Cách định cấu hình CDN miễn phí CloudFlare trong WordPress

Bạn có muốn sử dụng Cloudflare CDN trên trang web WordPress của mình không?

Cloudflare là một trong những dịch vụ tường lửa và CDN WordPress tốt nhất hiện có trên thị trường. Họ cung cấp một CDN miễn phí giúp tăng tốc trang web của bạn cùng với một bộ các tính năng bảo mật mạnh mẽ cho các trang web doanh nghiệp nhỏ.

Thách thức là nhiều người dùng cấp nhập cảnh không thể sử dụng Cloudflare vì họ cho rằng rất khó để định cấu hình.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết lập Cloudflare hoàn chỉnh trong WordPress để giúp bạn cải thiện tốc độ trang web của mình.

Thiết lập CDN miễn phí trên Cloudflare trong WordPress

Mục lục:

  • CDN là gì? Bởi vì bạn cần nó?
  • Cloudflare CDN là gì?
  • MaxCDN vs Cloudflare
  • Thiết lập CDN trên nền tảng đám mây trong WordPress
  • phương pháp 1: Cấu hình Cloudflare từ Web Host cPanel (SiteGround)
  • phương pháp 2: cấu hình Cloudflare thủ công
  • Định cấu hình cài đặt Cloudflare quan trọng nhất
  • Tối ưu hóa Cloudflare cho WordPress

CDN là gì? Tại sao bạn cần CDN cho trang web của bạn?

CDN hoặc Mạng phân phối nội dung là một sistema của các máy chủ phân tán giúp phân phối các tệp trên trang web của bạn nhanh hơn cho người dùng dựa trên vị trí địa lý của họ.

Thông thường, một dịch vụ lưu trữ web phục vụ khách truy cập vào trang web của bạn từ một địa điểm duy nhất. Tất cả người dùng truy cập vào cùng một máy chủ, bất kể họ ở đâu. Điều này có thể gây ra sự chậm trễ trong việc phân phối nội dung cho những người dùng sống xa máy chủ lưu trữ trung tâm của trang web của bạn.

CDN giải quyết vấn đề này bằng cách định cấu hình nhiều Máy chủ Edge tại các địa điểm khác nhau trên thế giới. Các máy chủ CDN này lưu trữ nội dung tĩnh từ máy chủ gốc / lõi của trang web của bạn, lưu trữ và trình bày cho người dùng sau khi họ yêu cầu.

Mạng phân phối nội dung (CDN)

Khi có yêu cầu của người dùng, máy chủ CDN gần nhất với vị trí của người dùng sẽ xử lý nó. Ví dụ: nếu ai đó ở Mỹ Hoa Kỳ Bạn muốn truy cập một trang web được lưu trữ ở Anh, sau đó là máy chủ CDN ở Hoa Kỳ. Hoa Kỳ Nó sẽ xử lý yêu cầu đó, không phải máy chủ chính ở Anh.

Với CDN, tất cả các yêu cầu của người dùng được xử lý bởi các máy chủ CDN gần nhất. Điều này giảm nhẹ khoảng cách vật lý giữa khách truy cập và máy chủ của trang web của bạn. Do đó, trang web của bạn tải nhanh hơn cho tất cả người dùng, bất kể vị trí địa lý của họ.

Một trang web nhanh hơn cũng cải thiện trải nghiệm người dùng và giúp trang web của bạn tăng nhẹ thứ hạng SEO.

Sử dụng CDN cũng giúp giảm tải cho máy chủ chính của bạn và bảo vệ nó khỏi bị hỏng trong quá trình tăng đột biến. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao bạn cần CDN cho blog WordPress của mình.

Cloudflare CDN là gì?

Ngọn lửa đám mây

Cloudflare là nhà cung cấp CDN miễn phí phổ biến nhất hiện có trên Internet. Đó là một mạng lưới lớn các máy chủ phân phối toàn cầu, tự động lưu trữ nội dung tĩnh và cung cấp nội dung động một cách nhanh chóng.

