Cách di chuyển WordPress sang máy chủ hoặc máy chủ mới mà không có thời gian chết

Bạn có kế hoạch chuyển trang web WordPress của bạn sang một công ty lưu trữ hoặc máy chủ mới không? Rủi ro lớn nhất khi chuyển đổi máy chủ web hoặc di chuyển trang web sang máy chủ mới là mất dữ liệu và thời gian chết.

Cả hai điều này có thể làm cho trang web của bạn tạm thời không thể truy cập được đối với người dùng và công cụ tìm kiếm, điều này có thể dẫn đến mất doanh số và thứ hạng công cụ tìm kiếm.

Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách di chuyển trang web WordPress của bạn sang máy chủ mới một cách an toàn mà không có thời gian chết.

Chúng tôi cũng sẽ trả lời các câu hỏi phổ biến nhất về cách di chuyển trang web WordPress sang máy chủ web mới, để bạn có thể tránh mắc một số lỗi phổ biến.

Di chuyển WordPress từ máy chủ này sang máy chủ khác

Quan trọng: Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn bạn biết rằng nhiều công ty lưu trữ WordPress cung cấp dịch vụ di chuyển miễn phí. Nó có thể không xuất hiện trên trang web của bạn, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là hỏi. Nó thường là miễn phí, nhưng một số có thể tính một khoản phí nhỏ.

Như đã nói, chúng ta hãy xem các bước chúng tôi sẽ thực hiện để chuyển WordPress sang một máy chủ lưu trữ mới (không có thời gian chết).

    Chọn một máy chủ WordPress mới. Thiết lập plugin sao chép để di chuyển dễ dàng. Nhập trang web WordPress của bạn vào máy chủ mới. Thay đổi tập tin máy chủ để tránh thời gian chết. Tạo một cơ sở dữ liệu MySQL trên máy chủ mới của bạn. Chạy Trình sao chép tập lệnh di chuyển trang web Cập nhật máy chủ tên miền của bạn Câu hỏi thường gặp về việc chuyển WordPress sang máy chủ mới

Sẵn sàng? Hãy bắt đầu.

Anh ấy đã qua 1: chọn máy chủ WordPress mới của bạn

Nếu bạn bị mắc kẹt với việc lưu trữ web chậm ngay cả sau khi tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất của WordPress, đã đến lúc chuyển trang web WordPress của bạn sang một máy chủ mới có thể xử lý lưu lượng truy cập ngày càng tăng.

Khi tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới cho WordPress, điều quan trọng là phải chọn cẩn thận để bạn không phải di chuyển lại bất cứ lúc nào sớm.

Đây là người mà chúng tôi đề xuất:

Quá đáng tin cậy chủ nhà chia sẻChúng tôi khuyên bạn nên đi với Bluehost. Chúng chính thức được đề xuất bởi WordPress.org. Với phiếu giảm giá Bluehost của chúng tôi, người dùng WPBeginner được giảm giá 60% và một tên miền miễn phí. Nếu bạn đang tìm kiếm máy chủ đám mây hoặc là địa điểm cụ thể nhà cung cấp chúng tôi khuyên bạn nên truy cập Siteground. Họ có trung tâm dữ liệu ở 3 lục địa khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chủ WordPress được quản lý, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra WP Engine. Họ là nhà cung cấp tốt nhất và nổi tiếng nhất trong ngành.

Sau khi mua máy chủ mới của bạn, KHÔNG cài đặt WordPress. Chúng tôi sẽ làm điều này ở giai đoạn sau.

Hiện tại, tài khoản lưu trữ mới của bạn sẽ hoàn toàn trống rỗng, không có tệp hoặc thư mục nào trong thư mục chính của bạn.

Anh ấy đã qua 2: Đặt bản sao để di chuyển dễ dàng

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin Sao chép miễn phí trên trang web bạn muốn di chuyển. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sao chép là một plugin miễn phí mà chúng tôi khuyên dùng. Bạn cũng có thể sử dụng nó để di chuyển trang web của bạn sang một tên miền mới mà không mất SEO.

Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng nó để di chuyển trang web WordPress của bạn từ máy chủ này sang máy chủ khác mà không có thời gian chết.

Sau khi cài đặt và kích hoạt Sao chép, hãy đi đến Sao chép »gói trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút “Tạo mới” ở góc trên bên phải.

Tạo gói sao chép mới

Sau đó nhấp vào nút Tiếp theo và làm theo các bước để tạo gói của bạn.

