Cách dễ dàng thêm chương trình liên kết trong WooC Commerce

Bạn có muốn thêm một chương trình liên kết trong WooC Commerce không?

Thêm một chương trình liên kết vào cửa hàng Thương mại Điện tử của bạn là một cách tuyệt vời để khuyến khích khách hàng và các chuyên gia tiếp thị khác quảng bá sản phẩm của bạn.

Thách thức là WooC Commerce không đi kèm với sistema Quản lý liên kết tích hợp. May mắn thay, có một số plugin liên kết mà bạn có thể sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm một chương trình liên kết trong WooC Commerce.

Cách dễ dàng thêm chương trình liên kết trong WooC Commerce

Tại sao bạn nên thêm một chương trình liên kết vào WooC Commerce

Thêm một chương trình liên kết cung cấp một động lực cho khách hàng, người hâm mộ và người bán khác của bạn để quảng bá sản phẩm của bạn để đổi lấy một khoản hoa hồng nhỏ cho mỗi lần bán.

Khi người dùng đăng ký làm chi nhánh của bạn, họ sẽ nhận được một liên kết đặc biệt đến cửa hàng của bạn. Liên kết này có mã theo dõi liên kết của bạn trong đó.

Khi ai đó mua thông qua liên kết đó, chi nhánh kiếm được một tỷ lệ phần trăm của giá bán. Đối với các sản phẩm kỹ thuật số, tỷ lệ này thường là 30%. Đối với sản phẩm vật lý, xung quanh 5% đến 10% là bình thường.

Hoa hồng này khuyến khích các chi nhánh của bạn (đại sứ thương hiệu) quảng bá sản phẩm của bạn và giúp bạn kiếm thêm tiền trực tuyến mà không cần thêm bất kỳ công việc nào.

Thách thức đối với các chủ cửa hàng trực tuyến mới là WooC Commerce không có tính năng theo dõi liên kết hoặc giới thiệu tích hợp, vì vậy họ thường bối rối về cách thêm nó.

May mắn thay, có một số plugin liên kết WooC Commerce mà bạn có thể sử dụng để tạo chương trình liên kết của mình. Chúng tôi sẽ đưa bạn qua ba phương pháp khác nhau trong bài viết này.

1. Liên kết thực

Liên kết thực

Chi nhánh Royale là một plugin WordPress cao cấp. Nó có thể dễ dàng tích hợp với cửa hàng WooC Commerce của bạn.

Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin WordPress, bạn sẽ thấy tab Chi nhánh Royale mới trong bảng điều khiển WordPress của mình.

Nếu bạn nhấp vào tab đó, bạn sẽ thấy một màn hình như thế này:

Bảng điều khiển liên kết Royale

Với Chi nhánh Royale, bạn có thể đặt mức hoa hồng, tùy chỉnh thông báo bán hàng và thông điệp chào mừng, v.v.

Bên dưới Chi nhánh Royale »Tùy chọn Bạn có thể thiết lập các trang chính cho các chi nhánh của bạn.

Nếu bạn muốn quản lý thanh toán liên kết thông qua WooC Commerce, thì điều đó thực sự dễ dàng. Chỉ cần đi đến Chi nhánh Royale »Tùy chọn sau đó chọn tab "Tích hợp".

Tích hợp Royale liên kết với WooC Commerceng Chi nhánh Royale với WooC Commerce

Chọn hộp bên cạnh "WooC Commerce" và Affiliate Royale sẽ tự động liên kết với WooC Commerce.

Tiếp theo, bạn sẽ cần thiết lập hoa hồng liên kết của mình. Chi nhánh Royale cho phép bạn đặt các mức hoa hồng khác nhau, nếu bạn muốn.

Bạn có thể làm điều đó trong tab "Hoa hồng". Chỉ cần viết tỷ lệ phần trăm bạn muốn cung cấp cho mỗi cấp độ.

Bạn sẽ cần chỉ định các mức hoa hồng khác nhau cho các chi nhánh của mình trong tab "Liên kết":

Đặt hoa hồng cho các chi nhánh Royale liên kết của bạn

Ưu điểm:

 • Affiaiate Royale là nhanh chóng và dễ dàng để bắt đầu. Chỉ cần cài đặt plugin và bạn đã sẵn sàng để đi.
 • Các chi nhánh của bạn sẽ có quyền truy cập vào bảng điều khiển nơi họ có thể xem những gì họ đã kiếm được, xem các khoản thanh toán trong quá khứ và chỉnh sửa chi tiết tài khoản của họ.
 • Ngoài việc tạo liên kết cho các chi nhánh của bạn, bạn có thể tạo quảng cáo biểu ngữ để họ sử dụng.
 • Plugin được tự động cập nhật khi bạn đã cài đặt nó. Bạn không cần phải đăng nhập và tải xuống lại.
 • Có một số báo cáo tích hợp để bạn có thể xem có bao nhiêu doanh số mà các chi nhánh của bạn đang thực hiện, danh sách các chi nhánh hàng đầu của bạn và hơn thế nữa.
 • Bạn có thể thiết lập tối đa 99 cấp hoa hồng khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể thưởng cho một số chi nhánh với tỷ lệ hoa hồng cao hơn nếu bạn muốn.
 • Chi nhánh Royale không thu bất kỳ khoản phí nào cho việc bán hàng của mình. Bạn chỉ phải trả phí hàng năm cho chính plugin.

Nhược điểm:

 • Các chi nhánh của bạn chỉ có thể liên kết đến các trang mà bạn đã thiết lập cụ thể các liên kết liên kết. Điều này có thể kết thúc là rất nhiều công việc cho bạn hoặc gây khó chịu cho họ.
 • Bảo đảm hoàn lại tiền trong 14 ngày khá hạn chế. Bạn chỉ có thể lấy lại tiền nếu plugin thực sự không hoạt động cho những gì bạn muốn làm với nó.
 • Một phiên bản dùng thử miễn phí hoặc lite không có sẵn.

Giá cả:

Chi nhánh Royale tính phí $ 85 / năm cho tiện ích bổ sung của bạn. Điều này bao gồm nó cho một trang web, hoặc bạn có thể trả $ 165 / năm để sử dụng nó trên nhiều trang web.

Bạn có thể tiếp tục sử dụng nó ngay cả khi bạn không gia hạn, nhưng bạn sẽ không có quyền truy cập vào các bản cập nhật hoặc hỗ trợ.

2. Chi nhánhWP

Chi nhánhWP

AffiliateWP là một plugin WordPress cao cấp khác. Một khi bạn đã trả tiền cho plugin, chỉ cần tải xuống và cài đặt nó.

Sau đó, bạn có thể chuyển đến tab "Chi nhánh" trong bảng điều khiển của mình để xem tổng quan về doanh số liên kết của bạn. Ví dụ này là từ một chương trình liên kết đã chạy được một thời gian:

Bảng điều khiển AffiliateWP

Để tích hợp AffiliateWP với WooC Commerce, hãy truy cập Chi nhánh »Cài đặt. Sau đó nhấp vào tab "Tích hợp" ở đầu màn hình.

Tích hợp AffiliateWP với WooC Commerce

Chỉ cần chọn hộp bên cạnh "WooC Commerce" và sau đó nhấp vào nút "Lưu thay đổi" ở dưới cùng. Bây giờ, AffiliateWP sẽ tự động đăng ký giới thiệu liên kết khi có ai đó đến cửa hàng WooC Commerce của bạn thông qua liên kết liên kết.

Bạn có thể đặt tỷ lệ hoa hồng khác nhau cho mỗi chi nhánh, nếu bạn muốn, sử dụng AffiliateWP. Đi Chi nhánh »Chi nhánh trên bảng điều khiển WordPress của bạn, sau đó tìm kiếm một chi nhánh đã đăng ký để đặt tỷ lệ hoa hồng của bạn.

Thiết lập một ủy ban liên kết tại AffiliateWP

Các chi nhánh không có tỷ lệ hoa hồng cụ thể sẽ có tỷ lệ hoa hồng mặc định. Bạn có thể định cấu hình này hoặc thay đổi nó bằng cách đi đến Chi nhánh »Cấu hình (đặt "Tỷ lệ tham chiếu" trong tab "Chung").

Ưu

 • Bạn có thể tạo mã phiếu giảm giá cụ thể cho các chi nhánh khác nhau. Ví dụ: bạn có thể muốn hợp tác với một chi nhánh và chỉ cung cấp điều trị đặc biệt cho khán giả của bạn.
 • Các chi nhánh có thể tạo liên kết giới thiệu của riêng họ. Bạn không phải cấu hình tất cả các tùy chọn liên kết bằng tay.
 • Có rất nhiều plugin miễn phí và cao cấp có sẵn, cho phép bạn mở rộng chức năng cốt lõi của AffiliateWP.
 • Giao diện của AffiliateWP rất dễ sử dụng. Nó là đơn giản và cung cấp các tùy chọn mạnh mẽ.
 • Thời gian hoàn trả là 30 ngày.
 • AffiliateWP không tính phí cho mỗi lần bán. Chỉ cần trả phí hàng năm cho các plugin.