Ngoài dịch vụ CDN, Cloudflare còn là tường lửa trang web dựa trên đám mây và máy chủ proxy phân tán. Theo dõi tất cả lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và chặn lưu lượng đáng ngờ ngay cả trước khi nó đến máy chủ của bạn.

Họ cung cấp một kế hoạch cơ bản miễn phí phù hợp cho các trang web và blog kinh doanh nhỏ. Họ cũng cung cấp các gói trả phí bắt đầu từ $ 20 mỗi tháng.

Cloudflare là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm CDN miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng của Cloudflare, bạn sẽ cần gói dịch vụ kinh doanh có giá 200 đô la / tháng.

Lưu ý của biên tập viên: Chúng tôi không sử dụng Cloudflare trong WPBeginner. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng MaxCDN (hiện là một phần của StackPath) cho dịch vụ CDN của chúng tôi. Họ không ép bạn sử dụng DNS của bạn và đưa ra mức giá hợp lý hơn theo tỷ lệ.

MaxCDN so với Cloudflare: sự khác biệt là gì?

MaxCDN và Cloudflare thực sự là các dịch vụ khác nhau. Mặc dù MaxCDN tập trung vào việc phục vụ nội dung của bạn thông qua CDN, Cloudflare tập trung nhiều hơn vào bảo mật và kiểm soát thư rác.

Cả hai đều sử dụng các công nghệ khác nhau để phục vụ nội dung trên các mạng của họ. MaxCDN phục vụ nội dung DNS của trang web của bạn bằng cách sử dụng các vùng kéo, chỉ cần đặt nó để phản ánh trang web của bạn. Mặt khác, Cloudflare phục vụ nội dung thông qua DNS của chính nó và bạn được yêu cầu thay đổi DNS của trang web để trỏ đến máy chủ của bạn.

Cloudflare hoạt động như một proxy giữa bạn và khách truy cập trang web của bạn, điều đó có nghĩa là nó từ bỏ rất nhiều quyền kiểm soát. Trong khi MaxCDN hoạt động như một proxy ngược, điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn kiểm soát.

Cloudflare là tốt nhất trong việc tối ưu hóa tốc độ trang của bạn bằng cách ngăn trang web của bạn nhận các bot độc hại, kẻ tấn công và trình thu thập dữ liệu đáng ngờ. MaxCDN là tốt nhất để cải thiện tốc độ trang web của bạn bằng cách phục vụ nội dung tĩnh của bạn thông qua các máy chủ của nó trên khắp thế giới.

Nhược điểm của việc sử dụng Cloudflare

Khiếu nại lớn nhất từ ​​người dùng với Cloudflare là trong khi nó tăng tốc trang web của bạn, đôi khi nó sẽ thêm màn hình tải thứ hai cho mục đích xác minh bảo mật đánh bại mục đích tốc độ vì người dùng thường phải chờ 5 vài giây trước khi bạn có thể nhìn thấy trang web của bạn.

Đôi khi, bạn cũng có thể hiển thị trang CAPTCHA yêu cầu người dùng chứng minh họ là con người. Điều này tạo ra trải nghiệm xấu cho khách truy cập mới, những người không bao giờ có thể truy cập trang web một lần nữa.

Thiết lập Cloudflare trên trang web WordPress của bạn

Thiết lập Cloudflare trên trang web WordPress khá dễ dàng. Có hai phương pháp khác nhau:

  1. Khi sử dụng tùy chọn cấu hình Cloudflare bằng một cú nhấp chuột trong bảng điều khiển của máy chủ
  2. Bằng cách đăng ký thủ công trên trang web Cloudflare

Phương pháp đầu tiên là cách dễ nhất để bật Cloudflare CDN trên blog WordPress của bạn. Một số dịch vụ lưu trữ WordPress lớn như SiteGround đã hợp tác với Cloudflare để cung cấp tùy chọn thiết lập dễ dàng thông qua bảng điều khiển của họ.

Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn không cung cấp tùy chọn thiết lập Cloudflare tích hợp, bạn có thể tự thêm dịch vụ vào trang web của mình. Chúng tôi sẽ hiển thị cả hai phương pháp chi tiết dưới đây.

phương pháp 1: Cấu hình CDN của Cloudflare với Tùy chọn cấu hình một lần nhấp của cPanel

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress như SiteGround cung cấp một tùy chọn dễ dàng để định cấu hình Cloudflare CDN trong WordPress.

Các máy chủ web này cung cấp ứng dụng tích hợp Cloudflare tích hợp trong cPanel lưu trữ của bạn để kích hoạt dịch vụ chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Tùy chọn cấu hình Cloudflare này hoạt động tương tự với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có tích hợp. Để bạn tham khảo, chúng tôi sẽ hiển thị quá trình thiết lập trong lưu trữ SiteGround.

Kích hoạt CDN của Cloudflare trong SiteGround

Nếu bạn đang sử dụng SiteGround làm công ty lưu trữ WordPress của mình, bạn có thể thiết lập Cloudflare CDN trên trang web của mình chỉ trong vài phút.

Để bắt đầu, đăng nhập vào cPanel của bạn và đi đến phần “Công cụ cải thiện trang web”. Sau đó, nhấp vào biểu tượng của Cloud Cloudflare.

Tùy chọn Cloudflare trong SiteGround cPanel

SiteGround gần đây đã bắt đầu chuyển sang một bảng điều khiển mới. Nếu bạn đang sử dụng bảng điều khiển mới, bạn sẽ thấy Cloudflare trong tab Tốc độ. Ví dụ, hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới.

Bảng điều khiển trang web Cloudflare

Để bật CDN miễn phí của Cloudflare trên trang web của bạn, chỉ cần nhấp vào nút “Định cấu hình” để tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn tạo tài khoản Cloudflare hoặc kết nối với tài khoản hiện có.

Kết nối Cloudflare với Siteground

Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo rằng đang kích hoạt CDN. Sau khi hoàn thành, Cloudflare CDN sẽ hoạt động trên trang web WordPress của bạn.

phương pháp 2: Thiết lập CDN Cloudflare trong WordPress theo cách thủ công

Nếu lưu trữ web của bạn không có tùy chọn thiết lập Cloudflare một lần bấm, bạn có thể sử dụng phương pháp này. Có thể mất thêm vài phút, nhưng nó cũng dễ dàng và thân thiện với người dùng.

Để bắt đầu, bạn nên truy cập trang web CloudFlare và nhấp vào nút “Đăng ký”.

Đăng ký trên trang web Cloudflare

Trên trang tiếp theo, bạn phải nhập địa chỉ email và mật khẩu để tạo tài khoản Cloudflare. Chỉ cần nhập thông tin cần thiết và sau đó nhấp vào nút “Tạo tài khoản”.

Tạo trang tài khoản trong Cloudflare

Sau đó, bạn cần nhập URL của trang web của bạn.

Thêm trang web vào Cloudflare

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một kế hoạch. Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn một gói miễn phí.

Chọn gói Cloudflare

Sau đó, Cloudflare sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả các bản ghi DNS mà hệ thống của bạn tìm thấy. Điều này sẽ bao gồm cả tên miền phụ của bạn.

Bản ghi DNS bạn muốn chuyển qua Cloudflare sẽ có biểu tượng đám mây màu cam. Các bản ghi DNS sẽ bỏ qua Cloudflare sẽ có biểu tượng đám mây màu xám.

Bạn nên xem lại danh sách để đảm bảo tên miền chính của bạn đang hoạt động trong Cloudflare với biểu tượng đám mây màu cam.