Sao chép tạo một hướng dẫn gói

Đảm bảo rằng kết quả phân tích đã được kiểm tra (mọi thứ sẽ nói “Tốt”) và sau đó nhấp vào Xây dựng cái nút.

gói xây dựng

Quá trình có thể mất vài phút để hoàn thành, vì vậy hãy để tab mở trong khi plugin thực hiện công việc của nó.

Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy các tùy chọn tải xuống cho trình cài đặt và gói tệp. Bạn phải nhấp vào liên kết “Tải xuống một lần nhấp” để tải xuống cả hai tệp.

Tải tập tin gói

Tệp lưu trữ là bản sao của toàn bộ trang web và tệp cài đặt sẽ tự động hóa quy trình cài đặt cho bạn.

Anh ấy đã qua 3: Nhập trang web WordPress của bạn vào máy chủ mới

Bây giờ bạn đã tải xuống cả tệp và tệp cài đặt, bước tiếp theo là tải chúng lên máy chủ web mới của bạn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách kết nối với máy chủ web mới của bạn bằng FTP.

Nếu bạn chưa bao giờ làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi để tải tệp qua FTP lên WordPress.

Thông thường, khi bạn kết nối máy khách FTP của mình, bạn phải nhập tên miền của trang web của mình làm máy chủ lưu trữ.

Vì tên miền của bạn vẫn đang trỏ đến máy chủ trước đó, bạn phải kết nối bằng cách nhập địa chỉ IP hoặc tên máy chủ của máy chủ. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong bảng điều khiển cPanel của tài khoản máy chủ mới của bạn.

Tìm IP máy chủ hoặc tên máy chủ trong bảng điều khiển cPanel

Nếu bạn không tìm thấy thông tin này, bạn có thể yêu cầu trợ giúp từ công ty lưu trữ mới của bạn và họ sẽ giúp bạn.

Với ứng dụng khách FTP, bạn phải tải lên tệp Installer.php và tệp .zip từ kho lưu trữ của bạn vào thư mục gốc của trang web của bạn.

Đây thường là / username / public_html / thư mục.

Một lần nữa, nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra với công ty lưu trữ của bạn.

Hãy chắc chắn rằng thư mục gốc của bạn hoàn toàn trống rỗng. Một số công ty lưu trữ tự động cài đặt WordPress khi bạn đăng ký.

Nếu bạn đã cài đặt WordPress trong thư mục gốc, trước tiên bạn phải xóa WordPress.

Khi điều này được thực hiện, bạn nên tải lên tệp zip cho tệp nén và tệp Installer.php vào thư mục gốc của trang web của bạn.

Anh ấy đã qua 4: thay đổi tập tin máy chủ để tránh thời gian chết

Khi bạn đã tải cả hai tệp lên máy chủ mới của mình, bạn phải truy cập tệp Installer.php trong trình duyệt web.

Thông thường, tệp này có thể được truy cập bằng một URL như thế này:

http://www.example.com/installer.php

Nhưng URL này đưa bạn đến máy chủ web cũ của bạn và bạn nhận được 404 sai. Điều này là do tên miền của bạn vẫn đang trỏ đến máy chủ web cũ của bạn.

Các hướng dẫn khác thường có thể yêu cầu bạn chuyển đổi máy chủ tên miền và trỏ nó đến công ty lưu trữ mới của bạn, nhưng điều đó là sai.

Nếu bạn làm điều này ngay bây giờ, khách truy cập của bạn sẽ thấy một trang web bị hỏng khi bạn di chuyển nó.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách truy cập tạm thời trang web mới của bạn trên máy tính mà không ảnh hưởng đến trang web cũ của bạn.

Điều này được thực hiện với một tập tin máy chủ trên máy tính của bạn.

Tệp máy chủ có thể được sử dụng để gán tên miền cho các địa chỉ IP cụ thể. Nói cách khác, nó cho phép bạn lừa máy tính của bạn nghĩ rằng trang web đang di chuyển ngay cả khi nó không hoạt động.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để thêm một mục nhập cho tên miền của bạn trong tệp máy chủ để nó trỏ đến công ty lưu trữ mới của bạn.

Bằng cách thực hiện những thay đổi này, bạn sẽ có thể truy cập các tệp trên máy chủ mới bằng tên miền của riêng bạn, trong khi phần còn lại của thế giới sẽ tiếp tục truy cập trang web của bạn từ máy chủ trước đó. Điều này đảm bảo 100% thời gian chạy.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm địa chỉ IP của máy chủ lưu trữ web mới của bạn. Để tìm thấy điều này, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của bạn và nhấp vào liên kết để mở rộng số liệu thống kê ở thanh bên trái. Địa chỉ máy chủ của bạn được hiển thị dưới dạng Địa chỉ IP được chia sẻ.

