Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách định cấu hình giao diện web Qbittorrent cho Linux

Một trong những tính năng tốt nhất của Qbittorrent dành cho Linux là chế độ “giao diện web” của nó. Nhờ nó, có thể truy cập từ xa vào giao diện người dùng Qbittorrent, thêm các tệp Torrent và tải xuống / tải lên dữ liệu từ bất kỳ trình duyệt web nào.

Cài đặt Qbittorrent-Nox

Để sử dụng giao diện người dùng web Qbittorrent trên Linux, bạn không cần phải cài đặt ứng dụng máy tính để bàn Qbittorent đầy đủ. Thay vào đó, có ứng dụng Qbittorrent không đầu, dựa trên thiết bị đầu cuối. Nó được gọi là “Qbittorrent-Nox”. Để làm cho nó hoạt động, hãy mở một cửa sổ đầu cuối bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T hoặc Ctrl + Shift + T trên bàn phím. Sau đó làm theo hướng dẫn dòng lệnh bên dưới tương ứng với hệ điều hành Linux mà bạn hiện đang sử dụng.

Lưu ý: Không thể tìm thấy ứng dụng Qbittorrent-Nox cho bản phân phối Linux của bạn? Đừng lo! Chức năng giao diện người dùng web không giới hạn trong ứng dụng này. Tính năng này cũng có thể được sử dụng với ứng dụng máy tính để bàn Qbittorent Linux truyền thống, có thể dễ dàng cài đặt qua Flapak.

Ubuntu

Trên Ubuntu, Qbittorrent-Nox nằm trong kho phần mềm “Universe”. Hầu hết người dùng Ubuntu (đặc biệt là những người sử dụng phiên bản máy chủ của hệ điều hành) sẽ cần kích hoạt nó trước khi thử cài đặt gói. Để làm như vậy, hãy khởi chạy một cửa sổ đầu cuối và sử dụng lệnh add-apt-repository bên dưới.

sudo add-apt-repository universe

Sau khi sử dụng lệnh add-apt-repository để kích hoạt vũ trụ, hãy chạy lệnh cập nhật để kiểm tra các bản cập nhật và tải xuống thông tin phiên bản kho lưu trữ mới.

sudo apt update

Sau khi thực hiện lệnh cập nhật, bạn có thể cài đặt gói Qbittorrent-Nox bằng trình quản lý gói Apt.

sudo apt install qbittorrent-nox

Debian

Lấy Qbittorrent-Nox trên Debian Linux thật dễ dàng vì nó nằm trong kho phần mềm “chính”. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng phiên bản “Chính” có thể hơi lỗi thời do cách hệ điều hành thực hiện cập nhật phần mềm. Để cài đặt nó, hãy nhập lệnh Apt-get bên dưới.

sudo apt-get install qbittorrent-nox

Bạn muốn đảm bảo PC Debian Linux của mình có các tính năng Qbittorrent-Nox mới nhất? Làm theo hướng dẫn của chúng tôi và thiết lập Debian Backports.

Vòm Linux

Để sử dụng Qbittorrent-Nox trên Arch Linux, kho lưu trữ phần mềm “Cộng đồng” phải được bật. Để kích hoạt nó, hãy chạy /etc/pacman.conf trong trình soạn thảo văn bản Nano.

sudo nano -w /etc/pacman.conf

Cuộn qua tệp cấu hình và tìm “Cộng đồng”. Sau khi tìm thấy, hãy xóa tất cả các biểu tượng # phía trước cũng như ngay bên dưới nó. Sau đó, lưu các thay đổi bằng cách nhấn Ctrl + O, thoát bằng Ctrl + X và đồng bộ hóa lại Pacman bằng lệnh bên dưới.

sudo pacman -Syy

Sau khi đồng bộ hóa lại, hãy cài đặt ứng dụng Qbittorrent-Nox trên Arch Linux với:

sudo pacman -S qbittorrent-nox

mũ phớt

Phiên bản tương đối gần đây của Qbittorrent-Nox có sẵn cho người dùng Fedora Linux trong kho phần mềm “Chính”. Để cài đặt nó, hãy khởi chạy một cửa sổ đầu cuối và sử dụng trình quản lý gói dnf để cài đặt nó trên hệ thống của bạn.

sudo dnf install qbittorrent-nox

mởSUSE

OpenSUSE có Qbittorrent-Nox trong kho phần mềm “OSS-All”. Để cài đặt nó, hãy sử dụng lệnh Zypper bên dưới.

sudo zypper install qbittorrent-nox

Định cấu hình giao diện web Qbittorrent

Giao diện web Qbittorrent không yêu cầu cấu hình để kích hoạt. Thay vào đó, nó có thể được khởi chạy bằng một lệnh đơn giản từ thiết bị đầu cuối. Khởi chạy cửa sổ nhắc lệnh bằng Ctrl + Alt + T hoặc Ctrl + Shift + T. Từ đó, sử dụng lệnh qbittorrent-nox, với đặc quyền sudo, để khởi động dịch vụ.

sudo qbittorrent-nox

Sau khi chạy lệnh trên, hãy đọc EULA và chấp nhận nó. Ngay sau đó chương trình sẽ hiển thị URL HTTP. Đánh dấu URL, mở một tab trình duyệt mới và dán nó để tải giao diện người dùng.

Khi trang giao diện người dùng Qbittorrent tải, hãy quay lại thiết bị đầu cuối, tìm tên người dùng mặc định và nhập tên người dùng đó vào trang đăng nhập giao diện người dùng. Giả sử bạn đã đăng nhập thành công, giao diện web Qbittorrent sẽ sẵn sàng để sử dụng.

Chạy giao diện web Qbittorrent trong nền

Bạn muốn khởi chạy giao diện web Qbittorrent và gửi nó trong nền thay vì chạy lệnh? Làm như sau:

Bươc 1: Dùng lệnh touch và tạo một file script mới.

sudo touch /usr/bin/qb-start

Bươc 2: Thêm lệnh vào tập tin kịch bản.

sudo -s
echo '#!/bin/bash'
echo 'sudo qbittorrent-nox &>/dev/null &'

Bươc 3: Cập nhật quyền truy cập tập lệnh.

sudo chmod +x /usr/bin/qb-start

Bươc 4: Chạy script chạy ngầm.

qb-start

Tải xuống bằng giao diện web Qbittorrent

Tải xuống qua giao diện web Qbittorrent giống với ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Để bắt đầu tải xuống, hãy mở dịch vụ trong tab trình duyệt mới. Sau đó nhấp vào “Tệp” và sau đó “Thêm tệp torrent” hoặc “Thêm liên kết torrent”.

Lưu ý: Giao diện web Qbittorrent không cho phép người dùng xem các tệp đã tải xuống. Để tìm dữ liệu của bạn, bạn cần tìm trong thư mục /root/Downloads/.

Sau khi bạn thêm một torrent mới vào giao diện người dùng, nó sẽ tìm nạp siêu dữ liệu và bắt đầu tải xuống. Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút trừ màu đỏ để xóa torrent.

Hãy xem danh sách các ứng dụng khách torrent tốt nhất dành cho Linux của chúng tôi nếu bạn không muốn sử dụng Qbittorrent.