Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách dừng AirPods tự động chuyển đổi giữa các thiết bị

Để AirPods hoặc AirPods Pro chuyển từ iPhone sang máy Mac khi bạn ngồi vào bàn làm việc là một ý tưởng tuyệt vời và thực sự gây khó chịu trong thực tế. Đây là cách để ngăn chặn nó.

Đôi khi nó có vẻ như là Apple nhân viên sống trong một thế giới hơi khác với phần còn lại của chúng tôi. Đó chắc chắn là một thế giới nơi Wi-Fi luôn bật và luôn hoạt động với tốc độ ánh sáng, nhưng giờ đây nó cũng là một thế giới có Bluetooth hoàn hảo.

Được giới thiệu cùng với iOS 14 và macOS Big Sur, AirPods và có thể cho biết qua Bluetooth những thiết bị nào ở gần. Và họ sẽ chuyển sang cái bạn muốn nghe.

Đó là một ý tưởng tuyệt vời và thực sự minh họa cho tất cả những điều tuyệt vời của AirPods Pro Applequyết tâm của mình để làm cho mọi việc thành công. Thật không may, trong thực tế, ý tưởng này thực sự không có gì là tuyệt vời cả.

Vì vậy, có, nếu bạn đang nghe nhạc trên iPhone khi đến gần máy Mac, AirPods của bạn có thể tự động chuyển đổi. Nó dường như không xảy ra với Apple rằng bạn đang thích bản nhạc đó và không có bản nhạc nào đang phát trên máy Mac.

Và nếu chúng ta không công bằng, nếu chúng ta có vẻ thất vọng, thì bây giờ – thời điểm này – cũng hơi xấu hổ. Khi iPhone của chúng tôi đổ chuông, AirPods đã chuyển sang nó và chúng tôi nhận cuộc gọi mà không hề nhận ra mình đang làm gì.

Vì vậy, được thôi, đó là một tính năng tốt, nhưng nó sử dụng Bluetooth và đó là công nghệ và thuật giả kim tương đương nhau. Do đó, chúng tôi cũng gặp phải trường hợp không thể sử dụng AirPods cho cuộc gọi Zoom trên máy Mac của mình vì có điều gì đó liên tục khiến nó chuyển sang iPhone.

Hiện tại, đây là một tính năng Big Sur của iOS 14 và macOS mà chúng tôi sẽ tắt. Để quay lại chuyển đổi thiết bị hoàn toàn theo cách thủ công, bạn cần thực hiện việc này trên tất cả các thiết bị của mình.

Kết nối với AirPods của bạn rồi chọn Tùy chọn Bluetooth

Cách tắt tính năng tự động chuyển Bluetooth trên iOS 14

 1. Vào Cài đặt, Bluetooth

 2. Khi AirPods hoặc AirPods Pro của bạn được kết nối, hãy nhấn vào nút i bên cạnh tên của chúng

 3. Cuộn xuống Kết nối với điện thoại này (hoặc iPad)

 4. Nhấn để chọn Thời điểm kết nối lần cuối với iPhone (hoặc iPad) này

 5. Nhấn vào Quay lại

Cách tắt tính năng tự động chuyển Bluetooth trên macOS Big Sur

 1. Nhấp vào Trung tâm điều khiển trong thanh thực đơn của bạn

 2. Bấm vào Bluetooth

 3. Chọn kết nối với AirPods hoặc AirPods Pro

 4. Nhấp vào Tùy chọn Bluetooth… ở cuối danh sách thiết bị của bạn

 5. Tìm thiết bị của bạn trong danh sách xuất hiện

 6. Nó sẽ có nút đánh dấu Options, bấm vào đó

 7. Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Kết nối với máy Mac này

 8. Chọn thời điểm kết nối lần cuối với máy Mac này

Bạn có thể bỏ qua Trung tâm điều khiển và đi thẳng đến phần Bluetooth của Cài đặt. Tuy nhiên, bạn phải kết nối với AirPods trước khi nhận được nút Tùy chọn và thật thuận tiện để thực hiện điều đó ngay trong Trung tâm điều khiển.

Nhấp vào Tùy chọn bên cạnh AirPods được kết nối của bạn.

Cách bật lại tính năng tự động chuyển đổi

Nếu thấy mình bỏ lỡ tính năng này, bạn có thể bật lại tính năng này cho tất cả các thiết bị của mình bằng cách đảo ngược các bước trên. Điều có nhiều khả năng xảy ra là bạn sẽ thấy mình thích chuyển iPhone sang máy Mac – và bạn không thích nó chuyển sang iPad.

Kết nối với AirPods của bạn, sau đó nhấn vào cài đặt của chúng trong Bluetooth

Sau khi đã tắt tính năng này ở mọi nơi, bạn có thể thử nghiệm. Bật lại tính năng này cho bất kỳ hai thiết bị nào của bạn và xem liệu thiết bị có hoạt động không.

Nguồn: Người trong cuộc