Cách đặt vé tàu trong khi khóa qua IRCTC (Ấn Độ)

– Quảng cáo –

Gần đây, chính phủ Ấn Độ đã thông báo rằng các dịch vụ Tàu hỏa và đặt vé tương tự đã bắt đầu lại; Nó có thể được thực hiện trực tuyến bằng cách sử dụng trang web / ứng dụng IRCTC Ấn Độ Đường sắt. Tuy nhiên, có một số hạn chế khi đóng cửa, dịch vụ tàu sẽ bắt đầu từ ngày 12 tháng 5, nhưng chỉ dành cho một vài địa điểm hoặc nhà ga lớn. Vâng, ngoài việc sử dụng tàu Sharmik, Bộ đã quyết định xây dựng 15 cặp tàu (tổng cộng 30 lần thăng trầm).

Như tàu Ấn Độ nói, các thành phố nơi tàu sẽ chạy trong thời gian đóng cửa Delhi.

Howrah, Patna, Bilaspur, Dibrugarh, Agartala, Ranchi, Bhubaneswar, Secunderabad, Bengaluru, Chennai, Jammu Tawi, Thiruvananthapuram, Madgaon, Trung tâm Mumbai và Ahmedabad.

Dưới đây là một mô tả đầy đủ về tàu được sử dụng cho hành khách trong thời gian tắt máy ở Ấn Độ.

Kiểm tra tất cả các chuyến tàu từ Lockdown ở Ấn Độ đến

Một điều cần lưu ý là theo thông tư của chính phủ, vé sẽ chỉ được đặt trực tuyến (không phải từ sân ga / nhà ga) và thức ăn trên tàu sẽ không được cung cấp, bao gồm chăn và các tiện nghi khác.

Vì vậy, để đặt vé tàu khi bạn cần sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính, đây là các bước bạn cần thực hiện để đặt chỗ.

1. Bước: Đăng ký tài khoản IRCTC

Nếu bạn đã có tài khoản, nếu bạn tiếp tục, bạn có thể truy cập: Các irctc.co. hoặc tải xuống ứng dụng IRCT (Apple iOS hoặc là Android) và tạo một tài khoản.

Đăng ký tài khoản IRCTC-min

Nhập các chi tiết được yêu cầu cho đăng ký cá nhân.

Đăng ký cá nhân của IRCTC-phút

Bươc 2: Đăng nhập vào IRCTC để khóa vé của bạn

Bây giờ sử dụng tên người dùng và mật khẩu của bạn trên trang web hoặc ứng dụng IRCTC. Sau đó đi đến: đặt vé của bạn trang.

Đăng nhập vào IRCTC-phút

3. Bước: Tìm tàu

Nhập chi tiết của chuyến đi để tìm tàu ​​hiện tại, ví dụ: từ ga bạn muốn đến đích từ ngày Du lịch.

4. Bước: Chọn tàu

Khi tàu hiện tại xuất hiện, nhấp vào tàu đi đến đích bạn muốn đi trong khi khóa, chọn lớp (sẽ chỉ có lớp AC, vì phòng ngủ và lớp chung không có sẵn).

5. Bước: Kiểm tra phòng trống và của tôi

Sau khi xác nhận các lớp đào tạo và huấn luyện viên, “kiểm tra phòng trống và của tôiTab để tìm giá vé cho mỗi hành khách người lớn.

Bươc 6 Đặt vé

Bây giờ, chỉ cần nhấp vào “Đặt ngay” để đặt vé trên chuyến tàu bạn đã chọn.

Bươc 7: Nhập chi tiết hành khách

Tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy một trang hành khách nơi bạn cần điền các chi tiết như tên hành khách, tuổi và sở thích giường ngủ.

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Thêm nữa nhấp vào nút kiểm tra tất cả các chi tiết và nhấp vào ‘Tiếp tục đặtHình ảnh vector “ Nút cho giao dịch thanh toán.

8. Bước: Thanh toán

Bạn sẽ tìm thấy nhiều cách khác nhau để thanh toán vé trực tuyến mà bạn muốn đặt trên IRCTC. Bạn có thể sử dụng Thẻ tín dụng, Net Bank, Wallet, UPI hoặc bất kỳ phương thức dịch vụ thanh toán nào khác.

Chọn thông tin đăng nhập hoặc chi tiết cần thiết cho biết bạn có thể sử dụng để thanh toán và giao dịch sẽ đưa bạn đến trang web của ngân hàng; Tại đây, bạn có thể sử dụng xác minh cần thiết để rút tiền IRCTC từ tài khoản của mình.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được chuyển đến trang đặt phòng IRCT, trong đó tuyên bố rằng bạn đã đặt BILET thành công. Điều tương tự được thông báo cho bạn bằng SMS và e-mail (được nhập trong quá trình đăng ký tài khoản IRCTC của bạn).

In hoặc hiển thị thông báo đặt hàng trước Ảo ảo (VRM) trên điện thoại di động khi người được ủy quyền của nhà ga trên tàu được nhập vào nhà ga.

Ngoài ra, bằng giờ tàu khởi hành 1 Hãy chắc chắn đến nhà ga với mặt nạ cách đây nhiều giờ và bạn không nên gặp các triệu chứng của COVID-19 nếu bạn đang đi du lịch. Tàu sẽ làm điều này bằng cách kiểm tra bạn trước khi vào ga.