Cách đi thành công từ trung bình đến WordPress

Bạn có muốn chuyển blog Medium của mình sang WordPress không? Mặc dù Medium là một nền tảng viết blog tốt, nhưng nó chắc chắn không phù hợp với tính linh hoạt của WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển đúng blog của bạn từ Trung bình sang WordPress mà không làm mất nội dung của bạn.

Đi từ trung bình đến WordPress

Tại sao bạn nên đi từ Trung bình đến WordPress?

WordPress là nền tảng blog phổ biến nhất trên thế giới. Nó cung cấp hơn 32% tất cả các trang web trên Internet.

WordPress rất dễ sử dụng, vô cùng mạnh mẽ và dễ tùy chỉnh. Để tìm hiểu thêm về WordPress và những gì bạn có thể làm với nó, hãy xem bài đánh giá WordPress đầy đủ của chúng tôi với những ưu và nhược điểm.

Bây giờ khi chúng tôi nói WordPress, chúng tôi đang nói về WordPress.org tự lưu trữ. Đừng nhầm lẫn với WordPress.com, một nền tảng được lưu trữ. Để so sánh hoàn toàn, hãy xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Mặc dù Medium là một nền tảng viết blog tốt cho những người viết mới, nhưng nhiều người dùng nhanh chóng nhận ra rằng nó khá hạn chế so với WordPress. Bạn không có toàn quyền kiểm soát trang web và các tùy chọn tùy chỉnh của mình. Bạn cũng không thể kiếm tiền theo cách bạn muốn.

Nếu bạn đã quyết định chuyển từ Trung bình sang WordPress, chúng tôi muốn chúc mừng bạn vì đã lựa chọn đúng. Chúng tôi đã tạo hướng dẫn từng bước toàn diện này để giúp bạn chuyển tất cả nội dung của mình từ Trung bình sang WordPress.

Ưu đãi miễn phí: Như nhiều người dùng đã yêu cầu, chúng tôi hiện cung cấp dịch vụ di chuyển Medium sang WordPress miễn phí như một phần của thiết lập blog WordPress miễn phí của chúng tôi. Điều này có nghĩa là một trong những thành viên nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ thực hiện việc di chuyển hoàn toàn cho bạn (miễn phí 100%). Có, bạn có thể chuyển đổi từ Trung bình sang WordPress theo nghĩa đen mà không có bất kỳ rủi ro nào.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích tự học và làm mọi thứ, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi dưới đây.

Dưới đây là bảng phân tích tất cả các bước chúng tôi sẽ trình bày trong hướng dẫn từng bước này:

 • Cài đặt và cấu hình WordPress
 • Xuất câu chuyện vừa của bạn
 • Nhập câu chuyện trung bình vào WordPress
 • Nhập hình ảnh từ Trung bình sang WordPress
 • Chuyển hướng cài đặt (nếu bạn có miền tùy chỉnh ở Trung bình)
 • Cài đặt một chủ đề WordPress
 • Cài đặt các plugin WordPress thiết yếu
 • Cải thiện kỹ năng WordPress của bạn

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không muốn xem video hướng dẫn, bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản dưới đây:

Anh ấy đã qua 1. Cài đặt và cấu hình WordPress

Để bắt đầu với WordPress, bạn sẽ cần hai điều sau đây.

 • Một tài khoản lưu trữ web. Đây là nơi lưu trữ tất cả các tệp trên trang web của bạn.
 • Tên miền Đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn trên Internet và những gì người dùng sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn (ví dụ: wpbeginner.com)

Một tên miền thường có giá khoảng $ 14,99 / năm và lưu trữ trang web bắt đầu từ $ 70,99 mỗi tháng.

May mắn thay, Bluehost, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí và giảm giá hơn 60% cho dịch vụ lưu trữ web của họ.

→ Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền ←

Nếu vì lý do nào đó bạn muốn các tùy chọn khác, bạn có thể xem danh sách các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất của chúng tôi.

Khi bạn đã thiết lập tên miền và lưu trữ, bước tiếp theo là cài đặt WordPress.

Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress cung cấp tùy chọn cài đặt với 1 Nhấp vào đó bạn có thể sử dụng để cài đặt WordPress ngay lập tức. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy yêu cầu hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và họ sẽ định cấu hình nó cho bạn.

Bạn cũng có thể tự làm điều đó. Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách cài đặt WordPress để biết hướng dẫn từng bước.

Sau khi cài đặt xong WordPress, bạn đã sẵn sàng chuyển sang bước tiếp theo, đó là xuất nội dung của bạn từ Trung bình.

Anh ấy đã qua 2. Xuất dữ liệu của bạn từ phương tiện truyền thông

Trước đây, khá khó khăn để xuất dữ liệu của bạn từ Trung bình theo định dạng tương thích với WordPress.

Chúng tôi đã quyết định giải quyết vấn đề này và phát triển một công cụ Trình nhập phương tiện WordPress.

Nó là một công cụ trực tuyến miễn phí, nhập nội dung của bạn từ Trung bình và chuyển đổi thành tệp xuất tương thích với WordPress. Nó không làm thay đổi nội dung phương tiện hiện tại của bạn, làm cho nó hoàn toàn an toàn để sử dụng.

Truy cập trang web Trình nhập WordPress và nhập URL blog trung bình của bạn.

Nhập URL của blog trung bình của bạn

Bây giờ, nếu URL blog trung bình của bạn sử dụng tên miền tùy chỉnh và có URL như http://example.com hoặc https://s Something.example.com, hãy nhập URL với tên và địa chỉ email của bạn.

Mặt khác, nếu bạn không có tên miền tùy chỉnh, Trình nhập trung bình sang WordPress sẽ yêu cầu bạn tải tệp xuất trung bình.

Tải lên tệp xuất vừa

Đây là cách bạn có thể lấy tệp xuất đó từ Trung bình.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Trung bình của bạn và nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải màn hình. Điều này sẽ mở một menu. Từ đây, bạn phải nhấp vào liên kết Cài đặt trực tuyến.

Chuyển đến trang Cài đặt phương tiện

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang cấu hình nơi bạn sẽ cuộn xuống phần “Tải xuống thông tin của bạn”. Nhấp vào nút “Tải xuống zip” để xuất dữ liệu phương tiện của bạn.

Tải tập tin zip

Trên trang tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút xuất. Medium sẽ chuẩn bị tải xuống của bạn và gửi cho bạn một liên kết qua email.

Bạn nên kiểm tra email để xem bạn có nhận được email từ Trung bình không. Bạn phải theo liên kết trong email để tải xuống tệp xuất trung bình của bạn.

Khi bạn đã tải xuống tệp xuất trung bình, bạn có thể chuyển sang công cụ Trình nhập trung bình sang WordPress và tải lên tệp đó.

Tải lên tệp xuất trung bình của bạn

Sau đó nhấp vào nút “Xuất phương tiện trang web của tôi” để tiếp tục.

Trình nhập phương tiện vào WordPress bây giờ sẽ chuẩn bị tệp xuất của bạn. Sau khi hoàn tất, nó sẽ hiển thị cho bạn một thông báo thành công với một nút để tải xuống tệp xuất trung bình sẵn sàng cho WordPress của bạn.

Tải xuống tệp xuất trung bình tương thích WordPress

Đi trước và tải tập tin xuất vào máy tính của bạn. Bạn sẽ cần tập tin đó trong bước tiếp theo.

Anh ấy đã qua 3. Nhập các bài viết WordPress vừa của bạn

Bây giờ bạn đã xuất thành công nội dung trung bình của bạn sang định dạng tương thích với WordPress, đã đến lúc nhập nội dung đó vào blog WordPress mới của bạn.

Truy cập khu vực quản trị WordPress của trang web của bạn và đi đến Công cụ »Nhập khẩu trang.

Bạn sẽ thấy một danh sách các nhà nhập khẩu có sẵn cho các nền tảng khác nhau. Bạn cần phải cuộn xuống WordPress và sau đó nhấp vào liên kết Cài đặt ngay bây giờ.