Trong một số công ty lưu trữ, bạn sẽ tìm thấy thông tin này dưới tiêu đề “Thông tin tài khoản”.

Tìm địa chỉ IP được chia sẻ

Trong bước tiếp theo, người dùng của Windows họ nên đi đến Chương trình »Tất cả chương trình» Phụ kiện, bấm chuột phải vào Notepad và chọn Chạy với tư cách quản trị viên.

Một tin nhắn xuất hiện Windows UAC và bạn phải bấm Có để bắt đầu Notepad với quyền quản trị viên.

Chuyển đến màn hình Notepad Mở tập tin và sau đó điều hướng đến thư mục C: Windows Trình điều khiển System32, vv Chọn tệp giá trị từ thư mục này và mở nó.

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn phải mở ứng dụng Terminal và nhập lệnh này để chỉnh sửa tệp máy chủ:

sudo nano / private / etc / hosts

Dành cho người dùng Windows Và Mac, ở dưới cùng của tệp máy chủ, cần nhập địa chỉ IP bạn đã sao chép và sau đó nhập tên miền của bạn. Tôi thích điều này:

192.168.1.22 www.example.com

Hãy chắc chắn thay thế địa chỉ IP bạn đã sao chép từ cPanel và example.com bằng tên miền của riêng bạn.

Khi bạn hoàn thành, bạn lưu các thay đổi.

Bây giờ bạn có thể truy cập các tệp của mình trên máy chủ mới với tên miền trên máy tính của bạn.

Quan trọng: Đảm bảo hoàn tác các thay đổi bạn đã thực hiện đối với tệp máy chủ sau khi quá trình di chuyển hoàn tất (bước 6).

Anh ấy đã qua 5: Tạo cơ sở dữ liệu MySQL trên máy chủ mới của bạn

Trước khi cài đặt trình cài đặt trên máy chủ mới, bạn phải tạo cơ sở dữ liệu MySQL trong tài khoản máy chủ mới của mình. Nếu bạn đã tạo cơ sở dữ liệu MySQL, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

Tạo cơ sở dữ liệu trong cPanel

Chuyển đến bảng điều khiển cPanel cho tài khoản máy chủ mới của bạn, cuộn xuống phần Cơ sở dữ liệu và nhấp vào biểu tượng cơ sở dữ liệu MySQL.

Cơ sở dữ liệu MySQL trong cPanel

Bạn sẽ thấy một trường để tạo cơ sở dữ liệu mới. Nhập tên cho cơ sở dữ liệu của bạn và nhấp vào nút “Tạo cơ sở dữ liệu”.

Tạo cơ sở dữ liệu mới

Sau khi tạo cơ sở dữ liệu MySQL, cuộn xuống phần Người dùng MySQL.

Sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu cho người dùng mới của bạn và nhấp vào nút “Tạo người dùng”.

Tạo người dùng MySQL

Sau đó, bạn phải thêm người dùng này vào cơ sở dữ liệu của bạn. Điều này cung cấp tên người dùng bạn vừa tạo, tất cả các quyền để làm việc với cơ sở dữ liệu đó.

Bạn có thể làm điều này bằng cách cuộn xuống phần “Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu”. Chỉ cần chọn người dùng từ cơ sở dữ liệu bạn đã tạo từ menu thả xuống bên cạnh người dùng, sau đó chọn cơ sở dữ liệu và nhấp vào Thêm.

Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu của bạn đã sẵn sàng để sử dụng với WordPress. Hãy chắc chắn ghi lại tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu. Bạn cần thông tin đó trong bước tiếp theo.

Anh ấy đã qua 6: Bắt đầu quá trình di chuyển sao chép

Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng để chạy trình cài đặt. Điều hướng đến địa chỉ sau trong cửa sổ trình duyệt và thay thế example.com bằng tên miền của bạn:

http://www.example.com/installer.php

Trình cài đặt trùng lặp được bắt đầu

Trình cài đặt chạy một số bài kiểm tra và hiển thị cho bạn “Đạt” bên cạnh tệp và kiểm tra xác thực.

Bạn phải chọn hộp kiểm điều kiện và tiến hành bằng cách nhấp vào Tiếp theo.

