Cách dễ dàng dịch WordPress của bạn với TranslatePress

Bạn có biết bạn có thể cài đặt và sử dụng WordPress bằng nhiều ngôn ngữ không? Có, bạn thậm chí có thể tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ bằng cách dịch nội dung của bạn sang các ngôn ngữ khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng dịch WordPress của bạn với TranslatePress.

Cách dịch trang web WordPress của bạn với TranslatePress

Tại sao nên sử dụng TranslatePress để dịch một trang web WordPress?

Phần tốt nhất của WordPress là nó có thể được sử dụng trong bất kỳ ngôn ngữ nào. Hầu hết các chủ đề và plugin WordPress cũng có thể được sử dụng và dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào.

Nếu trang web của công ty bạn có đối tượng đa ngôn ngữ, việc dịch nội dung của bạn có thể rất có lợi.

Bạn có thể sử dụng các bản dịch máy như Google Dịch, nhưng các bản dịch này không tốt và đôi khi có thể khá sai lệch.

Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng plugin WordPress đa ngôn ngữ, thì bạn cần tạo nhiều bài đăng yêu cầu chuyển đổi giữa các ngôn ngữ khác nhau.

TranslatePress là một plugin dịch thuật WordPress giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề này.

  • Bạn có thể dịch trang web và nội dung của mình bằng trình chỉnh sửa trực tiếp với bản xem trước thực tế của mỗi trang trên trang web của bạn
  • Bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ ngay lập tức từ trình chỉnh sửa trực tiếp.
  • Dịch chủ đề, nội dung và plugin của bạn dễ dàng sử dụng cùng một giao diện.
  • Sử dụng Google Dịch cho bản dịch máy và chỉ chỉnh sửa các phần không có ý nghĩa.

Hãy xem cách dễ dàng dịch trang web WordPress của bạn với TranslatePress.

Dịch thuật WordPress với TranslatePress

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin TranslatePress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Nếu bạn muốn dịch trang web của mình sang nhiều ngôn ngữ, bạn cũng sẽ cần cài đặt plugin “Ngôn ngữ bổ sung”. Bạn có thể làm điều này từ nút bổ trợ tải xuống trong tài khoản của bạn trên trang web TranslatePress.

Tải xuống bổ trợ

Sau khi tải xuống plugin, bạn có thể cài đặt và kích hoạt nó giống như bất kỳ plugin WordPress nào khác.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Cài đặt »TranslatePress trang để cấu hình các cài đặt plugin.

Thêm giấy phép

Đầu tiên, bạn cần chuyển sang tab giấy phép và nhập mã cấp phép của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web TranslatePress.

Sau đó, bạn cần chuyển sang tab Cài đặt chung để định cấu hình các cài đặt khác.

Cài đặt PressPress

Tùy chọn đầu tiên trên trang là chọn ngôn ngữ mặc định của trang web của bạn và ngôn ngữ bạn muốn dịch trang web của mình.

Tiếp theo, bạn cần chọn xem bạn có muốn hiển thị tên ngôn ngữ bằng ngôn ngữ bản địa hay không. Tùy chọn mặc định là “Không”, có nghĩa là tên của các ngôn ngữ sẽ được hiển thị bằng ngôn ngữ mặc định.

Tùy chọn tiếp theo là chọn xem bạn có muốn hiển thị tên ngôn ngữ mặc định trong URL dưới dạng thư mục con hay không. Ví dụ: http://example.com/en/.

Mặc định là không, điều đó có nghĩa là chỉ các ngôn ngữ khác mới có tên ngôn ngữ trong URL dưới dạng thư mục con. Chúng tôi khuyên bạn nên để cài đặt này là để SEO tốt nhất.

Cài đặt PressPress

Thao tác này sẽ đưa bạn đến cài đặt tiếp theo, “Buộc ngôn ngữ trên các liên kết tùy chỉnh.” Mặc định là “Có”, vì điều đó sẽ thay đổi các liên kết tùy chỉnh cho các ngôn ngữ được dịch, làm cho các URL thân thiện hơn với SEO.

Tiếp theo, bạn phải chọn xem bạn có muốn sử dụng Google Dịch cho bản dịch máy hay không. Tùy chọn mặc định là “Không”, nhưng bạn có thể thay đổi nếu bạn muốn sử dụng Google Dịch.

Bạn sẽ cần cung cấp khóa API Google Dịch trong tùy chọn tiếp theo. Bạn sẽ tìm thấy một liên kết bên dưới tùy chọn sẽ hiển thị cho bạn các hướng dẫn về cách có được một liên kết.

Cuối cùng, bạn sẽ đến các tùy chọn về cách bạn muốn hiển thị bộ chọn ngôn ngữ trên trang web của mình. TranslatePress cung cấp cho bạn ba tùy chọn.

