Cách điều khiển từ xa đã phát triển: từ Lazy Bones đến Vocal Control

Điều khiển từ xa của TV thích ứng với các khả năng mới được cung cấp bởi công nghệ. Sự phát triển mà nó đã trải qua là rất lớn: chúng tôi đã chuyển từ sử dụng điều khiển từ xa có dây và hai nút, sang sử dụng giọng nói để truy cập tất cả nội dung.

Công nghệ đang phát triển với một tốc độ không tưởng. Một ngày khác, chúng tôi đã quen với các đơn vị mới mà họ đã ở bên chúng tôi suốt cuộc đời. Giống như điều khiển TV. Ai không có một hoặc nhiều trên bàn cà phê của họ?

Hầu như không nhận ra điều đó, chúng tôi bắt đầu bình thường hóa các hành vi như nói chuyện với họ. Một sự thay thế đã dcó sẵn nhờ Aura trên Kiểm soát giọng hát Movistar +, người tham gia Hogar Movistar để làm phong phú thêm trải nghiệm trong phòng khách.

Nhưng nếu chúng ta nhìn lại, một câu hỏi sẽ xuất hiện trong đầu: Chúng ta tới đây bằng cách nào nhỉ?

Quay trở lại điểm bắt đầu của điều khiển TV

Điều khiển TV đã đến nhà của chúng tôi một phần tư thế kỷ sau trải nghiệm TV đầu tiên vào đầu năm 1926. Để tránh công khai, Zenith Electronics Corporation đã thiết kế Lazy Bones vào năm 1950, chiếc điều khiển đầu tiên. điều khiển từ xa cho phép điều khiển các kênh, âm lượng, tắt nguồn và trên TV. Nó có hai nút và một sợi cáp dài kết nối với TV và chắc chắn nó gây ra nhiều hơn là vấp ngã.

Lười xương đen Truyền hình

Năm năm sau, cùng một công ty muốn tái tạo lại chính nó và tạo ra những gì điều khiển từ xa không dây đầu tiên: Flash-Matic. Với một nút bấm và hình dạng súng, nó đòi hỏi độ chính xác rất cao bởi vì, để kích hoạt các chức năng khác nhau của TV, bạn phải bắn một trong bốn tế bào cảm quang ở mọi góc của màn hình và do đó thực hiện từng hành động. Nhưng sáng kiến ​​này có một nhược điểm: mặt trời lọc qua cửa sổ, nếu nó chiếu vào TV, làm phiền nó và khiến nó phát điên.

Zenith Electronics Corporation tiếp tục đổi mới sự xuất hiện của siêu âm và phát hành mô hình Lệnh không gian Zenith. Khi bạn nhấn một trong bốn nút trên điều khiển từ xa, một cây búa nhỏ đập vào một thanh nhôm tạo ra âm thanh ở một tần số nhất định. Điều này đã được TV phát hiện để bạn có thể điều khiển các kênh, bật hoặc tắt âm lượng và bật hoặc tắt TV.

Nhảy đến hồng ngoại

Các chức năng của điều khiển từ xa đã không phát triển cho đến những năm 1970. Sự ra đời của teletext và truyền hình màu buộc phải giới thiệu bàn phím số và với các nút bổ sung cung cấp các tùy chọn khác nhau như thay đổi độ sáng hoặc màu màn hình.

Một thập kỷ sau, một bước đột phá lớn đã xảy ra với việc thực hiện công nghệ hồng ngoại. Đó là hiệu ứng mà vô số kiểu điều khiển bắt đầu được sinh ra, một số có tới gần một trăm nút mà không biết chúng dùng để làm gì. Mọi công ty đều muốn tạo sự khác biệt và làm nên lịch sử.

1987 Steve Wozniak, một trong những người sáng lập Apple, tạo điều khiển từ xa phổ quát đầu tiên: lõi. Mục tiêu là kiểm soát mọi thứ từ cùng một đơn vị: TV, âm thanh, VHS, Công nghệ tiếp tục phát triển và các điều khiển phải thích ứng với nó. Các mô hình, màn hình và bàn phím cảm ứng độc đáo đã xuất hiện, nhưng sự thật là việc sử dụng điều khiển từ xa đã được chuẩn hóa với thiết kế tiêu chuẩn mà chúng ta biết ngày nay. Một thực tế đã thay đổi nhờ trí tuệ nhân tạo.

Phát trên điều khiển từ xa của Telefónica

Khi nói đến đổi mới, Telefonica đã đi tiên phong trong việc tạo ra các mô hình làm cho cuộc sống dễ dàng hơn và thoải mái hơn cho khách hàng của họ. Vì vậy, nó cũng đã trải qua sự phát triển to lớn trong những năm qua. 2004, khi Công ty bắt đầu cung cấp dịch vụ truyền hình và dẫn đầu việc thiết kế các bộ điều khiển cho các nhà sản xuất bộ giải mã.

Đó là năm năm sau khi điều khiển từ xa đầu tiên được sản xuất riêng cho Telefónica được thương mại hóa ở Tây Ban Nha và kết nối với nền tảng hiện tại: Movistar Imagenio. Vào năm 2013, nó được đổi tên thành Movistar TV và hai năm sau, nó được thông qua cái tên mà bây giờ chúng ta biết: Movistar +. Kết quả của sự phát triển này là sự ra mắt của điều khiển từ xa Movistar + mà chúng tôi hiện đang sử dụng, với thiết kế cải tiến, thanh lịch hơn và cho phép tất cả các chức năng được thực hiện.

Vào tháng 2 năm 2020, Telefónica đã ra mắt Movistar + Vocal Controller, một thiết bị, ngoài các tính năng khác, cho phép bạn điều khiển Movistar + thông qua giọng nói nhờ Aura một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể tìm kiếm nội dung theo tiêu đề, thể loại hoặc diễn viên / đạo diễn, chuyển kênh, tìm kiếm các trò chơi yêu thích của đội bạn hoặc yêu cầu đề xuất, trong số những người khác. Hãy nhớ sử dụng Movistar + Kiểm soát giọng hát bạn phải có Bộ giải mã UHD hoặc nó Bộ giải mã WiFi thông minh UHD.

Đơn vị cũng không ngừng phát triển. Sớm sẽ cho phép truy cập bằng giọng nói vào Movistar + Ứng dụng, âm nhạc, thể thao, văn hóa, du lịch và nhiều ứng dụng khác có sẵn trên Movistar +. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể mở chúng bằng các nút trên điều khiển từ xa từ phần Ứng dụng của ứng dụng trên các menu trên cùng và bắt đầu tận hưởng những trải nghiệm độc đáo. Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất sẽ tăng cơ hội sống trong một ngôi nhà thông minh hơn.