Cách dễ dàng tạo bảng công việc WordPress (KHÔNG bắt buộc phải có HTML)

Bạn có muốn tạo một trao đổi công việc WordPress? Bảng công việc cho phép mọi người tìm việc làm và các công ty để đăng danh sách công việc của riêng họ.

Với xu hướng phát triển của nền kinh tế buổi hòa nhạc, bắt đầu một bảng công việc đã trở thành một ý tưởng kinh doanh trực tuyến phổ biến. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách chấp nhận thanh toán cho danh sách công việc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo bảng công việc WordPress và kiếm tiền từ nó. Bạn cũng có thể sử dụng hướng dẫn này để thêm bảng công việc vào trang web WordPress hiện có.

Tạo bảng công việc WordPress

Bắt đầu với trang web bảng công việc WordPress của bạn

Bạn sẽ cần các mục sau đây để tạo một trang web bảng công việc WordPress.

  • Một tên miền (đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn. Ví dụ: wpbeginner.com)
  • Tài khoản lưu trữ web (Đây là nơi tất cả các tệp trên trang web của bạn sẽ được lưu trữ)
  • Một phần mở rộng bảng công việc WordPress
  • Plugin danh sách công việc phải trả tiền (nếu bạn muốn chấp nhận thanh toán danh sách công việc)

Hãy bắt đầu với tên miền và tài khoản lưu trữ web.

Tên miền có giá khoảng $ 14,99 mỗi năm và các gói lưu trữ web bắt đầu từ $ 70,99 / tháng (thường được trả hàng năm).

Điều này có vẻ như rất nhiều tiền nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

May mắn thay, những người tại Bluehost cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và giảm giá khi lưu trữ. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 20,75 mỗi tháng.

→ Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền ←

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được đề xuất chính thức.

Sau khi bạn mua hosting, Bluehost sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn. Nếu bạn cần hướng dẫn, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt WordPress để được hướng dẫn chi tiết từng bước.

Bây giờ bạn đã có sẵn WordPress, đã đến lúc tạo một trang web bảng công việc WordPress.

Thiết lập bảng công việc WordPress

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Job Manager. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn sẽ cần tạo một số trang mà plugin sẽ sử dụng để hiển thị các phần khác nhau trong bảng công việc của bạn.

Trên mỗi trang, bạn chỉ cần nhập một tiêu đề và sau đó thêm một mã ngắn.

Hãy để chúng tôi bắt đầu. Trang đầu tiên chúng tôi sẽ tạo sẽ dành cho công việc. Chỉ cần tạo một trang mới và nhập Công việc vào trường tiêu đề. Trong vùng nội dung, bạn cần thêm một khối shortcode và dán đoạn mã ngắn sau vào bên trong nó:

[jobs]

Thêm một shortcode công việc

Sau khi thêm shortcode, nhấp vào nút xuất bản để lưu các thay đổi của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ cần lặp lại quy trình để tạo trang “Gửi danh sách công việc” và thêm mã ngắn sau:

[submit_job_form]

Cuối cùng, bạn phải tạo một trang của Ban công việc trên mạng và nhập mã ngắn sau vào khu vực nội dung:

[job_dashboard]

Bây giờ bạn đã tạo tất cả các trang cần thiết, hãy chuyển sang cài đặt plugin.

Đi đến Danh sách công việc »Cấu hình trang và nhấp vào tab “Trang”.

Chọn trang quản lý công việc

Từ đây, bạn cần chọn các trang bạn đã tạo trước đó và sau đó nhấp vào nút Lưu Thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Sau đó, bạn nên kiểm tra các cài đặt khác trên trang. Trước tiên hãy bắt đầu với tab “Chung”.

Cài đặt chung cho WP Job Manager

Trên trang chung, bạn có thể chọn định dạng ngày, thêm khóa API Google Maps hoặc xóa dữ liệu khi bạn gỡ cài đặt plugin.

Ghi chú: Khóa API Google Maps yêu cầu bạn cung cấp thông tin thanh toán và bạn sẽ bị tính phí dựa trên mức độ sử dụng của mình. Nếu bạn không muốn sử dụng API Google Maps, bạn có thể bỏ chọn tùy chọn này.

Sau đó, bạn có thể chuyển sang tab “Danh sách công việc”. Có một số tùy chọn trên trang này để điều khiển màn hình và các chức năng có sẵn cho danh sách công việc. Bạn nên xem lại và điều chỉnh chúng theo yêu cầu của riêng bạn.