Bạn có thể sử dụng một mã ngắn, thêm một chuyển đổi vào menu điều hướng của bạn hoặc hiển thị một menu nổi. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm bộ chọn ngôn ngữ vào trang web của bạn sau trong bài viết này.

Hãy tiếp tục và nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để lưu trữ cài đặt của bạn.

Dịch nội dung trang web của bạn

Để dịch trang web của bạn, chỉ cần nhấp vào tab Trang web Dịch Dịch trên trang cấu hình của plugin hoặc nút trên thanh quản trị WordPress.

Nút dịch trang

Điều này sẽ mở trình chỉnh sửa dịch trực tiếp trong tab trình duyệt mới.

Trong trình chỉnh sửa trực tiếp này, bạn có thể nhấp vào bất kỳ văn bản nào từ trang web của mình trong khung bên phải và TranslatePress sẽ tải nó ở cột bên trái để dịch.

Trang web dịch thuật

Bây giờ bấm vào ngôn ngữ bạn muốn dịch chuỗi sang và sau đó cung cấp bản dịch của bạn.

Sau khi nhập bản dịch, nhấp vào nút “Lưu bản dịch” ở trên cùng, sau đó nhấp vào nút tiếp theo. TranslatePress sẽ tự động tải chuỗi sau trên trang để bạn dịch.

Bạn cũng có thể nhấp vào menu thả xuống bên dưới ngôn ngữ mặc định của mình và nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách các chuỗi văn bản có thể dịch trên trang. Bạn có thể chọn một chuỗi và sau đó cung cấp bản dịch của nó.

Chọn và dịch chuỗi trên một trang

Bạn có thể dịch tất cả nội dung trên bất kỳ trang nào. Điều này bao gồm các menu điều hướng, nút, tiện ích thanh bên, văn bản meta, v.v.

Bạn cũng có thể truy cập bất kỳ trang nào bằng cách nhấp vào các liên kết trên màn hình và bắt đầu dịch trang đó.

TranslatePress cho phép bạn dịch ngay lập tức bất kỳ trang hoặc bài đăng nào trên trang web của bạn khi bạn đăng nhập. Chỉ cần nhấp vào nút “Dịch trang” ở trên cùng để vào trình chỉnh sửa trực tiếp.

Bắt đầu dịch bất kỳ trang nào

Khi bạn đã dịch một chuỗi, plugin sẽ tự động dịch nó ở nơi khác. Ví dụ: nếu bạn dịch một tiêu đề bài viết, thì tiêu đề bài đăng trong các tiện ích thanh bên sẽ được dịch tự động.

Thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ vào trang web của bạn

Công cụ chọn ngôn ngữ cho phép khách truy cập vào trang web của bạn để chọn ngôn ngữ khi họ truy cập trang web của bạn. Thường hiển thị cờ của mỗi quốc gia để cho biết các ngôn ngữ có sẵn trên trang web của bạn.

TranslatePress cho phép bạn thêm một công tắc ngôn ngữ bằng cách sử dụng một mã ngắn, như một mục menu điều hướng hoặc như một biểu ngữ nổi. Công tắc ngôn ngữ có thể được hiển thị dưới dạng cờ, tên ngôn ngữ hoặc cả hai.

Thêm chuyển đổi ngôn ngữ trong WordPress bằng shortcode

Bạn chỉ cần thêm [language-switcher] shortcode cho bài viết, trang hoặc tiện ích thanh bên nơi bạn muốn hiển thị trình chọn ngôn ngữ.

Bộ chọn mã ngắn

Thêm bộ chọn ngôn ngữ vào menu điều hướng WordPress của bạn

Chỉ cần đi đến Ngoại hình »Menu và nhấp vào tab Lựa chọn ngôn ngữ trong cột ở cột bên trái. Bây giờ chọn ngôn ngữ bạn muốn hiển thị và sau đó nhấp vào nút Thêm vào menu.

Thêm bộ chọn ngôn ngữ vào menu điều hướng WordPress

Bây giờ bạn sẽ thấy các ngôn ngữ được thêm vào menu điều hướng WordPress của bạn. Đừng quên nhấp vào nút “Lưu Menu” để lưu các thay đổi của bạn.

Đây là những gì nó trông giống như trên trang web thử nghiệm của chúng tôi:

Bộ chọn ngôn ngữ trong menu điều hướng

Thêm một chuyển đổi ngôn ngữ nổi

Chuyển đến trang cài đặt plugin và cuộn xuống phần thay đổi ngôn ngữ. Từ đây, đảm bảo hộp bên cạnh tùy chọn “Lựa chọn ngôn ngữ nổi” được chọn.

Công cụ chọn ngôn ngữ nổi

Đừng quên nhấp vào nút Lưu Thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem công tắc ngôn ngữ nổi ở cuối mỗi trang trên trang web của bạn.

Công cụ chọn ngôn ngữ nổi

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dịch trang web WordPress của bạn với TranslatePress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress tốt nhất của chúng tôi cho các trang web thương mại.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.