Kiểm tra bản ghi DNS để định cấu hình Cloudflare

Khi bạn xác minh bản ghi DNS của mình, nhấp vào tùy chọn Tiếp tục ở dưới cùng.

Trong bước tiếp theo và cuối cùng của thiết lập, Cloudflare sẽ yêu cầu bạn cập nhật máy chủ tên của mình. Bạn sẽ được yêu cầu thay đổi máy chủ tên của mình và trỏ chúng đến máy chủ tên Cloudflare.

Trang máy chủ tên Cloudflare

Để ý: Thay đổi máy chủ tên có thể mất một thời gian để lan truyền trên Internet. Trong thời gian này, trang web của bạn có thể không truy cập được đối với một số người dùng.

Bạn có thể thay đổi máy chủ tên từ tài khoản đăng ký tên miền như Domain.com hoặc nếu bạn có tên miền miễn phí từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web như Bluehost thì bạn sẽ phải thay đổi máy chủ tên bằng cách đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của mình.

Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi máy chủ tên từ bảng điều khiển Bluehost. Mặc dù quy trình này tương tự trên tất cả các công ty lưu trữ, bạn luôn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình hướng dẫn chi tiết cho bảng điều khiển của bạn.

Khi bạn đã đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của Bluehost, hãy chuyển đến phần “Tên miền” và chọn tên miền của bạn. Sau đó, nhấp vào tab “Máy chủ tên” và tùy chọn “Chỉnh sửa”.

Chỉnh sửa máy chủ tên trong lưu trữ web của bạn cPanel

Tiếp theo, bạn phải chọn “Tùy chỉnh” và nhập các máy chủ tên do Cloudflare cung cấp.

Thêm máy chủ tên Cllurdyare trong lưu trữ web của bạn cPanel

Sau đó, bạn cần quay lại trang cấu hình Cloudflare và nhấp vào nút “Xong, xác minh máy chủ tên” để hoàn tất cấu hình.

Đã thêm tên DNS tùy chỉnh - Xác minh máy chủ tên

Đó là! Bây giờ sẽ mất vài phút để cập nhật máy chủ tên miền của bạn và kích hoạt Cloudflare.

Sau khi được kích hoạt, bạn sẽ thấy thông báo thành công trên bảng điều khiển Cloudflare của mình.

Thông báo thành công được kích hoạt trên Cloudflare

Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh cài đặt Cloudflare của mình từ bảng điều khiển này. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy các cài đặt quan trọng nhất trong phần tiếp theo.

Ghi chú: Các ảnh chụp màn hình ở trên hiển thị bảng điều khiển Bluehost. Cài đặt máy chủ tên của bạn có thể trông khác nếu bạn đang sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác.

Định cấu hình cài đặt Cloudflare quan trọng nhất

Thiết lập Cloudflare cơ bản của bạn đã hoàn tất, nhưng có một số cài đặt thiết yếu bạn cần định cấu hình để giữ cho trang web WordPress của bạn an toàn.

1. Thiết lập quy tắc trang WordPress cụ thể

Bằng cách thiết lập quy tắc trang, bạn có thể tùy chỉnh cách Cloudflare hoạt động trên các trang cụ thể trên trang web của bạn. Nó đặc biệt hữu ích để bảo mật các trang quan trọng như trang đăng nhập, khu vực wp-admin, v.v.

Tài khoản miễn phí của Cloudflare cho phép bạn định cấu hình ba quy tắc trang. Nếu bạn muốn thêm quy tắc trang, bạn cần phải trả $ 5 mỗi tháng cho năm quy tắc bổ sung.

Trước tiên, bạn cần nhấp vào tùy chọn Quy tắc trang ở trên cùng và sau đó nhấp vào nút Tạo quy tắc trang.

