Cách di chuyển cửa sổ ngoài màn hình sang màn hình chính

Microsoft đang làm việc để cải thiện khả năng hỗ trợ đa màn hình của hệ thống Windows. về vấn đề này Windows 10 tốt hơn một chút so với Windows 7. Microsoft đang thực hiện các bước nhỏ khi dần dần cải thiện khả năng hỗ trợ đa màn hình trên nền tảng máy tính để bàn của mình. Vẫn còn một số lỗi cần sửa và một số lỗi đã khá cũ.

Một vấn đề rất phổ biến khi sử dụng nhiều màn hình là một số cửa sổ ứng dụng không trở về màn hình chính khi màn hình bị ngắt kết nối. Vì một số lý do, các cửa sổ này tiếp tục bật lên trên màn hình thứ hai, hiện đã bị ngắt kết nối. Nếu bạn đóng và mở lại ứng dụng, ứng dụng vẫn nhớ màn hình cuối cùng được bật. Dường như không có cách nào để đưa cửa sổ ngoài màn hình lên màn hình chính. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên Win + để di chuyển cửa sổ ngoài màn hình sang màn hình chính.

Làm phiền? Có một sửa chữa dễ dàng

Ngay cả khi cửa sổ ứng dụng nằm ngoài màn hình, bạn vẫn có thể thấy biểu tượng của nó trên thanh tác vụ. Biểu tượng này cho bạn biết cửa sổ nào đang hoạt động và cửa sổ nào đang ở chế độ nền. Phím tắt Win + Mũi tên cho phép bạn chụp các cửa sổ sang trái hoặc phải. Trong thiết lập nhiều màn hình, phím tắt này cho phép bạn di chuyển một cửa sổ giữa các màn hình.

Để di chuyển một cửa sổ ngoài màn hình sang màn hình chính, hãy nhấp vào biểu tượng trên thanh tác vụ của nó để tập trung vào ứng dụng. Sau đó, sử dụng các phím mũi tên Win + để di chuyển nó đến màn hình chính.

Nếu bạn đã kết nối màn hình thứ hai ở bên phải màn hình chính, hãy sử dụng Win + phím mũi tên trái để di chuyển màn hình đó sang màn hình chính. Bạn sẽ phải nhấn phím tắt này hai lần. Lần nhấn đầu tiên sẽ chụp cửa sổ ở bên trái của màn hình ma. Khi bạn chạm vào nó lần thứ hai, nó sẽ chuyển cửa sổ ngoài màn hình sang màn hình chính.

Tương tự, nếu bạn đã kết nối màn hình thứ hai ở bên trái màn hình chính, hãy sử dụng tổ hợp phím Win + Mũi tên phải để di chuyển màn hình đó sang màn hình chính. Các quy tắc tương tự áp dụng ở đây như trước đây. Có thể bạn sẽ phải nhấn phím tắt hai lần vì lần đầu tiên nó sẽ di chuyển sang bên phải của màn hình ma.

Các phím tắt Win + mũi tên về cơ bản là các phím tắt để gắn các cửa sổ vào cạnh màn hình.

Tuy nhiên, phím tắt này có một chức năng khác; có thể di chuyển các cửa sổ giữa các màn hình. Sau khi ngắt kết nối màn hình thứ hai, tất cả các cửa sổ ứng dụng đang mở sẽ chuyển đến màn hình chính. Thật không may, điều này không phải lúc nào cũng đúng vì một số ứng dụng không hoạt động tốt trên nhiều màn hình và hệ thống. Windows không thể buộc họ phải làm như vậy.

Đôi khi, đây là cách cửa sổ “Tệp mới” trong Photoshop hoạt động. Có thể có các ứng dụng khác có cùng vấn đề.

Những bài viết liên quan

Back to top button