Nhược điểm

 • Như với Chi nhánh Royale, bạn không thể được hoàn tiền nếu bạn chỉ cần thay đổi ý định. Cần phải có một vấn đề thực sự với plugin không phù hợp với bạn.
 • Một số tính năng bạn có thể muốn, như tỷ lệ hoa hồng liên kết theo tầng, là các plugin chuyên nghiệp. Bạn phải trả tiền cho họ như là một phần của một trong các gói hàng đầu.

Giá cả

Có một số mức giá khác nhau cho AffiliateWP. Mức thấp nhất bạn có thể trả là 99 đô la / năm, bao gồm nó cho một trang web duy nhất.

Nếu bạn trả $ 249 / năm, bạn sẽ nhận được tất cả các plugin "pro" đi kèm. Bạn cũng có thể có được chúng với tư cách thành viên trọn đời với giá $ 499.

3. Chia sẻ

Cách dễ dàng thêm chương trình liên kết trong WooC Commerce 1

ShareaSale hơi khác so với hai tùy chọn còn lại vì đây là mạng liên kết, không phải plugin WordPress.

Khi bạn tham gia ShareASale với tư cách là một thương gia, "trình hướng dẫn" tự động sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình thiết lập tài khoản của bạn.

ShareASale có thể được sử dụng với WooC Commerce nếu bạn cài đặt một plugin như ShareASale WooC Commerce Tracker.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, hãy chuyển đến tab "ShareASale WC Tracker" trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Điều này sẽ hiển thị "Cài đặt theo dõi" của bạn, nơi bạn sẽ cần nhập ID người bán ShareASale của mình.

Liên kết plugin ShareASale WooC Commerce Tracker với tài khoản ShareASale của bạn

Đây là tất cả những gì bạn cần làm để liên kết chương trình liên kết ShareASale với cửa hàng WooC Commerce của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đảm bảo rằng các khoản giảm giá được tự động khấu trừ từ thu nhập liên kết.

Bạn có thể làm điều này trong tab "Tự động đối chiếu" của plugin. Chọn hộp "Tự động hóa":

Theo dõi số tiền hoàn lại của WooC Commerce khi bán hàng liên kết trên ShareASalev

Bạn cũng sẽ cần có được "API mã thông báo" và "API bí mật" bằng cách đăng nhập vào ShareASale và đi đến Công cụ »API người bán. Có một liên kết trong plugin sẽ đưa bạn trực tiếp đến đúng nơi.

Hãy chắc chắn nhấp vào "Lưu Cài đặt" sau khi thực hiện các thay đổi này.

Ưu

 • ShareASale là một mạng lưới liên kết khổng lồ, với hàng tấn chi nhánh đang tìm kiếm sản phẩm mới để quảng bá.
 • Tất cả phần mềm được lưu trữ bởi ShareASale. Bạn không cần phải cài đặt bất cứ thứ gì trên trang web của mình ngoại trừ plugin để kết nối ShareASale với WooC Commerce.
 • Không có phí hàng tháng hoặc hàng năm cho phần mềm, chỉ có phí ban đầu.
 • ShareASale sẽ tự động gửi tất cả các khoản thanh toán cho các chi nhánh của bạn cho bạn.
 • ShareASale kiểm soát các chi nhánh, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc phê duyệt chúng.

Nhược điểm

 • ShareASale không rẻ để bắt đầu. Chi phí $ 550 để có quyền truy cập trọn đời cộng với khoản đặt cọc được hoàn lại $ 100.
 • Bạn phải trả một khoản phí 20% cho tất cả các khoản hoa hồng liên kết. Với mỗi $ 1 bạn trả tiền, bạn sẽ trả $ 00,20 bổ sung cho ShareASale.
 • Phải mất một chút nỗ lực để thiết lập ShareASale với WooC Commerce so với Affiliate Royale hoặc AffiliateWP.

Giá cả

ShareASale có chi phí trọn đời là $ 550. Họ cũng tính phí 20% cho tất cả các khoản thanh toán liên kết của họ. Khi bạn tham gia, bạn cũng nên cho họ một khoản ký gửi $ 100.

Nếu tỷ lệ 20% trên các khoản thanh toán của bạn không đạt 25 đô la trong một tháng nhất định, bạn phải trả khoản chênh lệch. Tuy nhiên, có một thời gian ân hạn ban đầu.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khám phá cách dễ dàng thêm một chương trình liên kết vào WooC Commerce. Bạn cũng có thể xem danh sách các plugin WooC Commerce tốt nhất của chúng tôi và so sánh của chúng tôi về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WooC Commerce tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter y Facebook.