Tạo quy tắc trang trong Cloudflare

Sau đó, bạn có thể định cấu hình ba quy tắc trang sau.

a) Bảo mật trang đăng nhập WordPress của bạn

URL trang: example.com/wp-login.php*
Cài đặt: Mức bảo mật; Cao

Tạo quy tắc trang để bảo mật trang đăng nhập WordPress trong Cloudflare

b) Loại trừ bảng điều khiển WordPress của Cloudflare và cho phép bảo mật cao

URL trang: example.com/wp-admin*
Cài đặt: Mức bảo mật; Cao
Mức bộ nhớ cache; Đạo hàm
Vô hiệu hóa hiệu suất
Vô hiệu hóa ứng dụng

Tạo quy tắc trang để bảo vệ bảng điều khiển WordPress trong Cloudflare

c) Lực lượng HTTPS

URL của trang: http: //*example.com/*
Cấu hình: luôn sử dụng HTTPS

Tạo quy tắc trang để sử dụng HTTPS trong WordPress

2. Định cấu hình cài đặt chứng chỉ SSL

Một cài đặt quan trọng khác là chứng chỉ SSL có sẵn trong menu “SSL / TSL” ở trên cùng.

Cài đặt SSL Cloudflare

Hãy chắc chắn chọn “Hoàn thành” nếu bạn đã sử dụng SSL.

Nếu bạn không có chứng chỉ SSL, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của bạn.

Khi điều này được thực hiện, Cloudflare sẽ cung cấp ổ khóa màu xanh lá cây được thèm muốn để cho biết rằng trang web của bạn an toàn.

Tối ưu hóa Cloudflare cho WordPress bằng cách sử dụng plugin

Cloudflare cung cấp một plugin WordPress chuyên dụng cho các cài đặt WordPress được tối ưu hóa chỉ bằng một cú nhấp chuột. Plugin cho phép bạn nhanh chóng định cấu hình Cloudflare trên trang web WordPress của bạn, thêm bộ quy tắc tường lửa ứng dụng web (WAF), tự động lọc bộ nhớ cache và hơn thế nữa.

Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Cloudflare trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Một khi điều này được thực hiện, bạn nên truy cập Cấu hình »Cloudflare từ bảng quản trị của bạn để định cấu hình cài đặt Cloudflare.

Trên trang cài đặt, bạn sẽ thấy nút Tạo tài khoản miễn phí và tùy chọn Đăng nhập cho các tài khoản hiện có. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn đăng nhập.

Đăng nhập vào tài khoản Cloudflare bằng WordPress

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ cần nhập khóa API và email Cloudflare.

Nhập Biểu mẫu xác thực API của Cloudflare

Bạn có thể tìm thấy khóa API của mình trong khu vực tài khoản của bạn trên trang web Cloudflare.

Chỉ cần mở trang “Hồ sơ của tôi” và sau đó nhấp vào mã thông báo API. Sau đó, đi đến phần Khóa API toàn cầu và nhấp vào nút Xem.

Xem khóa API của Cloudflare

Điều này sẽ mở một cửa sổ bật lên và hiển thị khóa API của bạn. Bạn cần sao chép chìa khóa.

Sao chép khóa API của Cloudflare

Sau đó quay lại bảng điều khiển WordPress của bạn và nhập địa chỉ email và khóa API của bạn.

Lưu thông tin xác thực API của Cloudflare trong WordPress

Sau đó, trang chủ Cloudflare sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển của bạn. Từ đó, bạn có thể áp dụng tối ưu hóa WordPress bằng một cú nhấp chuột, xóa bộ đệm, bật bộ đệm tự động, v.v.

Tối ưu hóa Cloudflare cho WordPress

Bạn có thể tìm thấy nhiều tùy chọn Cloudflare hơn bằng cách nhấp vào tùy chọn Cài đặt.

Thiết lập Cloudflare cho WordPress

Nó cũng hiển thị số liệu thống kê như khách truy cập, băng thông được lưu, các mối đe dọa bị chặn, v.v. của tùy chọn phân tích.

Phân tích đám mây trong WordPress

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập CDN miễn phí của Cloudflare trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật trang web WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.