Cách dễ dàng chuyển trang web Joomla của bạn sang WordPress (từng bước)

Bạn có muốn chuyển trang web Joomla của mình sang WordPress không? Trong khi Joomla là tốt sistema về quản lý nội dung, nó KHÔNG mạnh mẽ, linh hoạt và dễ sử dụng như WordPress. Thông thường, người dùng có thể bắt đầu với Joomla, nhưng cuối cùng họ chuyển sang WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng di chuyển trang web của bạn từ Joomla sang WordPress.

Chuyển trang web Joomla của bạn sang WordPress

Tại sao phải chuyển từ Joomla sang WordPress?

Cả Joomla và WordPress đều là phần mềm nguồn mở. Cả hai đều được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP, sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL và có các yêu cầu lưu trữ tương tự.

Tuy nhiên, Joomla phức tạp hơn để sử dụng và có ít phần mở rộng và bố cục có sẵn cho bạn. Mặt khác, WordPress là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới, dễ sử dụng nhất, với hàng tấn tiện ích mở rộng và tùy chọn thiết kế. Xem so sánh Joomla vs WordPress của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bây giờ khi chúng tôi nói WordPress, chúng tôi đang nói về nền tảng WordPress.org tự lưu trữ chứ không phải WordPress.com. Vâng, chúng là hai nền tảng rất khác nhau.

WordPress.com là một giải pháp lưu trữ cung cấp các tính năng hạn chế của WordPress, trong khi WordPress.org là nền tảng phổ biến mà mọi người đều yêu thích và sử dụng. Bạn có thể xem so sánh đầy đủ của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org để thấy sự khác biệt chính, nhưng tóm lại: bạn muốn sử dụng WordPress.org.

Như đã nói, chúng ta hãy xem những gì sẽ cần để chuyển một trang web Joomla sang WordPress.

Anh ấy đã qua 0. Bắt đầu

Các yêu cầu cho cả Joomla và WordPress tự lưu trữ là khá giống nhau. Bạn sẽ cần một tên miền và tài khoản lưu trữ WordPress để bắt đầu với WordPress.

Rất có thể, bạn đã có một tên miền và tài khoản lưu trữ trang web cho trang web Joomla của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng chúng cho trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn muốn chuyển sang một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ là một trong những công ty lưu trữ hàng đầu trên thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chính thức được đề xuất.

Anh ấy đã qua 1. Cài đặt và cấu hình WordPress

WordPress nổi tiếng với việc cài đặt 5 phút Nhiều công ty lưu trữ WordPress tốt sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy trình cài đặt WordPress với 1 nhấp vào bên trong bảng điều khiển của tài khoản lưu trữ của bạn.

Bạn có cần thêm hướng dẫn? Thực hiện theo hướng dẫn cài đặt WordPress đầy đủ của chúng tôi để biết hướng dẫn từng bước.

Khi bạn đã cài đặt WordPress, bạn sẽ có thể đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình trông như thế này:

 Bảng điều khiển WordPress

Anh ấy đã qua 2. Nhập trang web Joomla của bạn vào WordPress

Bây giờ bạn đã cài đặt WordPress, bạn đã sẵn sàng nhập nội dung từ trang web Joomla của mình.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin FG Joomla cho WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, đi đến Công cụ »Nhập khẩu trang. Bạn sẽ thấy một danh sách các công cụ nhập khẩu có sẵn để cài đặt WordPress của bạn. Nhấp vào liên kết “Chạy Trình nhập” trong Công cụ Nhập khẩu Joomla (FG).

Chạy Trình nhập Joomla

Điều này sẽ khởi chạy tập lệnh Joomla Importer (FG) và bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin từ trang web Joomla của bạn. Đầu tiên, bạn cần nhập URL của trang web Joomla và sau đó là cài đặt cơ sở dữ liệu của bạn.

Cung cấp thông tin từ trang web Joomla của bạn

Bạn có thể tìm thấy thông tin cơ sở dữ liệu của mình trong khu vực quản trị của trang web Joomla của bạn. Chỉ cần đi đến Hệ thống »Cấu hình toàn cầu trang và nhấp vào tab máy chủ.

Thu thập thông tin từ cơ sở dữ liệu Joomla của bạn

Trang này sẽ hiển thị cho bạn tất cả thông tin cơ sở dữ liệu bạn sẽ cần, ngoại trừ mật khẩu cơ sở dữ liệu. Nếu bạn không nhớ mật khẩu cơ sở dữ liệu Joomla của mình, bạn có thể tìm thấy nó bên trong cấu hình.php tập tin trong thư mục gốc của trang web Joomla của bạn. Bạn có thể truy cập tệp này bằng cách kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP và mở tệp đó trong trình soạn thảo văn bản như notepad.

Sau khi nhập thông tin cơ sở dữ liệu của bạn vào trình nhập Joomla, nhấp vào nút “Kiểm tra kết nối cơ sở dữ liệu”. Nếu mọi thứ được nhập chính xác, bạn sẽ thấy một thông báo thành công.

Kết nối thành công

Bên dưới đó, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn bổ sung để kiểm soát những gì bạn muốn nhập. Nếu bạn không chắc chắn, hãy để những tùy chọn này.

Tiếp tục và nhấp vào nút “Bắt đầu / Tiếp tục nhập khẩu” để tiếp tục.

Bắt đầu nhập

Nhà nhập khẩu sẽ bắt đầu tìm kiếm nội dung trên trang web Joomla của bạn. Điều này có thể mất một lúc tùy thuộc vào số lượng nội dung bạn có.

Một khi điều này được thực hiện, bạn sẽ thấy một thông báo thành công.

