Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách định dạng đúng mã trong OneNote

OneNote đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi phát hành. Nó bắt đầu như một ứng dụng ghi chú rất cơ bản. Nó đã được cải thiện qua nhiều năm và hoạt động khá tốt với những thứ như Evernote. Bộ năng suất của Microsoft cũng rất phổ biến trên máy tính để bàn và OneNote là một phần của nó. Phiên bản mới nhất thật tuyệt vời, cho phép bạn chèn các bản ghi, âm thanh và thậm chí cả bảng tính từ Excel. Nó đáp ứng hầu hết các yêu cầu về ghi chú và các tính năng còn thiếu được lấp đầy bằng các tiện ích bổ sung. Hầu như tất cả các ứng dụng trong MS Office đều có bộ tiện ích bổ sung riêng và OneNote cũng không khác. Nếu bạn sử dụng OneNote để lưu trữ các đoạn mã, thì NoteHighlight2016 là một tiện ích bổ sung mà bạn nên thử. Nó cho phép bạn định dạng đúng mã của mình trong OneNote và hỗ trợ C#, CSS, SQL, JS, HTML, XML, Java, PHP, Perl, Python, Ruby và CPP.

Định dạng mã trong OneNote

Lưu ý: Highlight2016 là một tiện ích bổ sung mã nguồn mở. Tải xuống từ Github và chạy tệp MSI. Nó chăm sóc toàn bộ quá trình cài đặt. Bạn không cần kích hoạt nó như trong các ứng dụng văn phòng khác. Sau khi cài đặt, hãy mở OneNote và bạn sẽ thấy một tab mới có tên “NoteHighlight”.

Tab này hiển thị tất cả các ngôn ngữ được hỗ trợ. Tiện ích bổ sung sẽ không định dạng đúng mã trừ khi bạn chọn đúng ngôn ngữ.

Sau khi chọn ngôn ngữ, một cửa sổ mới sẽ mở ra. Dán mã vào cửa sổ này và đảm bảo rằng bạn đã chọn tùy chọn “Sao chép vào khay nhớ tạm”. Khi tùy chọn này được bật, bất kỳ mã nào được dán vào trường NoteHighlight đều được định dạng và sau đó tự động được sao chép vào khay nhớ tạm. Nếu không bật tùy chọn này, bạn sẽ phải sao chép văn bản đã định dạng theo cách thủ công.

Mở notepad và dán mã vào ghi chú. Nó sẽ giữ định dạng của nó.

Hạn chế

NoteHighlighter cho phép bạn định dạng mã trong OneNote nhưng không thêm chức năng trong giao diện ghi chú. Có một trung gian, tức là một cửa sổ mở ra sau khi chọn một ngôn ngữ. Nếu bạn cố gắng chỉnh sửa một đoạn mã mà bạn dán vào ghi chú, mã sẽ không nhận dạng và định dạng mã. Nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với đoạn mã đã dán và giữ nguyên định dạng của đoạn mã đó, bạn cần phải thực hiện lại tab NoteHighlight.

Phần bổ trợ nhận dạng cú pháp mã của bạn rồi định dạng mã đó cho OneNote bằng cách sử dụng các kiểu định dạng văn bản tích hợp sẵn. Bạn luôn có thể thay đổi định dạng bằng cách chọn định dạng đó và sử dụng công cụ Nội dung văn bản trên tab Trang chủ. Phần bổ trợ hoạt động trong OneNote 2016.