Cài đặt trình nhập WordPress

Bây giờ WordPress sẽ tìm kiếm plugin nhập và cài đặt nó trên trang web WordPress của bạn mà không cần tải lại trang. Sau khi cài đặt, bạn cần nhấp vào “Chạy Trình nhập” để khởi động.

Chạy trình nhập WordPress

Điều này sẽ đưa bạn đến trang nhập khẩu WordPress. Hãy tiếp tục và nhấp vào nút “Chọn tệp” để chọn tệp export.xml mà bạn đã tải xuống trước đó.

Sau đó nhấp vào nút “Tải lên tệp và nhập” để tiếp tục.

Trình nhập WordPress bây giờ sẽ tải tệp xuất trung bình của bạn và phân tích cú pháp. Trên màn hình tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn chỉ định tác giả.

Tùy chọn nhập

Bạn có thể nhập tác giả từ trang web Trung bình của mình, tạo tác giả mới hoặc gán tất cả nội dung cho người dùng WordPress hiện tại của bạn.

Đừng quên chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Tải xuống và nhập tệp đính kèm”. Bạn sẽ tìm kiếm hình ảnh từ trang web Trung bình trong thư viện phương tiện WordPress của bạn.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Gửi để chạy nhà nhập khẩu.

WordPress sẽ nhập nội dung từ tệp xuất trung bình. Nó cũng sẽ cố gắng để có được hình ảnh trong bài viết Trung bình của bạn.

Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy một thông báo thành công.

Gửi tin thành công

Xin chúc mừng, bạn đã nhập thành công nội dung Trung bình vào WordPress. Bây giờ bạn có thể đi đến trang bài đăng trong khu vực quản trị WordPress của bạn để xem liệu tất cả nội dung của bạn có ở đó không.

Nếu quá trình nhập không thành công trên phương tiện, bạn luôn có thể chạy lại. Nhà nhập khẩu đủ thông minh để phát hiện nội dung trùng lặp và bỏ qua nó. Nó sẽ chỉ nhập nội dung không được nhập chính xác trong lần thử trước.

Anh ấy đã qua 4. Nhập hình ảnh của bạn từ Trung bình sang WordPress

Nhà nhập khẩu WordPress cố gắng nhập hình ảnh từ các bài viết Trung bình của họ vào thư viện phương tiện WordPress. Tuy nhiên, nó có thể thất bại do cách Medium hiển thị hình ảnh trong các bài viết của nó.

Bạn cần phải đi đến Thư viện phương tiện trang để xem tất cả các hình ảnh đã được nhập thành công.

Thư viện phương tiện

Nếu một số hoặc tất cả các hình ảnh của bạn không thể được nhập, bạn sẽ cần phải nhập lại chúng.

Trước tiên, bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin Tự động tải lên hình ảnh. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải cập nhật các bài đăng có chứa hình ảnh bên ngoài. Bản cập nhật này sẽ kích hoạt plugin để tìm kiếm và lưu trữ hình ảnh bên ngoài trong bài viết.

Bạn cũng có thể cập nhật tất cả các bài viết cùng một lúc để nhanh chóng nhập tất cả các hình ảnh. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách nhập hình ảnh bên ngoài vào WordPress.

Anh ấy đã qua 5. Cài đặt chuyển hướng

Nếu các câu chuyện Trung bình của bạn có URL từ Medium.com, thì bạn không thể định cấu hình chuyển hướng.

Nếu bạn đang sử dụng tên miền tùy chỉnh cho bài đăng Trung bình của mình, bạn có thể thiết lập chuyển hướng tùy chỉnh trong WordPress.

Trước tiên, bạn sẽ cần lấy tất cả các URL cho các bài viết cỡ trung bình của mình và lưu chúng vào một tệp văn bản. Sau đó, bạn nên bắt đầu thiết lập chuyển hướng cho tất cả các bài viết của bạn.

Có một số cách để định cấu hình chuyển hướng trong WordPress. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi để tạo chuyển hướng trong WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Anh ấy đã qua 6. Cài đặt một chủ đề WordPress

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một bố cục khá tốt cho trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nó thành bất cứ điều gì bạn muốn. Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh trang web của mình.

