Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách dễ dàng cài đặt ứng dụng bằng trình quản lý gói hệ thống Windows 10 (sử dụng cài đặt)

Microsoft cung cấp Trình quản lý gói hệ thống mới Windows, cho phép bạn cài đặt các ứng dụng từ dòng lệnh. Mehedi Hassan’s winstall cung cấp một ứng dụng web đơn giản mà bạn có thể sử dụng để cài đặt các ứng dụng yêu thích của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng Windows chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Cách thức hoạt động: winstall và winget giải thích

Trình quản lý gói Windows của Microsoft, còn được gọi là “winget”, cho phép bạn nhanh chóng tải xuống và cài đặt một hoặc nhiều ứng dụng chỉ bằng một lệnh. Nó rất giống với trình quản lý gói Linux. Từ đầu tháng 11/2020, quản lý gói của hệ thống Windows vẫn ở dạng xem trước và chưa được đưa vào hệ thống Windows 10. Tuy nhiên, một ngày nào đó nó sẽ ổn định và tích hợp vào hệ thống Windows 10.

Đây là một tin tuyệt vời, nhưng hầu hết mọi người không muốn sử dụng dòng lệnh mà thích cài đặt ứng dụng của họ thông qua giao diện đồ họa. Đó là những gì winstall, một ứng dụng của bên thứ ba, làm. Được tạo bởi Mehedi Hassan, winstall là một giao diện web cho phép bạn chọn các ứng dụng yêu thích trong trình duyệt của mình. Sau đó, trang web cung cấp cho bạn một lệnh sẽ tự động cài đặt các ứng dụng đã chọn với winget. Bạn không cần biết cách hoạt động của winget hoặc tự viết lệnh.

Điều này rất giống với Ninite, nhưng sử dụng trình quản lý gói hệ thống Windows.

Đây là một lý do khiến winstall trở nên tuyệt vời: bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Đây là trang web tạo lệnh hoạt động với trình quản lý gói hệ thống Windows. Bạn có thể thấy chính xác những gì nó đang làm trên máy tính của bạn.

Các GUI khác cho Trình quản lý gói hệ thống có thể sẽ xuất hiện trong tương lai Windows. winstall chỉ là cái phổ biến đầu tiên.

Cách cài đặt ứng dụng yêu thích của bạn với winstall

Đầu tiên bạn cần cài đặt winget từ Microsoft. Không cài đặt winget, winstall sẽ không hoạt động. Trong tương lai, winget sẽ là một phần của hệ thống Windows 10 và bạn sẽ có thể sử dụng một công cụ như winstall trên bất kỳ máy nào mà không cần cấu hình.

Sau khi cài đặt Trình quản lý gói hệ thống Windows trên máy tính của bạn, hãy truy cập trang winstall. Sử dụng hộp tìm kiếm hoặc duyệt các ứng dụng nổi bật và phổ biến bằng cách thêm bất kỳ ứng dụng nào vào tập lệnh cài đặt.

Khi bạn đã chọn tất cả các ứng dụng yêu thích của mình trên trang web, hãy nhấp vào nút “Tạo tập lệnh” ở cuối trang.

Nhấp chuột

Trang web winstall sẽ hiển thị cho bạn lệnh bạn cần chạy để cài đặt ứng dụng. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các ứng dụng ở cuối trang này. Bạn có thể xóa những cái bạn không muốn.

Các lệnh cho Trình quản lý gói Winget

Để cài đặt chúng, hãy mở một thiết bị đầu cuối Windows, cửa sổ Command Prompt hoặc PowerShell. Ví dụ: bạn có thể nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu hoặc nhấn Windows + X và chọn “Windows PowerShell” để mở cửa sổ PowerShell. Bạn không cần phải chạy nó với tư cách Quản trị viên.

Nhấp chuột phải vào nút bắt đầu và chọn

Sao chép và dán lệnh từ trang web vào môi trường dòng lệnh rồi nhấn Enter. (Nếu bạn đang sử dụng PowerShell, hãy nhớ kiểm tra “Hiển thị Tập lệnh PowerShell” trên trang web.)

Nếu muốn, bạn cũng có thể tải xuống tệp .bat hoặc .ps1. Đây là một tệp kịch bản sẽ tự động chạy lệnh được hiển thị trên trang khi nhấp đúp vào.

Cài đặt phần mềm có cánh trong cửa sổ PowerShell.

Thế là xong – Trình quản lý gói hệ thống Windows sẽ tự động cài đặt các ứng dụng được chọn trên dòng lệnh. Bạn có thể gỡ cài đặt chúng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác từ cửa sổ Bảng điều khiển hoặc Cài đặt tiêu chuẩn.

Trang web winstall có các tính năng hữu ích khác, bao gồm khả năng tạo các gói của riêng bạn để dễ dàng phân phối ứng dụng yêu thích của bạn cho người khác.

Từ lâu chúng tôi đã muốn có một trình quản lý gói thích hợp cho hệ thống Windows và chúng tôi nóng lòng muốn xem cộng đồng nhà phát triển hệ thống sẽ tạo ra những giải pháp đồ họa nào khác Windows trong tương lai.