Cách đặt Spotify làm ứng dụng nhạc mặc định trong iOS 14.5 trên iPhone và iPad

Mặc dù quyền tự do hoàn toàn để đặt các ứng dụng mặc định trên iOS vẫn còn vài năm nữa, Apple dường như có xu hướng di chuyển theo hướng này hơn bao giờ hết. Nếu khả năng thay đổi ứng dụng thư và trình duyệt mặc định trong iOS 14 là dấu hiệu của một điều gì đó lớn sắp xảy ra, thì việc không có tùy chọn màu xanh lam để đặt Spotify làm ứng dụng âm nhạc mặc định trong iOS 14.5 trở lên trên iPhone và iPad chắc chắn cho thấy rằng Apple đang đi đúng hướng. Hơn 300 triệu người dùng đang hoạt động của ứng dụng phát trực tuyến nhạc hàng đầu sẽ rất vui. Cho dù bạn là người dùng Spotify trung thành hay chỉ muốn thay đổi ứng dụng âm nhạc mặc định trên iPhone và iPad của mình, hãy để tôi giúp bạn bắt đầu.

Note: Trong khi chúng tôi đang tập trung vào Spotify cho bài viết này, các bước tương tự có thể được sử dụng để đặt bất kỳ ứng dụng âm nhạc nào bao gồm YouTube Music, Pandora, Tidal, v.v. làm trình phát nhạc mặc định trên iPhone.

Thay đổi ứng dụng nhạc mặc định trên iPhone và iPad chạy iOS 14.5 hoặc sau đó

Trước khi thử các bước nhanh chóng, hãy ghi nhớ một số điều quan trọng.

Chỉ hoạt động khi sử dụng Siri

Trong điển hình Apple thời trang, gã khổng lồ công nghệ vẫn giữ tùy chọn thay đổi ứng dụng nghe nhạc mặc định trên iOS 14.5 hơi dưới lớp vỏ bọc. Điều thú vị là không có chuyển đổi bên trong ứng dụng Cài đặt để đặt ứng dụng âm nhạc làm lựa chọn ưu tiên. Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động?

Chà, chỉ khi bạn gọi Siri và yêu cầu nó phát một bài hát thì khả năng chuyển đổi ứng dụng âm nhạc mới hiển thị. Khi bạn đã cấp quyền cho trợ lý ảo phát nhạc qua ứng dụng nhạc yêu thích của mình, nó sẽ tự động chọn ứng dụng cụ thể đó để phát nhạc từ đó trở đi.

Bạn vẫn phải thêm “Spotify” vào Command?

Cần chỉ ra rằng bạn đã có thể phát nhạc Spotify bằng Siri, bạn buộc phải thêm “Spotify” trong lệnh của mình. Ví dụ, bạn phải nói điều gì đó như, “Này Siri, phát danh sách bài tập của tôi trên Spotify.” “Này Siri, hãy phát các bài hát của Justin Bieber trên Spotify.” Ít nhất để nói rằng, nó không phải lúc nào cũng có vẻ thuận tiện.

Tuy nhiên, với sự ra đời của tính năng hoàn toàn mới này, bạn không còn phải đề cập đến Spotify hoặc tên của bất kỳ ứng dụng âm nhạc nào ở cuối lệnh. Vì vậy, đó là sự thay đổi đáng hoan nghênh.

Đặt Spotify làm iPad / iPhone mặc định với iOS 14.5 hoặc sau đó

  1. Để bắt đầu, hãy gọi Siri trên iPhone của bạn bằng cách nhấn nút bên / nút home / nguồn của iPhone hoặc iPad hoặc sử dụng lệnh “Hey Siri”.

Gọi Siri trên Iphone

2. Bây giờ, hỏi trợ lý cá nhân để phát một bài hát, album hoặc nghệ sĩ.

3. Nếu bạn đang sử dụng nhiều ứng dụng âm nhạc, Siri sẽ giới thiệu cho bạn danh sách tất cả các ứng dụng âm nhạc và yêu cầu bạn chọn ứng dụng ưa thích.

Chọn ứng dụng âm nhạc

4. Tiếp theo, Siri sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập dữ liệu của bạn. “Tôi cần truy cập vào dữ liệu Spotify của bạn vào cái này. Ổn chứ?” Gõ vào đúng tiến hành với.

Cho phép Spotify truy cập dữ liệu của bạn

Đó là nó! Siri sẽ bắt đầu phát bài hát. Từ bây giờ trở đi, nó sẽ luôn phát trực tuyến nhạc bằng ứng dụng âm nhạc ưa thích của bạn.

Thay đổi nhạc mặc định trên iOS và iPadOS

Đặt ứng dụng âm nhạc mặc định trên iPhone và iPad

Vì vậy, đó là cách bạn có thể đặt Spotify làm ứng dụng âm nhạc mặc định trên iOS và iPadOS. Như mọi khi với phiên bản beta, tính năng này không phải lúc nào cũng hoạt động như mong đợi. Tuy nhiên, một khi Apple phát hành iOS 14.5 chính thức, tôi hy vọng nó sẽ trở nên ổn định. Bên cạnh đó, tôi muốn Apple để thêm một tùy chọn / chuyển đổi riêng trong cùng một dòng với ứng dụng trình duyệt / thư để kiểm soát tốt hơn.

Đáng chú ý là iOS 14.5 cũng cho phép bạn mở khóa iPhone của mình bằng Apple Watch. Nếu bạn vẫn chưa thử, hãy xem hướng dẫn nhanh của chúng tôi. Dù sao, bạn sẽ làm gì với tính năng hoàn toàn mới này? Đảm bảo chia sẻ phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới.