Cách đặt màu tùy chỉnh cho danh bạ trong Android messenger

Chia sẻ ngay trên phương tiện truyền thông xã hội:

Ứng dụng Google Messenger là ứng dụng nhắn tin mặc định trên Android 7.0. Ứng dụng có thể gửi và nhận tin nhắn SMS và MMS. Một số người dùng suy đoán rằng ứng dụng này sẽ sớm thay thế Hangouts, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra. Google Messenger nó khá đơn giản trong ứng dụng nhắn tin; nó có biểu tượng cảm xúc, nhãn dán và tìm kiếm liên hệ nhanh. Nó cũng có một tính năng nhỏ, gọn gàng cho phép bạn đặt màu tùy chỉnh cho chuỗi hội thoại. Bạn có thể đặt một màu khác cho mỗi liên hệ mà bạn trò chuyện. Đây là cách.

mở Messenger và điều hướng đến chuỗi hội thoại mà bạn muốn đặt màu tùy chỉnh. Nhấn vào nút thêm ở trên cùng và chọn “Mọi người & Tùy chọn” từ menu.

tùy chọn tin nhắn

Trên màn hình Mọi người & Tùy chọn, bạn sẽ thấy phần “Mọi người trong cuộc hội thoại này”. Phần này liệt kê tất cả mọi người trong chủ đề. Nhấn vào nút bảng màu bên cạnh tên của liên hệ và menu màu để chọn sẽ xuất hiện. Bộ chọn màu không cho phép bạn tự do chọn màu và bạn phải chọn một trong các giá trị đặt trước. Có một số màu sắc khác nhau để lựa chọn.

tùy chọn người nhắn tin màu sứ giả

Màu sắc liên quan đến chủ đề ngay lập tức. Tính năng này không hoạt động trong các cuộc trò chuyện nhóm với các liên hệ có bộ màu khác. Đối với các cuộc trò chuyện trực tiếp, đây là một cách khá dễ dàng để đảm bảo bạn không vô tình nhắn tin nhầm người. Bạn có thể sử dụng màu sắc để phân biệt chủ đề hội thoại giữa đồng nghiệp, bạn bè và gia đình.

Các ứng dụng nhắn tin cực kỳ phổ biến trên cả Android và iOS, nhưng thật đáng ngạc nhiên là nhiều ứng dụng trong số đó không cho phép người dùng đặt màu khác cho chuỗi hội thoại. Đó có thể là thứ để giữ ứng dụng theo một chủ đề nhất định và cho phép người dùng liên kết một màu nhất định với ứng dụng, chẳng hạn như màu xanh lá cây và Hangouts. Ứng dụng Tin nhắn iOS vẫn thiếu tính năng khá cơ bản này, thật đáng tiếc.

Bạn nghĩ gì về bài báo này?

Những bài viết liên quan

Back to top button