy đề xuất.
  • Bạn có thể dễ dàng thay đổi các cài đặt này bất cứ lúc nào vì điều này có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn sau này.

    YouTube nó cũng dựa trên các đề xuất về video bạn thích và danh sách phát bạn tạo. Do đó, không thể thiết lập lại hoàn toàn sạch sẽ ngay cả khi bạn làm theo tất cả các bước này. Tuy nhiên, nó vẫn quản lý để xóa các đề xuất cũ hơn mà bạn không thích.

    Cách đặt lại đề xuất YouTube trên Android

    Cả hai phiên bản di động YouTube chúng hoạt động giống hệt nhau, nghĩa là bạn có thể làm theo các bước tương tự như hình trên. Bạn cũng có thể tạm dừng lịch sử trên điện thoại Android giống như trên iPhone.

    Thực hiện theo các bước sau trên điện thoại Android của bạn để đặt lại đề xuất YouTube.

  • Chạy chương trình YouTube.
  • Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn nằm ở góc trên bên phải.
  • Chọn cài đặt”.
  • Tìm “Lịch sử & Quyền riêng tư”.
  • Chọn “Xóa lịch sử tìm kiếm”.
  • Phương pháp thứ hai cũng hoạt động trên Android.

  • mở YouTube dành cho Android.
  • Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn.
  • Chọn “Dữ liệu của bạn trong YouTubetrong menu bật lên.
  • Cuộn xuống và tìm “Lịch sử tìm kiếm trong YouTube“.
  • Chọn “Quản lý lịch sử tìm kiếm của bạn trong YouTube“.
  • Nhấn vào “Xóa” trong “Tìm kiếm hoạt động của bạn”.
  • Chọn “Mọi lúc” từ danh sách tùy chọn.
  • Lặp lại các bước từ 5 xuống 7 cho lịch sử xem của bạn.
  • Đợi quá trình hoàn tất.
  • Bạn có thể phải đợi vì YouTube nó cần thời gian để thiết lập lại khuyến nghị.
  • Để tạm dừng lịch sử xem của bạn trên Android, hãy thử các hướng dẫn sau.

  • mở YouTube trên thiết bị Android của bạn.
  • Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn.
  • Chọn cài đặt”.
  • Chuyển đến “Lịch sử & Quyền riêng tư”.
  • Bật “Tạm dừng lịch sử xem”.
  • Sau khi làm theo các bước này, các đề xuất của bạn sẽ được đặt lại sau một thời gian. Một chút kiên nhẫn là cần thiết vì những thay đổi không xảy ra ngay lập tức. Bạn cũng có thể đóng ứng dụng trong khi chờ đợi.

    Cách đặt lại đề xuất YouTube trên máy tính?

    Điều hướng menu dễ dàng hơn nhiều trên máy tính và bạn có thể dễ dàng đặt lại các đề xuất. Các bước tương tự một cách đáng ngạc nhiên với các bước trên thiết bị di động. Quyết định này cho thấy Google cam kết cung cấp trải nghiệm quen thuộc trên tất cả các thiết bị phổ biến.

    Dưới đây là cách xóa lịch sử tìm kiếm và lịch sử xem của bạn.

  • mở YouTube trong một tab mới trong trình duyệt web của bạn.
  • Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải.
  • Chọn “Dữ liệu của bạn trong YouTube“.
  • Cuộn xuống và tìm “Lịch sử tìm kiếm trong YouTube“.
  • Nhấp vào “Quản lý lịch sử tìm kiếm của bạn trong YouTube“.
  • Chọn “Xóa” trong “Tìm kiếm hoạt động của bạn”.
  • Chọn “Mọi lúc” hoặc cài đặt khác.
  • Lặp lại các bước từ 5 xuống 7 cho lịch sử xem của bạn.
  • Đợi quá trình hoàn tất.
  • Sau đó, bạn cũng có thể tạm dừng lịch sử tìm kiếm và xem của mình.

  • Thực hiện theo tất cả các bước trên cho đến khi bạn đến bước 4.
  • Bấm vào nút để tắt lịch sử tìm kiếm trong YouTube.
  • Quay lại và chọn tùy chọn để xóa lịch sử xem của bạn trong YouTube.
  • Lặp lại bước 2.
  • Từ bây giờ, câu chuyện của bạn trong YouTube Đang bị giữ.
  • Cách đặt lại đề xuất YouTube trên TV thông minh của bạn

    Hướng dẫn bên dưới cũng sẽ áp dụng cho TV khi chúng sử dụng phiên bản tương tự YouTube. Ngay cả người dùng bảng điều khiển trò chơi cũng có thể hưởng lợi từ các bước này.

  • mở phần mềm YouTube trên Smart TV của bạn.
  • Sử dụng điều khiển từ xa hoặc bộ điều khiển trò chơi để truy cập ảnh hồ sơ của bạn.
  • Chọn “Xóa lịch sử tìm kiếm”.
  • Lặp lại lịch sử xem trong YouTube.
  • Một sự khởi đầu mới

    YouTube liên tục thu thập dữ liệu về thói quen xem, lượt thích và đăng ký của bạn. Bạn có thể ngăn người khác “làm ô nhiễm” nhóm đề xuất, nhưng bạn phải làm theo các bước trên để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, thuật toán cũng thỉnh thoảng đề xuất các video ngẫu nhiên, nâng chúng lên trạng thái lan truyền.

    Bạn có thấy các đề xuất hữu ích khi bạn buồn chán không? Bạn nghĩ gì về các thuật toán YouTube? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

    Những bài viết liên quan

    Back to top button