Sau đây là các chuyên gia của chúng tôi chọn các chủ đề WordPress tốt nhất trong các danh mục khác nhau:

 • Các chủ đề blog WordPress miễn phí tốt nhất
 • Các chủ đề WordPress tốt nhất cho các nhà văn
 • Các chủ đề WordPress tốt nhất cho các nghệ sĩ
 • Các chủ đề WordPress loại trung bình tốt nhất

Sau khi chọn một chủ đề, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt một chủ đề WordPress để định cấu hình chủ đề đó.

Anh ấy đã qua 7. Cài đặt các plugin WordPress thiết yếu

Plugin giống như các ứng dụng cho blog WordPress của bạn. Chúng cho phép bạn thêm các tính năng mới và mở rộng chức năng của trang web WordPress của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi về các plugin WordPress là gì và cách chúng hoạt động.

Có hàng ngàn plugin WordPress miễn phí và cao cấp mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình. Tại thời điểm viết bài, thư mục plugin WordPress.org chỉ có hơn 55.000.000 plugin miễn phí.

Với suy nghĩ này, làm thế nào để bạn biết nếu bạn cần một plugin WordPress? Quan trọng hơn, làm thế nào để bạn tìm thấy plugin WordPress tốt nhất cho công việc?

Vâng, có một số plugin WordPress được tạo cho các trang web cụ thể. Ví dụ: plugin Thương mại điện tử, plugin thành viên hoặc plugin LMS.

Sau đó, có các plugin mà hầu hết mọi trang web đều cần. Hãy cài đặt một số plugin đó trên trang web WordPress mới của bạn.

 • WPForms Lite: Đây là phiên bản miễn phí của WPForms, là plugin hình thức liên hệ WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng thêm các hình thức đẹp vào trang web của bạn.

 • MonsterInsights Lite – Phiên bản miễn phí của plugin MonsterInsights phổ biến này giúp bạn cài đặt Google Analytics trên WordPress. Nó cũng cho bạn thấy các báo cáo đẹp về các bài viết phổ biến nhất của bạn, nơi người dùng của bạn đến và hơn thế nữa.

 • Yoast SEO: Đây là plugin WordPress SEO tốt nhất trên thị trường. Nó giúp bạn cải thiện SEO WordPress và có được nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm.

Bạn có cần thêm khuyến nghị plugin? Hãy xem lựa chọn của chúng tôi về các plugin WordPress thiết yếu mà mọi trang web nên có.

Anh ấy đã qua 8. Học WordPress

WordPress khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, là một người dùng mới, bạn có thể cần trợ giúp để làm quen với nền tảng này.

Đây là nơi WPBeginner có thể giúp đỡ. Chúng tôi là trang web tài nguyên # 1 WordPress với hàng ngàn hướng dẫn, hướng dẫn và video được tạo riêng cho người mới bắt đầu, doanh nghiệp nhỏ và người dùng không có kỹ thuật.

Sau đây là một số tài nguyên hữu ích bạn có thể nhận được từ WPBeginner (tất cả đều hoàn toàn miễn phí).

 • Blog WPBeginner: Vị trí trung tâm cho tất cả các hướng dẫn và hướng dẫn WordPress của chúng tôi.

 • Từ điển WPBeginner: Thuật ngữ WordPress của chúng tôi là nơi tốt nhất để làm quen với biệt ngữ WordPress

 • Video WPBeginner: Người dùng WordPress mới có thể bắt đầu với 23 video này để làm chủ WordPress.

 • WPBeginner trên YouTube: Cần thêm video hướng dẫn? Hãy đăng ký theo dõi kênh của chúng tôi YouTube với hơn 120.000 người đăng ký và hơn 11 triệu lượt truy cập.

 • WPBeginner Blueprint – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ chúng tôi sử dụng tại WPBeginner.

 • Ưu đãi WPBeginner – Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ WordPress cho người dùng WPBeginner.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chuyển đổi thành công từ Trung bình sang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dứt khoát của chúng tôi về cách cải thiện SEO WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.