Nhập khẩu thành công

Bây giờ bạn đã nhập nội dung vào trang web WordPress của mình, bước tiếp theo là kiểm tra các liên kết nội bộ có thể đang trỏ đến trang web trước đó của bạn. Nhà nhập khẩu Joomla FG cũng sẽ sửa nó cho bạn.

Bạn phải cuộn xuống và nhấp vào nút “Sửa đổi liên kết nội bộ”.

Sửa đổi liên kết nội bộ

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web WordPress của mình để xem nội dung được nhập.

Những việc cần làm sau khi chuyển Joomla sang WordPress

Sau khi chuyển trang web Joomla của bạn sang WordPress, bạn sẽ cần thực hiện một số điều chỉnh để hoàn tất quá trình di chuyển và định cấu hình nền tảng mới của mình.

Anh ấy đã qua 3. Thiết lập chuyển hướng và permalinks

Trang web Joomla cũ của bạn có thể có cấu trúc URL khác với trang web WordPress của bạn. Điều này có nghĩa là những người tìm thấy bài viết của bạn trong các công cụ tìm kiếm sẽ thấy lỗi 404.

Để khắc phục điều này, bạn cần thiết lập permalinks và chuyển hướng người dùng và công cụ tìm kiếm đúng cách sang các URL mới.

Trước tiên bạn cần phải truy cập Cấu hình »Permalinks Trang WordPress. Trong cài đặt chung, nhấp vào tùy chọn tên bài đăng và sau đó nhấp vào nút Lưu thay đổi.

Thay đổi cấu trúc permalink WordPress

Tiếp theo, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin Chuyển hướng trên trang web WordPress của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Công cụ »Chuyển hướng trang. Trong trường URL nguồn, bạn sẽ nhập http://example.com/index.php/(.*) và trong trường URL đích http://example.com/$1 như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Thiết lập chuyển hướng

Nhấp vào nút “Thêm chuyển hướng” để lưu các thay đổi của bạn.

WordPress bây giờ sẽ chuyển hướng các URL trang web Joomla cũ sang cấu trúc permalink WordPress mới của nó.

Anh ấy đã qua 4. Thiết lập chủ đề WordPress

WordPress cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một bộ sưu tập lớn các chủ đề mà bạn có thể sử dụng. Chủ đề kiểm soát giao diện của trang web WordPress của bạn.

Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí có sẵn mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các chủ đề đều phù hợp với tất cả các loại trang web và sự phong phú của các tùy chọn này có thể khiến người mới bắt đầu hơi bối rối.

Chúng tôi đã làm điều này dễ dàng bằng cách nghiên cứu và chọn các chủ đề WordPress tốt nhất. Đây là một số trường hợp hiển thị theo chủ đề của chúng tôi mà bạn có thể truy cập để tìm chủ đề hoàn hảo cho trang web của mình.

 • Các chủ đề WordPress miễn phí tốt nhất
 • Các chủ đề kinh doanh WordPress tốt nhất
 • Các chủ đề WordPress tốt nhất cho các blogger và nhà văn
 • Các chủ đề WordPress theo phong cách tạp chí tốt nhất
 • Các chủ đề WordPress tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia

Cần giúp đỡ để cài đặt chủ đề mới của bạn? Kiểm tra hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress.

Anh ấy đã qua 5. Cài đặt các plugin WordPress thiết yếu

Plugin là phần tốt nhất để sử dụng WordPress. Plugin WordPress cho phép bạn thêm các tính năng mới vào trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng các plugin WordPress để sao lưu, cải thiện bảo mật, định cấu hình bộ đệm, bắt đầu cửa hàng trực tuyến và hơn thế nữa. Nếu bạn có thể nghĩ về một tính năng, rất có thể đã có một plugin WordPress cho điều đó.

Có hàng ngàn plugin WordPress miễn phí và trả phí mà bạn có thể sử dụng. Vì rất dễ bị choáng ngợp với các tùy chọn, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn dứt khoát về cách chọn plugin tốt nhất cho trang web của bạn.

Chúng tôi cũng đã chọn các plugin WordPress thiết yếu mà bạn nên cài đặt trên tất cả các trang web WordPress của mình.

Anh ấy đã qua 6. Học WordPress

WordPress khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn có thể tìm thấy những điều mới để học. Đây là nơi WPBeginner có thể giúp đỡ.

WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress lớn nhất cho người mới bắt đầu. Chúng tôi có rất nhiều nội dung hữu ích được tạo riêng cho người mới bắt đầu, chủ doanh nghiệp và người viết blog.

Sau đây là một số tài nguyên hữu ích mà bạn sẽ tìm thấy trong WPBeginner (tất cả đều hoàn toàn miễn phí).

 • Blog WPBeginner: Vị trí trung tâm cho tất cả các hướng dẫn và hướng dẫn WordPress của chúng tôi.

 • Từ điển WPBeginner: Thuật ngữ WordPress của chúng tôi là nơi tốt nhất để làm quen với biệt ngữ WordPress

 • Video WPBeginner: Người dùng WordPress mới có thể bắt đầu với 23 video này để làm chủ WordPress.

 • WPBeginner trên YouTube: Cần thêm video hướng dẫn? Hãy đăng ký theo dõi kênh của chúng tôi YouTube với hơn 110.000 người đăng ký và hơn 10 triệu lượt truy cập.

 • WPBeginner Blueprint – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ chúng tôi sử dụng tại WPBeginner.

 • Ưu đãi WPBeginner – Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ WordPress cho người dùng WPBeginner.

Nhiều người dùng của chúng tôi sử dụng Google để tìm câu trả lời trong WPBeginner chỉ bằng cách thêm “wpbeginner” vào cuối cụm từ tìm kiếm của họ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuyển trang web Joomla của bạn sang WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về các công cụ hữu ích nhất để quản lý và phát triển trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.