Cách đặt trước độ khó, độ phân giải của trò chơi và hơn thế nữa trên PS5

PlayStation 5 là một giao diện điều khiển thực sự mạnh mẽ và nó mang lại rất nhiều tính năng mới ấn tượng. Bạn nhận được hỗ trợ 4K 120FPS, hỗ trợ 8K, trình kích hoạt thích ứng, nút tạo tiện dụng để phát trực tuyến và hơn thế nữa. Một trong những tính năng yêu thích của tôi trên PS5 là khả năng thiết lập các cài đặt đặt trước tùy chỉnh. Nó giải quyết những rắc rối khi trải qua tất cả các tùy chọn trong trò chơi để đặt độ phân giải, mức độ khó ưa thích của bạn và hơn thế nữa. Nếu bạn cũng chơi hầu hết các trò chơi của mình trên cùng một cài đặt, đây là cách đặt trước độ khó, độ phân giải của trò chơi, v.v. trên PS5

Đặt trước độ khó, độ phân giải của trò chơi và hơn thế nữa trên PS5

PS5 cho phép bạn sử dụng các cài đặt trước cho một loạt các cài đặt trong trò chơi. Mặc dù các cài đặt này ảnh hưởng đến hầu hết các trò chơi bạn sẽ chơi trên PlayStation của mình, nhưng có thể có một số trò chơi không cung cấp hỗ trợ cho một số cài đặt nhất định, trong trường hợp đó, các cài đặt trước này sẽ không được áp dụng cho chúng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các khó khăn cài đặt trước, độ phân giải, tùy chọn máy ảnh FPV và TPV, phụ đề và hơn thế nữa cho tất cả các trò chơi PS5 của bạn. Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm các phương pháp để đặt trước một tùy chọn cụ thể, bạn có thể sử dụng mục lục bên dưới để chuyển trực tiếp đến phần đó.

Đặt trước độ khó của trò chơi

Nếu bạn là một game thủ bình thường, giống như tôi, có thể bạn sẽ không chơi trò chơi ở những cài đặt khó nhất. Vậy tại sao lại gặp khó khăn khi chọn cài đặt độ khó dễ hoặc cài đặt độ khó bình thường trong mọi trò chơi, phải không?

 • Chỉ cần đi tới Cài đặt -> Dữ liệu đã lưu và Cài đặt Trò chơi / Ứng dụng.

cài đặt ps5 đã lưu dữ liệu trò chơi ứng dụng

 • Chọn ‘Cài đặt sẵn trò chơi’ và chuyển đến ‘Độ khó’.

mức độ khó cài đặt trước trò chơi

 • Bây giờ bạn có thể sử dụng một độ khó đặt trước từ Dễ nhất đến Khó nhất.

chọn trò chơi ps5 độ khó cài đặt trước

Điều này sẽ áp dụng cho các trò chơi cung cấp cài đặt độ khó trong các tùy chọn của chúng. Hầu hết các trò chơi đều cung cấp tùy chọn này, vì vậy đây chắc chắn là một điều bạn có thể tận dụng.

Cài đặt trước Chế độ Hiệu suất Trò chơi / Chế độ Độ phân giải

Nếu bạn đang muốn có được trải nghiệm chơi game tốt nhất về tốc độ khung hình, bạn có thể nên đặt trước PS5 của mình để chạy ở Chế độ hiệu suất. Mặt khác, bạn có thể sử dụng chế độ Độ phân giải nếu bạn không quan tâm quá nhiều đến FPS trong trò chơi của mình, nhưng bạn muốn đồ họa trông đẹp mắt nhất có thể.

 • Chỉ cần đi tới Cài đặt -> Dữ liệu đã lưu và Cài đặt Trò chơi / Ứng dụng.

cài đặt ps5 đã lưu dữ liệu trò chơi ứng dụng

 • Chọn ‘Cài đặt sẵn trò chơi’ và sau đó chọn ‘Chế độ hiệu suất hoặc Chế độ phân giải’.

độ phân giải đặt trước hoặc chế độ hiệu suất

 • Giờ đây, bạn có thể chọn giữa hai chế độ hoặc giữ mọi thứ ở cài đặt ‘Mặc định của trò chơi’ nếu bạn muốn trò chơi quyết định cài đặt nào sẽ sử dụng trên bảng điều khiển của mình.

chọn độ phân giải hoặc hiệu suất cài đặt trước trò chơi

Đặt trước cài đặt chế độ xem người thứ nhất và người thứ ba

Những người chơi nhiều trò chơi thường có sở thích rất cụ thể về chuyển động của camera ngược. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc luôn phải điều chỉnh cài đặt trong trò chơi để đảo ngược chuyển động của camera, bạn có thể đặt trước bằng cách làm theo các bước bên dưới.

 • Đi tới Cài đặt -> Dữ liệu đã lưu và Cài đặt Trò chơi / Ứng dụng.

cài đặt ps5 đã lưu dữ liệu trò chơi ứng dụng

 • Chọn ‘Cài đặt sẵn trò chơi’ và chuyển đến ‘Chế độ xem người thứ nhất’ hoặc ‘Chế độ xem người thứ ba’.

người thứ nhất người thứ ba đặt trước

 • Tại đây, bạn có thể đảo ngược các điều khiển cho chuyển động của máy ảnh dọc và chuyển động của máy ảnh ngang.

đảo ngược máy ảnh ngang dọc ps5

Cài đặt sẵn phụ đề và âm thanh

Rất nhiều trò chơi có chiến dịch chơi một người có phụ đề để đảm bảo bạn có thể theo dõi các cuộc trò chuyện. Nếu bạn giống tôi, bạn thích bật phụ đề hơn. Đây là cách bạn có thể đảm bảo rằng phụ đề luôn bật trong các trò chơi hỗ trợ chúng.

 • Đi tới Cài đặt -> Dữ liệu đã lưu và Cài đặt Trò chơi / Ứng dụng.

cài đặt ps5 đã lưu dữ liệu trò chơi ứng dụng

 • Chọn ‘Cài đặt sẵn trò chơi’ và chọn ‘Phụ đề và âm thanh’.

phụ đề và cài đặt trước âm thanh ps5

 • Thay đổi ‘Phụ đề hiển thị’ thành ‘Bật’. Bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ âm thanh ở đây thành ngôn ngữ thiết lập trên bảng điều khiển của bạn hoặc âm thanh gốc trong trò chơi.

phụ đề cài sẵn trong trò chơi ps5

Cài đặt trước cài đặt trò chơi trên PS5 và chuyển ngay vào trò chơi của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng cài đặt trò chơi đặt trước trên bảng điều khiển PS5 của mình, tôi khuyên bạn nên thiết lập những cài đặt này theo sở thích của mình. Bằng cách này, khi bạn cài đặt một trò chơi mới, bạn có thể tham gia ngay vào chính trò chơi mà không cần bận tâm quá nhiều đến các cài đặt và đảm bảo rằng các cấp độ khó, cài đặt phụ đề, v.v. đều được đặt theo sở thích của bạn.

Vì vậy, bạn có sử dụng cài đặt trò chơi cài sẵn trên bảng điều khiển của mình không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.