CÁCH: đặt lại hoàn toàn điện thoại / xóa dữ liệu trước khi bán điện thoại Android

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chuẩn bị bán một chiếc điện thoại Android và có một chiếc điện thoại mới? Mối quan tâm đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là làm thế nào để xóa tất cả nội dung cá nhân của bạn khỏi điện thoại Android trước khi đưa nó cho bất kỳ ai khác? Mặc dù có một số cách để khóa thẻ SD hoặc mã hóa dữ liệu, những người muốn làm hại ai đó cuối cùng sẽ tìm cách truy cập dữ liệu của bạn từ điện thoại Android.

Tôi chắc chắn rằng không ai trong số bạn bán điện thoại của mình mà không xóa dữ liệu cá nhân, danh bạ, ảnh, v.v. Trên thực tế, do số lượng công cụ đồng bộ hóa khả dụng, hầu hết dữ liệu quan trọng của bạn cũng được đồng bộ hóa từ máy tính sang điện thoại di động – dấu trang, lịch sử duyệt web, mật khẩu, v.v.

Samsung Galaxy S thứ ba - màu xanh sỏi

Có một số phương pháp / mẹo có sẵn mà bạn phải luôn ghi nhớ trước khi đưa điện thoại của mình cho người khác vĩnh viễn (bán điện thoại Android của bạn). Chúng tôi đã thu thập một vài lời khuyên chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

1. Sao lưu dữ liệu quan trọng

Như tôi đã đề cập ở trên, bạn phải luôn sao lưu dữ liệu quan trọng của mình hoặc ít nhất là tạo dữ liệu trước khi bán điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Một vài điểm được đề cập dưới đây mà bạn nên sao lưu.

Các bản sao lưu được đề cập ở trên cũng có thể được sử dụng trên điện thoại Android và các máy tính bảng khác, nghĩa là khi mua điện thoại Android mới, bạn có thể sử dụng cùng các tệp sao lưu và khôi phục dữ liệu của mình trên điện thoại mới.

2. Sao lưu thẻ nhớ SD / thẻ nhớ trong của bạn

Điều đầu tiên tôi luôn làm trước khi bán điện thoại Android của mình là kết nối điện thoại với PC và chuyển tất cả nội dung bộ nhớ trong / ngoài sang điện thoại Android và lưu nó vào máy tính. Bạn cũng có thể xóa dữ liệu đó sau đó từ thẻ SD hoặc chỉ cần cắt / dán nó vào máy tính của bạn.

3. Định dạng thẻ SD / bộ nhớ trong

Sau khi tạo tất cả các tập tin sao lưu (bước 1), Hãy chắc chắn sao chép tất cả chúng vào máy tính của bạn (bước 2) Sau đó tiến hành định dạng thẻ SD hoặc bộ nhớ trong của điện thoại Android. Các thiết bị Android sử dụng thẻ SD bên ngoài sẽ luôn có tùy chọn FORMAT SD CARD, trong khi các thiết bị Android chỉ có bộ nhớ trong sẽ phải xóa thủ công các tệp khỏi thẻ SD và sau đó sử dụng tính năng đặt lại dữ liệu gốc (bước 4(Để làm sạch bộ nhớ trong.

Cách định dạng thẻ SD trong Android 2.3 Phiên bản cũ hơn:

  • Chuyển đến Cài đặt> Thẻ SD và Bộ nhớ điện thoại.
  • Đầu tiên, nhấp vào "Tháo thẻ SD".
  • Sau đó nhấp vào "Định dạng Thẻ SD" để xóa dữ liệu khỏi thẻ SD bên ngoài.

Cách định dạng thẻ SD trong Android 4.0+:

  • Chuyển đến Cài đặt> Lưu trữ.
  • Đầu tiên, nhấp vào "Tháo thẻ SD" (hoặc tùy chọn tương tự).
  • Sau đó nhấn "Định dạng thẻ SD" (hoặc tùy chọn tương tự) để xóa dữ liệu khỏi thẻ SD bên ngoài.

4. Thiết lập lại dữ liệu của nhà máy

Cách đặt lại hoàn toàn điện thoại và xóa dữ liệu trước khi bán điện thoại Android 7

Đây là bước cuối cùng trước khi tắt điện thoại Android của bạn để đặt lại vào hộp và đi bán. Tùy chọn đặt lại dữ liệu gốc trên điện thoại Android sẽ đưa điện thoại Android về cài đặt gốc như thể điện thoại của bạn hoàn toàn mới. Nó không xóa / xóa thẻ SD của bạn (trừ khi được chỉ định), đó là lý do tại sao chúng tôi đã xóa thẻ SD của chúng tôi trong các bước trước. Cài đặt lại này sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi bộ nhớ trong của điện thoại của bạn, bao gồm: Tài khoản Google, ứng dụng đã tải xuống, nhạc và ảnh (nếu không có tùy chọn thẻ SD) và dữ liệu người dùng khác.

Cách thiết lập lại dữ liệu của nhà máy trên Android 2.3 Và dưới đây:

  • Chuyển đến cài đặt> quyền riêng tư> đặt lại dữ liệu gốc.

Cách định dạng thẻ SD trong Android 4.0+:

  • Chuyển đến Cài đặt> Sao lưu & đặt lại> Đặt lại dữ liệu gốc.

Đây là nó Điện thoại Android của bạn hiện đã sẵn sàng để cung cấp cho bất kỳ ai muốn sử dụng điện thoại sau khi bạn hoặc bạn có thể đi an toàn và bán điện thoại của mình trên thị trường mở mà không lo ai đó truy cập vào dữ liệu cũ của bạn trên điện thoại Android.