Cách đặt VLC làm ứng dụng mặc định trên Mac

Có nhiều lập luận mạnh mẽ ủng hộ macOS, nó đẹp, mạnh mẽ, được thiết kế tốt và chỉ hoạt động. Đúng, tôi ghét thực tế rằng trình phát phương tiện mặc định trên macOS là Trình phát thời gian nhanh. Tôi muốn sử dụng VLC làm trình phát phương tiện mặc định cho tất cả các tệp video trên máy Mac của mình. Điều đó nói rằng, hãy đặt VLC làm ứng dụng mặc định.

Tôi chỉ đơn giản sử dụng VLC vì nó trực quan hơn Quick Time Player, hỗ trợ các loại tệp như MKV và cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát phát lại video từ bàn phím.

Đặt VLC làm ứng dụng mặc định trên Mac

1. Mở bằng: Phương pháp đơn giản

Có một tùy chọn được tích hợp trong macOS cho phép bạn đặt tất cả các ứng dụng theo mặc định. Để đặt VLC làm mặc định cho tệp video, Nhấp chuột phải vào tệp> Nhấp vào "Nhận thông tin".

Cũng đọc: VLC cho Apple TV: Sửa chữa 3 Vấn đề thường gặp

nhận thông tin về một tập tin trên macos

Dưới 'Mở bằng'phần, chọn VLC từ menu thả xuống. Nhấp vào nút "Thay đổi tất cả". Đó là tất cả những gì bạn cần làm, mở tệp video bằng VLC mỗi lần bạn nhấp đúp vào tệp hoặc nhấn CMD + DOWN.

thay đổi tất cả các tập tin mp4 để phát trên VLC

Tuy nhiên, vấn đề với phương pháp này là bạn phải lặp lại quá trình đặt VLC làm ứng dụng mặc định cho từng loại tệp video. Nếu bạn muốn có một bộ và quên rằng nó ghi sửa lỗi, hãy kiểm tra phương pháp tiếp theo.

2. Ứng dụng tiêu chuẩn nhanh: phương pháp hiệu quả

Để đặt VLC làm ứng dụng mặc định cho tất cả các loại tệp video, chúng tôi cài đặt một ứng dụng công cụ nhỏ, Ứng dụng tiêu chuẩn nhanh. Đây là một ứng dụng cửa sổ cài đặt cho phép chúng tôi đặt bất kỳ ứng dụng nào. Tải xuống ứng dụng từ trang Github và cài đặt nó trên hệ thống của bạn.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ tìm thấy ứng dụng này trong Cài đặt hệ thống, nhấp vào biểu tượng SwiftDefaultApps.Cài đặt hệ thống

Chọn ứng dụng từ hàng tab, Cuộn xuống để tìm VLCkiểm tra tất cả các tệp phương tiện bạn muốn VLC để phát. Bây giờ bạn chỉ cần đóng Cài đặt hệ thống và thế là xong. Tất cả các tệp video đã được đặt thành VLC ngay bây giờ.

tìm VLC và thêm bất kỳ tệp nào bạn muốn đặt theo mặc định

Đọc: Cách phát tệp MKV trên Mac

Đặt VLC làm ứng dụng mặc định trên Mac

Đây là hai cách dễ dàng để đặt VLC làm trình phát phương tiện mặc định của bạn. Tôi không quan tâm đến việc sử dụng phương pháp đầu tiên nhưng tôi tiêu thụ rất nhiều nội dung video và không đặt mọi định dạng để phát với VLC không phải là điều tôi muốn làm. SwiftDefaultApps có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ đặt VLC làm ứng dụng mặc định. Bạn nghĩ gì về các phương pháp này, cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây hoặc liên hệ với tôi Twitter?

Phải đọc: Cách kiểm tra sức khỏe pin trên Macbook