Cách dịch tự động trang web trong Microsoft Edge

Phiên bản mới của trình duyệt Microsoft Edge cho phép bạn tự động dịch các trang web sang tiếng nước ngoài. Dưới đây là cách sử dụng tính năng Microsoft Translator tích hợp sẵn – và cách bật tính năng dịch nếu tính năng này bị tắt trong trình duyệt của bạn.

Bản dịch được tích hợp vào trình duyệt Edge mới

Chúng tôi đang thảo luận về phiên bản mới của trình duyệt Edge tại đây. Nó có các tính năng dịch tích hợp và chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật nó. Chỉ cần truy cập trang web Microsoft Edge để tải xuống và cài đặt nó trên hệ thống của bạn Windows, Mac và các hệ điều hành khác. Nó dựa trên Chromium – giống như Google Chrome – vì vậy người dùng Chrome sẽ đặc biệt quen thuộc với nó.

Nếu bạn vẫn có phiên bản Edge cổ điển đi kèm với hệ thống của mình Windows 10, bạn có thể dịch tự động bằng cách cài đặt tiện ích Dịch cho trình duyệt Microsoft Edge từ Microsoft Store.

Cách dịch một trang web tiếng nước ngoài

Khi bạn truy cập một trang web bằng tiếng nước ngoài trong trình duyệt Microsoft Edge mới, Edge sẽ tự động đề xuất dịch trang web đó cho bạn. Nếu không, bạn có thể nhấp vào nút “Hiển thị tùy chọn dịch” trong thanh địa chỉ Edge để xem các tùy chọn dịch. Nút này xuất hiện ở bên trái của biểu tượng ngôi sao (yêu thích) và chỉ hiển thị khi Edge cho rằng trang web hiện tại bằng tiếng nước ngoài.

Để dịch một trang web, hãy chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch sang và nhấp vào “Dịch”. Nó sẽ được dịch tự động trong cửa sổ trình duyệt hiện tại.

Biểu tượng Dịch trên thanh địa chỉ sẽ chuyển sang màu xanh lam khi xem trang web đã dịch. Để xem bản gốc, hãy nhấp lại vào nút “Hiển thị tùy chọn dịch”, sau đó nhấp vào “Hiển thị bản gốc”.

Cách tự động dịch các trang web sang ngôn ngữ của bạn

Để tự động dịch tất cả các trang web sang một ngôn ngữ nước ngoài cụ thể, hãy nhấp vào “Luôn dịch các trang từ” [Language]xuất hiện trong cửa sổ bật lên Dịch.

Sau đó, bạn có thể duyệt và Edge sẽ tự động dịch các trang web bằng ngôn ngữ đó khi chúng xuất hiện. Để hoàn tác thay đổi này, hãy nhấp lại vào nút “Hiển thị tùy chọn dịch”, bỏ chọn “Luôn dịch các trang từ” [Language]và nhấp vào “Xong”.

Cách ngăn Edge dịch ngôn ngữ

Nếu bạn muốn duyệt các trang web bằng tiếng nước ngoài và Edge không yêu cầu bạn dịch chúng, thay vào đó, bạn có thể nhấp vào mũi tên bên cạnh “Bây giờ ngay bây giờ” trong cửa sổ bật lên và nhấp vào “Không bao giờ dịch” [Language]. “

Edge sẽ không còn tự động cung cấp bản dịch các trang web bằng ngôn ngữ đó nữa nhưng bạn vẫn có thể nhấp vào nút Dịch khi duyệt các trang web bằng tiếng nước ngoài để dịch các trang web riêng lẻ hoặc hoàn tác thay đổi này.

Cách bật dịch trong Edge

Microsoft Edge sử dụng dịch vụ trực tuyến Microsoft Translate để dịch các trang web. Giống như các tính năng khác dựa trên các dịch vụ trực tuyến trong Edge, tính năng này có thể bị tắt. Nếu vậy, bạn sẽ không thấy tùy chọn dịch các trang web tiếng nước ngoài.

Để bật lại các tính năng dịch thuật, hãy nhấp vào menu > Cài đặt > Ngôn ngữ và đảm bảo rằng “Đề xuất bản dịch cho các trang không phải bằng ngôn ngữ tôi đọc” được bật.

Bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ ưa thích của mình trên màn hình này. Ví dụ: nếu bạn đọc cả tiếng Anh và tiếng Pháp, bạn có thể đảm bảo rằng cả hai ngôn ngữ đều xuất hiện ở đây trong phần “Ngôn ngữ ưa thích” và Edge sẽ không bao giờ đề xuất dịch các trang tiếng Anh và tiếng Pháp.

Phải làm gì khi Microsoft Translate không đủ

Microsoft Translator rất mạnh, nhưng nó không biết tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Hiện tại, chúng tôi đếm danh sách 74 ngôn ngữ được hỗ trợ. Bản dịch máy cũng không hoàn hảo – một số tài liệu có thể không được dịch rõ ràng,

Google Dịch tuyên bố rằng nó có thể dịch nhiều ngôn ngữ hơn nữa và các tính năng dịch thuật của nó có thể hoạt động khi Microsoft Dịch không thể dịch một thứ gì đó rõ ràng. Bạn có thể thử dịch một trang web lần thứ hai trên trang web Google Dịch trong Microsoft Edge.

Sao chép và dán URL của trang web bạn muốn dịch vào Google Dịch và nhấp vào địa chỉ.

Bạn sẽ thấy phiên bản đã dịch của trang mà bạn có thể duyệt và dịch tự động khi bạn duyệt.

Google sẽ cố gắng tự động xác định ngôn ngữ của trang web và dịch nó sang ngôn ngữ hiện tại của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi các ngôn ngữ này bằng cách nhấp vào hộp “Từ” và “Tới” ở đầu trang.

Bạn có thể sử dụng trang web Google Dịch để dịch các trang web trong bất kỳ trình duyệt nào. Điều này đặc biệt hữu ích trong các trình duyệt không tích hợp tính năng dịch tự động.

Những bài viết liên quan

Back to top button