Cách đổi màu thanh tiêu đề trong hệ thống Windows 10

Khi nào Windows 10 vẫn đang chờ phát hành, nhiều ảnh chụp màn hình từ bản xem trước kỹ thuật của nó cho thấy các cửa sổ có thanh tiêu đề màu xám. Đối với bất cứ ai nhìn thấy chúng lần đầu tiên, chúng trông giống như một cửa sổ mờ. Bây giờ phiên bản cuối cùng của hệ thống đã xuất hiện Windows 10, những thanh tiêu đề đó hóa ra là một phần của giao diện người dùng mới chứ không phải một loại lỗi nào đó. hệ thống mới Windows 10 không còn có các thanh tiêu đề được tô màu và thay vào đó chỉ có đường viền mỏng một pixel có cùng màu với thanh tác vụ và menu bắt đầu. Tuy nhiên, có một chút hack để sửa nó và chúng tôi quyết định kiểm tra nó và xem nó có hoạt động không và nó hoạt động tốt như thế nào.

Làm việc xung quanh:

Truy cập C:WindowsResourceTheme. Bạn sẽ thấy một thư mục có tên “aero”. Tạo một bản sao ở cùng một nơi và đổi tên bản sao thành windows.

Sau đó mở thư mục và tìm tệp có tên aero.msstyles và đổi tên thành windows.msstyles. Sau đó, sẽ có một cái khác được gọi là en-US trong cùng một thư mục. Mở nó và đổi tên tệp aero.msstyles.mui thành windows.msstyles.mui.

Quay lại C:WindowsResourcesThemes và sao chép tệp aero.theme vào màn hình của bạn. Đổi tên thành windows.theme rồi mở bằng Notepad. Bạn sẽ phải chỉnh sửa một dòng nhỏ trong tệp này. Tìm [Visual Styles] cắt và chỉnh sửa dòng

Đường dẫn=%ResourceDir%ThemesAeroAero.msstyles

Ngoài ra;

Đường dẫn = %ResourceDir%ThemesAerowindows.msstyles

lưu nó. Sau đó bấm đúp vào tệp máy tính để bàn để chạy và cài đặt chủ đề mới này hoặc vào menu cá nhân hóa và chọn nó. Bạn không cần phải khởi động lại hệ thống của mình để thay đổi có hiệu lực.

Nó có hoạt động không?

Có, nhưng nó không tốt. Nó có nhiều ngoại lệ; nó chỉ hoạt động cho các ứng dụng dành cho máy tính để bàn, do đó, Chrome, File Explorer và Bảng điều khiển đều sẽ có thanh tiêu đề được tô màu, nhưng ứng dụng Cài đặt, Edge và các ứng dụng Giao diện người dùng hiện đại khác thì không. Các ứng dụng có giao diện người dùng hiện đại sẽ bị ảnh hưởng do sự thay đổi này; viền của chúng bây giờ dày hơn và cực kỳ xấu xí. Menu Start bây giờ có đường viền trong suốt trông thật khủng khiếp.

ứng dụng máy tính

win10-chrom

Ứng dụng UI hiện đại

cài đặt win10

menu bắt đầu

win10-start-menu-theme

bản án

Tôi sẽ không cài đặt chủ đề này. Tôi có thể quen với các cửa sổ có viền mỏng nhưng khó nhìn thấy menu Bắt đầu cũng như các ứng dụng Giao diện người dùng hiện đại. Bản hack này có thể “hoạt động” theo nghĩa lỏng lẻo của từ này, nhưng nó sẽ làm hỏng giao diện người dùng của hệ điều hành, đây không phải là thứ mà tôi sẵn sàng chấp nhận, chỉ vì sẽ có một màu trên thanh tiêu đề của một vài cửa sổ . Để loại bỏ điều này, chỉ cần chọn một chủ đề khác trong cửa sổ Cá nhân hóa.

Những bài viết liên quan

Back to top button