Cấu hình danh sách công việc

Tương tự, bạn có thể kiểm soát việc gửi danh sách công việc bằng cách chuyển sang tab “Gửi công việc”. Từ đây, bạn có thể kiểm soát cài đặt tài khoản mới, gửi kiểm duyệt, chỉnh sửa điều khiển và hơn thế nữa.

Cài đặt công việc

Để bảo vệ trang web của bạn khỏi spam tự động, bạn cần chuyển sang tab reCaptcha và kích hoạt nó bằng cách thêm các khóa API. Bạn sẽ tìm thấy một liên kết để tạo các khóa API cần thiết bên cạnh mỗi tùy chọn.

cấu hình reCaptcha

Trình quản lý công việc WP cũng gửi thông báo đến người quản trị trang và người dùng. Bạn có thể kiểm soát chúng trong tab “Thông báo email”.

thông báo thư điện tử

Tiền thưởng: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin WP Mail SMTP để khắc phục sự cố WordPress phổ biến không gửi email.

Khi bạn đã hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút Lưu Thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Thêm danh sách công việc mới

Tùy thuộc vào cấu hình của bạn, người dùng đã đăng ký có thể gửi công việc trực tiếp từ trang Gửi công việc bạn đã tạo trước đó.

Gửi trang danh sách công việc

Là quản trị viên, bạn có thể thêm công việc trực tiếp từ khu vực quản trị viên WordPress.

Chỉ cần đi đến Mời làm việc »Thêm mới trang và cung cấp một tiêu đề, mô tả và loại công việc cho danh sách các công việc bạn đang thêm.

Thêm danh sách công việc

Sau khi nhập tiêu đề, mô tả và chọn loại công việc, bạn nên cuộn xuống phần Dữ liệu danh sách công việc. Ở đó bạn có thể cung cấp thêm thông tin về công việc, chẳng hạn như vị trí, email hoặc URL ứng dụng, thông tin công ty, logo công ty, ngày hết hạn danh sách công việc, v.v.

Nhập chi tiết công việc

Sau khi hoàn thành dữ liệu danh sách công việc, bạn có thể xem trước công việc bằng cách nhấp vào nút xem trước.

Sau đó, thêm chi tiết nếu bạn cần hoặc chỉ cần nhấp vào nút Xuất bản để đăng danh sách.

Để quản lý danh sách công việc hiện tại, bạn phải truy cập Danh sách công việc »Tất cả danh sách công việc trang trong khu vực quản trị WordPress.

Ở đó bạn có thể thấy toàn bộ danh sách các công việc được công bố trong bảng công việc của bạn. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa danh sách công việc, xem các công việc đã hoàn thành và xóa danh sách công việc hiện có.

Tất cả các công việc

Khách truy cập vào trang web của bạn sẽ có thể xem tất cả các danh sách công việc bằng cách truy cập trang công việc bạn đã tạo trước đó.

Trang danh sách công việc

Người dùng đã đăng ký cũng sẽ có thể quản lý danh sách công việc của họ bằng cách truy cập trang bảng điều khiển công việc bạn đã tạo trước đó.

Trang hội đồng

Thêm danh sách công việc được trả lương

Bạn có thể đã thấy nhiều trang web có uy tín thêm bảng công việc để tạo thêm thu nhập từ trang web của bạn. Nếu blog của bạn có danh tiếng tốt trong số các đồng nghiệp trong ngành, thì các doanh nghiệp sẽ không phải trả một khoản phí nhỏ để làm cho công việc của họ nổi bật trên trang web của bạn.

Để bật tính năng này, trước tiên bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin Danh sách thanh toán đơn giản. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Nó là một plugin thanh toán cho WP Job Manager và cho phép bạn chấp nhận thanh toán cho danh sách công việc bằng PayPal hoặc Stripe.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Danh sách công việc »Cấu hình trang và chuyển sang tab “Danh sách trả tiền”.

cài đặt thanh toán

Trên tab này, bạn có thể chọn cổng thanh toán ưa thích của mình và cung cấp thông tin API.

Ghi chú: Bạn sẽ cần bật SSL / HTTPS trên trang web của mình để nhận thanh toán. Xem bài viết của chúng tôi về cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của bạn để được hướng dẫn chi tiết.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn dễ dàng tạo bảng công việc WordPress. Bạn cũng có thể xem danh sách các cách đã được chứng minh của chúng tôi để kiếm tiền trực tuyến để biết thêm các cách tạo thu nhập từ trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.