Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách đặt mật khẩu phức tạp và ghi nhớ chúng: Trình quản lý mật khẩu kem

Không phải lúc nào mọi người cũng đặt mật khẩu mạnh nhất. Họ thường sử dụng những thứ như ngày sinh hoặc tên thú cưng của họ trong chi tiết đăng nhập. Tệ hơn nữa, mọi người có xu hướng sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản. Điều này là do ngày sinh nhật và thú cưng rất dễ nhớ. Điều tương tự cũng xảy ra với việc tái chế cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản. Để khiến người dùng tạo mật khẩu tốt hơn, một số công ty như Apple, buộc họ phải bao gồm các ký tự đặc biệt, số và chữ in hoa trong mật khẩu. Các trình duyệt đề nghị ghi nhớ mật khẩu cho bạn và tất cả những gì bạn phải làm là đặt một mật khẩu tốt. Một giải pháp khác là sử dụng kho mật khẩu. Kho mật khẩu là một ứng dụng lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn. Nó cho phép bạn đặt mật khẩu phức tạp và ghi nhớ chúng.

Lastpass là một trong những trình quản lý mật khẩu phổ biến nhất trên thị trường, nhưng nó gặp khó khăn trong việc bảo mật thông tin của bạn. Nó đã từng bị tấn công trong quá khứ và đầu năm nay nó thậm chí còn xác định được một lỗ hổng lớn có thể bị tin tặc khai thác. Tất nhiên, bạn cần tìm thứ gì đó tốt hơn để lưu trữ mật khẩu của mình. Trình quản lý mật khẩu kem là một ứng dụng cần xem xét. Nó hoạt động như một ứng dụng máy tính để bàn độc lập nhưng cũng đi kèm với tiện ích mở rộng của Chrome. Thậm chí còn có một tiện ích bổ sung cho Firefox đang hoạt động. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng, tiện ích mở rộng hoặc cả hai.

Kho tiền được bảo vệ bằng mật khẩu

Trình quản lý mật khẩu kem cho phép bạn tạo các kho mật khẩu. Mỗi vault có một bộ mật khẩu khác nhau và mỗi vault có mật khẩu riêng. Bạn cần mở khóa để truy cập thông tin được lưu trữ trong đó, thông tin đăng nhập, số thẻ tín dụng, thông tin sức khỏe, số điện thoại, v.v. Bạn có thể tạo nhiều kho tiền và lưu trữ thông tin đăng nhập công việc riêng biệt.

Nếu bạn có một máy tính dùng chung, bạn có thể sử dụng nhiều kho tiền để lưu trữ thông tin riêng cho những người sử dụng nó. Kho tiền sẽ tự động khóa sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn rời khỏi máy tính của mình và quên khóa nó, kho tiền và thông tin chứa trong đó sẽ vẫn an toàn.

lưu trữ thông tin

Trình quản lý mật khẩu kem cho phép bạn lưu trữ nhiều thứ hơn là chỉ dữ liệu đăng nhập và được sắp xếp hợp lý theo loại thông tin. Bạn có thể đánh dấu thông tin bạn sử dụng thường xuyên là “Ưa thích”, nhưng nếu không, nó sẽ được sắp xếp theo danh mục như thông tin đăng nhập, thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, danh tính, hộ chiếu, v.v.

Các danh mục này không chỉ để sắp xếp thông tin. Mỗi trong số chúng chứa các trường giúp dễ dàng nhập thông tin. Ví dụ: danh mục hộ chiếu chứa các trường cần thiết như cơ quan cấp, ngày cấp và ngày hết hạn, ngày sinh, v.v.

Tương tự, danh mục tài khoản ngân hàng chứa các trường để nhập mã Swift của ngân hàng và IBAN của tài khoản. Điều này về cơ bản đảm bảo rằng bạn nhập tất cả các thông tin liên quan đến mục nhập. Bạn có thể phải dành chút thời gian để điền vào mọi thứ, nhưng một khi bạn làm vậy, bạn sẽ không bao giờ phải tìm kiếm trên mạng hoặc tài liệu giấy để tìm thông tin mình cần.

Ứng dụng máy tính để bàn và tiện ích mở rộng cho Chrome

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn và tiện ích mở rộng của Chrome không cần nhau để hoạt động nhưng nếu bạn đã cài đặt cả hai thì thông tin của bạn sẽ được đồng bộ hóa. Tiện ích mở rộng giúp dễ dàng thêm chi tiết đăng nhập. Mỗi khi bạn đăng nhập vào một miền mới, tiện ích mở rộng sẽ cung cấp để lưu miền đó.

Một trong những ưu điểm của tiện ích mở rộng Chrome là nó có trình tạo mật khẩu. Trình tạo mật khẩu không chỉ cung cấp cho bạn một mật khẩu ngẫu nhiên. Bạn có thể chỉ định độ dài và số ký tự đặc biệt cần thiết trong mật khẩu.

Tiện ích mở rộng của Chrome đồng bộ hóa tất cả các kho tiền bạn đã tạo, mật khẩu của bạn và mọi thứ. Giống như ứng dụng dành cho máy tính để bàn, tiện ích mở rộng của Chrome sẽ khóa sau một thời gian không hoạt động và bạn sẽ cần nhập mật khẩu vault để truy cập thông tin của mình.

Tạo bản sao lưu

Trình quản lý mật khẩu kem cho phép bạn lên lịch sao lưu thường xuyên. Trên thực tế, bạn có thể giữ nhiều bản sao dữ liệu gia tăng của mình.

Ngoài ra, bạn có thể đồng bộ thông tin của mình với Dropbox.

Bảo vệ

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng Ice Cream Password Manager tự động khóa sau một thời gian không hoạt động. Ứng dụng này cho phép bạn chọn một khoảng thời gian không hoạt động. Bạn cũng có thể đặt bảng tạm tự động bị xóa một phút sau khi sao chép bất kỳ thông tin nào từ vault.

thiếu sót

Ice Cream Password Manager là một ứng dụng tổng thể được phát triển tốt. Nó có một nhược điểm; không chặn các ký tự cho các trường đã biết. Ví dụ, số hộ chiếu chỉ có 9 nhân vật. Tương tự, mã IBAN dài 14 ký tự. Bạn có thể nhập bất kỳ số lượng ký tự nào trong cả hai trường này. Điều này có vấn đề vì bạn có thể vô tình lặp lại một ký tự khi nhập thông tin và không bao giờ biết điều đó đã xảy ra cho đến khi bạn cố gắng sử dụng nó.

Trình quản lý mật khẩu kem được làm khá tốt. Nó ổn định và thông tin có thể được đồng bộ hóa nhanh chóng giữa máy tính và trình duyệt. Có một tiện ích bổ sung cho Firefox đang hoạt động, vì vậy không còn nhiều. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ mật khẩu của mình hoặc cố tình giữ mật khẩu đơn giản, hãy dùng thử ứng dụng này. Nó sẽ giúp bạn đặt mật khẩu phức tạp và ghi nhớ chúng. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng bạn luôn có tất cả các thông tin quan trọng ở dạng kỹ thuật số trên máy tính của mình.