Bây giờ bạn sẽ được nhắc nhập máy chủ MySQL, tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Máy chủ của bạn có thể sẽ là một máy chủ địa phương. Sau đó nhập các chi tiết trong cơ sở dữ liệu bạn đã tạo ở bước trước.

Kết nối với cơ sở dữ liệu

Bạn có thể nhấp vào nút “Kiểm tra cơ sở dữ liệu” để đảm bảo bạn đã nhập đúng thông tin.

Nếu Trình sao chép có thể kết nối, bạn sẽ thấy một chuỗi bắt đầu bằng Pass. Nếu không, bạn sẽ thấy chi tiết lỗi trong kết nối cơ sở dữ liệu.

Nhấp vào nút Next để tiếp tục.

Trình sao chép hiện nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn từ tệp nén vào cơ sở dữ liệu mới của bạn.

Sau đó, bạn sẽ cập nhật URL trang web hoặc đường dẫn. Vì bạn không thay đổi tên miền, bạn KHÔNG cần thay đổi bất cứ điều gì ở đây.

Chỉ cần nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Sao chép chạy các bước cuối cùng và hiển thị nút đăng nhập.

Di chuyển web sao chép hoàn tất

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình tại máy chủ mới để đảm bảo mọi thứ hoạt động như mong đợi.

Anh ấy đã qua 7- Cập nhật máy chủ tên miền (DNS)

Ngay bây giờ bạn đã tạo một bản sao đầy đủ của cơ sở dữ liệu và tệp WordPress của mình trên máy chủ lưu trữ mới, nhưng tên miền của bạn vẫn đang trỏ đến tài khoản lưu trữ cũ của bạn.

Để cập nhật tên miền của bạn, bạn phải thay đổi máy chủ tên DNS của mình. Điều này đảm bảo rằng người dùng của bạn đến trang web mới trên trang web của bạn khi họ nhập tên miền của họ vào trình duyệt của họ.

Nếu bạn đã đăng ký tên miền của mình với máy chủ web, tốt hơn là chuyển tên miền sang máy chủ mới. Nếu bạn đã sử dụng một công ty đăng ký tên miền như Domain.com, GoDaddy, v.v. Bạn cần cập nhật máy chủ tên của bạn.

Bạn sẽ cần thông tin máy chủ tên DNS từ máy chủ web mới của bạn. Đây thường là một vài URL trông như thế này:

ns1.hostname.comns2.hostname.com

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi máy chủ tên DNS bằng GoDaddy.

Tùy thuộc vào công ty đăng ký tên miền hoặc máy chủ web, ảnh chụp màn hình có thể khác nhau. Tuy nhiên, khái niệm cơ bản là như nhau.

Bạn nên tìm kiếm khu vực quản lý tên miền và sau đó tìm kiếm máy chủ tên. Nếu bạn cần trợ giúp cập nhật máy chủ tên của mình, bạn có thể hỏi công ty lưu trữ của mình.

Đối với GoDaddy, bạn phải đăng nhập vào tài khoản GoDaddy của mình và sau đó nhấp vào Tên miền.

Sau đó, bạn phải nhấp vào nút Quản lý bên cạnh tên miền bạn muốn thay đổi.

Quản lý tên miền

Trong phần “Cài đặt bổ sung”, nhấp vào “Quản lý DNS” để tiếp tục.

Quản lý DNS

Sau đó, cuộn xuống phần Máy chủ tên và nhấp vào nút Thay đổi.

Thay đổi tên máy chủ

Trước tiên, bạn cần thay đổi danh sách thả xuống Loại Máy chủ Tên từ “Mặc định” thành “Tùy chỉnh”. Sau đó, bạn có thể điền thông tin cho máy chủ web mới của mình trên các máy chủ tên.

Cập nhật máy chủ tên DNS

Đừng quên nhấp vào nút Lưu để lưu các thay đổi của bạn.

Bạn đã thay đổi máy chủ tên miền của bạn. Thay đổi DNS có thể mất tới 4 48 giờ để phân phối cho tất cả người dùng.

Vì bạn có cùng nội dung trên máy chủ cũ và máy chủ mới, người dùng của bạn không thấy sự khác biệt. Di chuyển WordPress của bạn sẽ được liền mạch mà không có bất kỳ thời gian chết.

Để chắc chắn, chúng tôi khuyên bạn nên chờ hủy tài khoản máy chủ cũ cho đến khi 7 ngày sau khi di cư của họ.

câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi mà nhiều người dùng của chúng tôi hỏi khi chuyển WordPress từ máy chủ này sang máy chủ khác.

