Cách di chuyển ảnh từ iPhone sang Google Photos

Google Photos, một dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí, được cài đặt sẵn trên nhiều điện thoại Android. Nó đã trở nên phổ biến đến mức người dùng iPhone muốn sử dụng nó mặc dù họ có ảnh từ iCloud. May mắn thay, điều này cũng có sẵn trên iOS và không phân biệt các tính năng của nó. Những gì bạn nhận được trên Android cũng có sẵn trên iPad và iPhone. Ở đây chúng tôi sẽ cho bạn biết cách chuyển ảnh từ iPhone sang Google Photos.

Icloud Iphone cho Google Photos Fi

Nếu gần đây bạn đã chuyển sang điện thoại Android hoặc muốn sử dụng dịch vụ Google Photos thay vì iCloud, bài đăng này sẽ giúp bạn thực hiện chuyển đổi. Trong trường hợp trên, bạn chỉ cần thêm hình ảnh trong Google Photos, như được hiển thị trong bài đăng này. Để sau này, bạn phải cài đặt ứng dụng Google Photos và tắt iCloud. Phần còn lại là tự động.

Chúng ta hãy xem chi tiết cách di chuyển hình ảnh từ iPhone hoặc iCloud sang Google Photos. Nhưng trước đó, hãy hiểu Google Photos một chút.

Làm thế nào để hình ảnh Google hoạt động trên iPhone?

Google Photos hoạt động giống như iCloud. Ngoài việc cho phép bạn xem ảnh có sẵn trên iPhone, nó còn lưu chúng vào đám mây của Google. Bạn có thể xóa tất cả ảnh khỏi iPhone và lưu chúng vào Google Photos. Bằng cách đó, bạn có thể giải phóng bộ nhớ trên iPhone của mình. Mặc dù iCloud cũng tiết kiệm dung lượng bằng cách nén ảnh, nhưng nó không xóa hoàn toàn chúng khỏi điện thoại của bạn. Vì vậy, vẫn còn một số lưu trữ còn lại.

Icloud Iphone trên Google Photos 11

Nói về lưu trữ, iCloud chỉ cung cấp 5 GB lưu trữ miễn phí, được chia sẻ với những người khác. Apple Các sản phẩm. Mặt khác, Google Photos cung cấp 15 GB lưu trữ miễn phí, cũng được chia sẻ giữa các sản phẩm khác của Google.

Tuy nhiên, bạn có thể tải lên hình ảnh vô thời hạn nếu bạn chọn chế độ sao lưu chất lượng cao thay vì chất lượng ban đầu. Sự khác biệt là ở chế độ chất lượng cao, ảnh của bạn được nén thành 16MP và video thành 1080p. Trong chất lượng ban đầu, chúng được lưu trữ trong kích thước ban đầu của họ.

Di chuyển hình ảnh sang Google Photos

Có hai cách để di chuyển hình ảnh iPhone sang Google Photos. Bạn có thể tự làm điều đó trên iPhone hoặc iPad hoặc yêu cầu trợ giúp từ máy tính. Cả hai phương pháp được thảo luận dưới đây.

Nếu bạn chuyển sang điện thoại Android, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Google Photos (nếu chưa được cài đặt trước đó) và sử dụng cùng một tài khoản Google. Tất cả các hình ảnh trên iPhone của bạn sẽ tự động xuất hiện. Nếu bạn muốn sử dụng Google Photos thay vì iCloud, chỉ cần tắt iCloud sau khi di chuyển ảnh, như hiển thị bên dưới.

1. Cách chuyển ảnh từ iPhone sang Google Photos trên iPhone

Để làm được điều đó, bạn cần bật tính năng Sao lưu & Đồng bộ hóa trong ứng dụng Google Photos trên iPhone. Bằng cách đó, tất cả hình ảnh và video trên iPhone của bạn sẽ được tự động sao lưu vào Google Photos. Phương pháp này hoạt động trong cả hai tình huống, nghĩa là, nếu iCloud Photos có được kích hoạt hay không.

Icloud Iphone trên Google Photos 13

Nếu iCloud Photos bị tắt, chỉ những ảnh có sẵn trên điện thoại của bạn sẽ được di chuyển sang Google Photos. Nếu hoạt động, tất cả hình ảnh, bao gồm cả hình ảnh từ iCloud, sẽ tự động được lưu vào Google Photos. Điều này là do iCloud Photos chủ yếu là dịch vụ đồng bộ hóa ảnh. Điều này có nghĩa là mỗi ảnh được lưu trong iCloud sẽ tạo một bản sao trên điện thoại di động của bạn. Bây giờ bạn đã có một bản sao và đó là những gì Google Photos cần, nó cũng sẽ được lưu trữ ở đó.

Để tiết kiệm dung lượng trên iPhone, Apple cho phép bạn chọn giữa hai cài đặt iCloud: tối ưu hóa lưu trữ iPhone và tải xuống và lưu tài liệu gốc. Khi bản đầu tiên được kích hoạt, bản sao chính được lưu trong iCloud và bạn sẽ chỉ thấy phiên bản được tối ưu hóa. Tính năng này chỉ bắt đầu hoạt động khi điện thoại hết dung lượng. Nếu điện thoại di động của bạn có đủ dung lượng lưu trữ, nó cũng sẽ lưu một bản gốc trên iPhone của bạn. Tùy chọn thứ hai lưu bản sao gốc trên thiết bị di động của bạn và trong iCloud.

Note: Nếu iCloud được bật, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển hình ảnh từ máy tính sang Google Photos để tránh nhầm lẫn giữa tối ưu hóa lưu trữ iPhone và tải xuống và lưu tài liệu gốc.

