Cách định cấu hình và cài đặt ecobee SmartCamera

Bạn có thể biết rõ nhất về ecobee nhờ bộ điều nhiệt thông minh tuyệt vời của nó, nhưng công ty hiện đã bước vào lĩnh vực an ninh gia đình với Ecobee SmartCamera. Camera an ninh nhỏ gọn này cung cấp độ phân giải 1080p và trường nhìn 180 độ với tính năng xoay và thu phóng kỹ thuật số.

Máy ảnh được tích hợp sẵn Alexa, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó làm tiếng vang để bật đèn, kiểm tra thời tiết và truy cập bất kỳ kỹ năng nào của Alexa. Ecobee đã thiết kế SmartCamera để dễ dàng thiết lập và cài đặt, nhưng bạn có thể gặp phải một số vấn đề trong quá trình thực hiện.

Trước tiên, hãy đảm bảo máy ảnh của bạn đang sử dụng cài đặt mặc định gốc

Nếu bạn đã thử cài đặt SmartCamera nhưng không thành công, bạn cần đặt lại thiết bị của mình trước khi thử lại. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ nút “Tắt tiếng” và nút “Micrô” trên đầu SmartCamera. Sau vài giây, một giọng nói sẽ cảnh báo bạn rằng quá trình đặt lại đã bắt đầu.

Trợ lý sẽ đi qua từng tùy chọn đặt lại riêng lẻ. Khi trợ lý hỏi bạn có muốn đặt lại SmartCamera về cài đặt gốc hay không, hãy nhấn vào nút “Micrô”. Nếu nhận được đầu vào, bạn sẽ nghe thấy nhạc chuông. Quá trình này có thể mất vài lần thử vì máy ảnh không đọc được thao tác nhấn nút mỗi lần trong quá trình kiểm tra.

Sau khi đặt lại thiết bị về cài đặt gốc, bạn có thể bắt đầu thiết lập.

Cách định cấu hình ecobee SmartCamera

Để bắt đầu quá trình thiết lập, hãy mở ứng dụng ecobee và nhấn vào biểu tượng “+” màu xanh lục ở góc trên bên phải của màn hình.

Màn hình tiếp theo sẽ hỏi bạn đang thêm sản phẩm nào vào nhà của mình. Nhấp vào “Máy ảnh”.

Thêm máy ảnh ecobee

Bạn sẽ được yêu cầu xác minh rằng máy ảnh đã sẵn sàng để được kết nối. Nếu đèn ở mặt trước của ecobee SmartCamera có màu hổ phách, thật tuyệt. Nếu chúng có màu khác, đừng lo lắng. Tuy nhiên, máy ảnh có thể sẽ hoàn tất quá trình thiết lập. Nhấp vào “Xong!” ở phía dưới.

Có thể mất vài giây để thiết bị xuất hiện. Khi có, hãy chọn nó từ danh sách.

Tìm máy ảnh thông minh ecobee

Khi nhấn vào tên của camera, bạn sẽ có tùy chọn thiết lập camera bằng HomeKit hoặc phương pháp khác. Nếu thiết lập qua HomeKit, bạn sẽ cần quét mã ở mặt sau của chính máy ảnh. Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm, thiết lập HomeKit không hoạt động. Thay vào đó, phương pháp thứ hai đã được sử dụng.

Lựa chọn mạng cho thiết bị ecobee của bạn

Trong trường hợp này, hãy chọn mạng Wi-Fi bạn muốn sử dụng để thiết lập thiết bị của mình. Nhập mật khẩu Wi-Fi của bạn khi được nhắc.

Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn sẽ được nhắc đặt tên cho camera từ danh sách. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng xác định nó, cũng như ra lệnh bằng giọng nói. Danh sách này bao gồm tất cả các phòng và vị trí tiêu chuẩn trong nhà.

Chọn tên máy ảnh cho ecobee của bạn

Khi bạn đã hoàn thành bước này, máy ảnh của bạn sẽ sẵn sàng hoạt động – nhưng bạn sẽ được nhắc kích hoạt thêm một vài cài đặt để có nhiều chức năng hơn. Đầu tiên là chế độ cửa sổ, một tính năng kỹ thuật số giảm độ chói và phản xạ để máy ảnh có thể nhìn rõ hơn qua kính. Tất nhiên, chức năng này chỉ cần thiết khi camera hướng qua cửa sổ.

Nhắc ở chế độ cửa sổ cho máy ảnh ecobee

Tiếp theo là Autopilot, một tính năng tự động tắt ghi âm khi bạn ở nhà và kích hoạt lại khi bạn rời đi. Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư và không muốn máy ảnh ghi lại bạn, bạn nên bật tính năng này.

Chọn chế độ lái tự động cho máy ảnh ecobee

Sau đó là sự hiện diện của Wi-Fi, giúp tăng độ chính xác của Autopilot. Kích hoạt sự hiện diện của Wi-Fi sẽ cải thiện độ tin cậy của bộ tự động hóa với ecobee SmartCamera.

Bạn cũng sẽ được yêu cầu bật thông báo. Nếu bạn sử dụng SmartCamera làm hệ thống an ninh gia đình, hãy kích hoạt thông báo hoặc bạn sẽ không được thông báo về bất kỳ chuyển động nào mà thiết bị phát hiện.

Tùy thuộc vào máy ảnh của bạn, bạn có thể được nhắc cập nhật chương trình cơ sở. Quá trình này chỉ mất vài phút và sẽ giúp máy ảnh của bạn hoạt động tốt hơn.

Cách gắn Ecobee SmartCamera

Ecobee SmartCamera rất dễ cài đặt và không yêu cầu thiết bị đặc biệt. Trên thực tế, bạn có thể gắn nó lên tường chỉ bằng một chiếc tuốc nơ vít nếu bạn chuyên dụng, nhưng một chiếc máy khoan sẽ giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. Có hai khu vực ở mặt sau của máy ảnh

Những bài viết liên quan

Back to top button