1. Tôi có thể đăng ký tài khoản máy chủ mới mà không cần đăng ký tên miền không?

Có, bạn chắc chắn có thể đăng ký tài khoản máy chủ mà không cần đăng ký tên miền.

Tên miền và máy chủ lưu trữ là hai dịch vụ khác nhau và bạn không nhất thiết phải đăng ký tên miền khi đăng ký máy chủ mới. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web.

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ yêu cầu bạn chọn một tên miền là bước đầu tiên khi mua hosting. Họ cũng cho phép bạn nhập một tên miền nếu bạn đã có.

2. Tôi có cần chuyển tên miền của mình sang máy chủ mới không?

Không, bạn không cần chuyển tên miền của mình sang máy chủ mới. Tuy nhiên, việc chuyển tên miền của bạn sang máy chủ web mới giúp việc gia hạn và quản lý nó dưới cùng một bảng điều khiển với tài khoản máy chủ mới của bạn dễ dàng hơn.

Để biết thêm thông tin về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn dứt khoát của chúng tôi về tên miền và cách chúng hoạt động.

3. Làm cách nào để khắc phục lỗi bằng cách đặt lỗi kết nối cơ sở dữ liệu trong Sao chép?

Nếu bạn thấy lỗi khi kết nối với cơ sở dữ liệu hoặc lỗi kết nối cơ sở dữ liệu trong Sao chép, lý do rất có thể là bạn đã nhập thông tin kết nối cơ sở dữ liệu không chính xác.

Đảm bảo tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu MySQL của bạn là chính xác. Một số công ty lưu trữ không sử dụng localhost để lưu trữ máy chủ MySQL của họ. Nếu đây là trường hợp, bạn nên yêu cầu nhân viên hỗ trợ tại nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn cung cấp cho bạn thông tin chính xác.

4. Làm cách nào để kiểm tra xem trang web của tôi có đang tải từ máy chủ mới không?

Có một số công cụ trực tuyến cho phép bạn xem ai đang lưu trữ một trang web. Khi bạn đã tải trang web của mình lên máy chủ mới, bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nào trong số này và chúng sẽ hiển thị cho bạn tên của công ty lưu trữ lưu trữ trang web của bạn.

Nếu chưa được bao lâu kể từ khi bạn di chuyển trang web của mình và thực hiện các thay đổi đối với máy chủ tên miền (DNS), thì rất có thể trang web của bạn vẫn có thể được tải từ máy chủ trước đó. Thay đổi tên miền có thể mất tới 48 giờ để tuyên truyền hoàn toàn.

5. Tôi có cần xóa các tập tin hoặc dữ liệu từ máy chủ trước không?

Khi thay đổi công ty lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên giữ trang web cũ của mình ít nhất một tuần. Sau đó, bạn có thể xóa các tập tin từ máy chủ web cũ của bạn. Nếu bạn hủy tài khoản của mình, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn sẽ xóa tất cả thông tin của bạn theo chính sách của nó.

6. Tôi nên giữ tài khoản của mình hoạt động trong máy chủ trước bao lâu?

Khi bạn đã di chuyển trang web của mình sang máy chủ mới và nếu bạn không có các trang web khác lưu trữ máy chủ web cũ của mình, bạn có thể hủy tài khoản lưu trữ cũ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể đã được trả tiền cho chỗ ở hàng năm. Bạn nên kiểm tra chính sách hoàn tiền của mình để xem bạn có đủ điều kiện được hoàn tiền sau khi hủy không.

7. Làm cách nào để di chuyển một trang web WordPress bằng SSL / HTTP?

Bạn cần cài đặt chứng chỉ SSL trên máy chủ web mới của mình. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước tương tự được đề cập ở trên. Chỉ cần đảm bảo bạn sử dụng HTTP trong các URL, chẳng hạn như https://example.com

8. Phần thưởng: di chuyển trang web miễn phí của máy chủ mới của bạn

Nếu bạn muốn thay đổi công ty lưu trữ của mình, nhưng các bước trên có vẻ quá phức tạp, bạn có thể chọn các nhà cung cấp sau và họ sẽ di chuyển trang web của bạn cho bạn.

SiteGround, InMotion Hosting và WP Engine cung cấp di chuyển trang web miễn phí cho người dùng WPBeginner.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn từng bước này đã giúp bạn chuyển WordPress sang máy chủ mới mà không có thời gian chết. Nếu bạn gặp phải vấn đề với việc di chuyển WordPress của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.