Ở đây chúng tôi giải thích làm thế nào để làm điều đó.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Google Photos trên iPhone hoặc iPad của bạn. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn khi được nhắc.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dòng ở góc trên bên trái và chọn Cài đặt từ menu.

Icloud Iphone cho Google ảnh 1 Icloud Iphone trong Google Photos 2

Bước 3: Nhấn Sao lưu và đồng bộ hóa. Sau đó kích hoạt Sao lưu & Đồng bộ hóa trên màn hình tiếp theo.

Icloud Iphone trong Google Photos 3 Icloud Iphone trong Google Photos 4

Bước 4: Bạn sẽ thấy tùy chọn Kích thước tải lên khi bạn bật sao lưu. Chọn chất lượng cao để lưu trữ miễn phí không giới hạn.

Icloud Iphone trong Google Photos 5

2. Cách di chuyển ảnh từ iPhone sang Google Photos trên máy tính

Có hai cách để làm điều đó. Đầu tiên là dành cho ảnh ngoại tuyến và thứ hai là dành cho hình ảnh được lưu trữ trong iCloud.

Di chuyển ảnh ngoại tuyến

Trong trường hợp đầu tiên, bạn cần chuyển hình ảnh từ iPhone sang máy tính bằng ứng dụng truyền tệp hoặc kết nối qua cáp USB. Sau khi hình ảnh là trên của bạn sistemaMở nó photos.google.com trên PC của bạn thông qua bất kỳ trình duyệt web nào. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Nhấp vào Tải lên ở trên cùng và chọn Máy tính. Sau đó điều hướng đến tệp iPhone bạn vừa sao chép vào sistema. Chọn tệp để tải lên Google Photos.

Icloud Iphone trong Google Photos 6

Di chuyển hình ảnh iCloud

Nếu bạn muốn chuyển hình ảnh được lưu trữ trong iCloud sang Google Photos trên PC, trước tiên bạn phải tải xuống chúng. Đối với điều đó, mở icloud.com/photos và nhập với bạn Apple INDO Nhấp vào tùy chọn Chọn ở phía bên phải của ảnh. Sau đó chọn ảnh và video bạn muốn chuyển sang Google Photos. Nhấn CTRL + A (Windows) và CMD + A (macOS) để chọn tất cả các tệp.

Icloud Iphone trong Google Photos 7

Sau khi bạn đã chọn tất cả các tệp cần thiết, nhấp vào biểu tượng tải xuống ở trên cùng để bắt đầu lưu chúng vào PC của bạn.

Icloud Iphone trong Google Photos 8

Một tệp ZIP sẽ được tạo. Do đó, bạn phải tải xuống và giải nén nó. Sau khi giải nén, hãy mở nó photos.google.com. Nhấp vào biểu tượng Tải lên theo sau bởi Máy tính. Duyệt đến thư mục ZIP mà bạn đã giải nén. Thêm ảnh và video.

Điều gì xảy ra khi bạn thêm hình ảnh vào Google Photos trên máy tính?

Trong cả hai trường hợp, các tệp được tải lên sẽ tự động xuất hiện trong ứng dụng Google Photos trên iPhone của bạn, miễn là bạn sử dụng cùng một tài khoản Google. Bạn không phải kích hoạt bất kỳ cài đặt nào. Ngay cả khi Sao lưu và đồng bộ hóa bị tắt, ảnh vẫn sẽ đồng bộ hóa vì chúng là tự động. Họ sẽ không chiếm bất kỳ bộ nhớ nào trên iPhone của bạn vì ảnh chỉ là về mặt kỹ thuật trên đám mây.

Kiểm tra xem việc chuyển ảnh có thành công không

Khi quá trình chuyển hoàn tất, bạn nên xác minh bằng cách kiểm tra tổng số ảnh trên iPhone và Google Photos của bạn.

Để kiểm tra tổng số ảnh trên iPhone, hãy mở nó Apple Ứng dụng hình ảnh và cuộn xuống. Bạn sẽ thấy số lượng. Tương tự, mở icloud.com/photos và cuộn xuống. Note Số lượng ảnh.

Icloud Iphone trên Google Photos 10

Bây giờ hãy mở bảng điều khiển Google và kiểm tra số lượng đã đăng ký trong Google Photos. Nó phải khớp với số trước miễn là không có ảnh hoặc video trong Google Photos.

Icloud Iphone trong Google Photos 9

Cách tắt ảnh iCloud

Khi tất cả hình ảnh và video của bạn xuất hiện trong Google Photos và bạn đã xác minh tương tự từ Bảng điều khiển của Google, bạn có thể tiếp tục và vô hiệu hóa iCloud Photos. Đối với điều này, hãy mở Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn Ảnh. Tắt công tắc bên cạnh Ảnh iCloud. Trước khi tắt nó, bạn nên đọc chi tiết những gì xảy ra khi bạn tắt iCloud Photos.

Vô hiệu hóa ảnh từ Icloud 4

Hãy kiên nhẫn

Nếu bạn có nhiều tệp trên iPhone, quá trình này sẽ mất thời gian, tùy thuộc vào số lượng ảnh và video. Toàn bộ quá trình cũng phụ thuộc vào tốc độ của internet. Vì vậy, hãy kiên nhẫn khi bạn di chuyển hình ảnh. Nếu bạn muốn quay lại iCloud từ Google Photos, bạn cũng có thể.

Tiếp theo: Ngay cả khi bạn đã chuyển ảnh của mình, bạn có bị làm phiền bởi câu hỏi rằng bạn có thể xem ảnh của tôi từ Google không? Tìm câu trả lời thực tế tại liên kết dưới đây.