Cách đặt lại nút Nhận liên kết ngắn trong WordPress

Bạn muốn tạo một liên kết ngắn đến các bài đăng hoặc trang blog WordPress của bạn? Các liên kết ngắn của WordPress rất hữu ích để chia sẻ email, tin nhắn của bạn tới Facebook hoặc thậm chí là tin nhắn văn bản. Đó là một tính năng tiêu chuẩn cho đến phiên bản WordPress 4.4. Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi cách tải xuống tính năng getlink trong WordPress. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách đặt lại nút shortlink trong WordPress.

Cách nhận nút Tải xuống liên kết thẻ trong WordPress

Nút Get Shortlink trong WordPress là gì?

Nút Nhận liên kết ngắn là một tính năng của WordPress cho phép bạn dễ dàng nhận được một liên kết ngắn từ bài đăng hoặc trang blog WordPress của bạn. Nó được sử dụng bên cạnh khu vực permalink trên màn hình để chỉnh sửa bài viết.

Nhận nút liên kết ngắn

Tuy nhiên, nếu gần đây bạn đã bắt đầu blog của mình, bạn sẽ không thấy tính năng này trên trang web WordPress của mình vì nó đã bị xóa sau phiên bản WordPress 4.4.

Chúng tôi nghĩ rằng tính năng này rất hữu ích để dễ dàng nhận được các liên kết ngắn đến các bài đăng trên blog của chúng tôi giống như thế này:

http://wpbeg.in/2csN1pj

Nếu bạn muốn có được tính năng quay lại liên kết ngắn trên trang web WordPress của mình, bạn đang ở đúng nơi.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để có được nút shortlink trong WordPress.

phương pháp 1: sử dụng plugin WP Bitly để thêm nút Nhận liên kết ngắn

Phương pháp này đơn giản hơn và được khuyên dùng cho hầu hết người dùng. Phương pháp này cũng cho phép bạn tạo các URL ngắn, tùy chỉnh cho trang web của bạn.

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Bitly. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, plugin này sẽ tự động thêm Tạo liên kết ngắn nút trên màn hình xuất bản để xuất bản.

Nhận nút liên kết ngắn

Khi bạn nhấp vào nút này, liên kết ngắn cho các bài đăng và trang WordPress của bạn sẽ xuất hiện. Liên kết ngắn này có thể được chia sẻ trong email và tin nhắn của bạn để khán giả của bạn có thể truy cập trang ngay lập tức.

Liên kết trang ngắn

Bạn cũng có thể sử dụng plugin WP Bitly để tạo các liên kết thương hiệu ngắn của riêng bạn cho các bài đăng trên blog của bạn, điều chúng tôi làm trong WPBeginner. Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo URL ngắn của riêng bạn trong WordPress.

phương pháp 2: Thêm nút Liên kết tải xuống bằng tay

Phương pháp này yêu cầu bạn thêm mã vào các tệp WordPress của mình. Nếu trước đây bạn chưa làm như vậy, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép và dán mã vào WordPress.

Bạn phải thêm mã sau vào tệp tin.php của chủ đề WordPress hoặc plugin dành riêng cho trang web:

add_filter (‘get_shortlink’, hàm ($ shortlink) {return $ shortlink;});

Mã này thêm bộ lọc liên kết ngắn để hiển thị Tạo liên kết ngắn trên các trang và bài viết WordPress của bạn.

Nhận nút liên kết ngắn

Bạn có thể nhấp vào nút này để nhận được một liên kết ngắn đến bài viết hoặc trang của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn lấy lại nút Get Shortlink vào WordPress. Bạn cũng có thể kiểm tra danh sách các plugin WordPress bắt buộc của chúng tôi cho các trang web thương mại.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.