Cách dừng lưu email đã gửi trong Outlook 2016

MS Outlook là một trong những ứng dụng e-mail lâu đời nhất trên thị trường. Nó cũng là một trong những ứng dụng khách mạnh mẽ nhất với các tính năng như quy tắc giúp nó thậm chí còn tốt hơn. Trong những năm qua, ứng dụng email đã phát triển cả về tính năng và giao diện người dùng. Giao diện người dùng Outlook 2016 khác biệt đáng kể so với giao diện người dùng Outlook 2010 hoặc Outlook 2007. Như với bất kỳ thay đổi giao diện người dùng nào, điều này cũng dẫn đến một số điều khiển và nút được di chuyển. Các phiên bản Outlook cũ hơn có tùy chọn dừng lưu email đã gửi. Trong Outlook 2016, tùy chọn này đã được di chuyển để bạn không thể tìm thấy nó trên ruy-băng. Đây là cách bạn có thể ngừng lưu email đã gửi trong Outlook 2016.

Mở Outlook và đi tới Tệp > Tùy chọn. Trong cửa sổ Tùy chọn Outlook, chọn tab “Thư”. Tab này chứa một danh sách dài các cài đặt mà bạn có thể thay đổi. Cuộn xuống và tìm nhóm cài đặt “Lưu tin nhắn”.

Có ba tùy chọn kiểm soát cách lưu các mục đã gửi. Tùy chọn đầu tiên là “Tự động lưu các mục chưa được gửi sau nhiều phút này”. Tùy chọn này dành cho các tin nhắn không thể gửi hoặc mất nhiều thời gian để gửi. Trong cả hai trường hợp, bạn nên lưu tin nhắn tự động. Bạn có thể thay đổi khoảng thời gian trì hoãn để Outlook đợi thư được gửi lâu hơn trước khi lưu thư.

Tùy chọn thứ hai là tùy chọn “Lưu tin nhắn đã gửi”. Bạn có thể bỏ chọn tùy chọn này và ngừng lưu các email đã chuyển tiếp. Một bản sao của thư gốc sẽ vẫn còn trong hộp thư đến của bạn. Nếu bạn lưu nó dưới dạng tin nhắn đã gửi trong khi chuyển tiếp, bạn sẽ lưu nó hai lần. Lý do duy nhất để lưu thư đã chuyển tiếp là để đảm bảo rằng bạn có dấu vết/bằng chứng rõ ràng về sự tương ứng.

Tùy chọn thứ ba là tùy chọn “Lưu bản sao của thư trong thư mục Mục đã gửi”. Bỏ chọn tùy chọn này để ngừng lưu email đã gửi trong Outlook. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến các tin nhắn được chuyển tiếp.

Tùy chọn mới này là bất tiện. Các phiên bản Outlook cũ hơn cho phép bạn chọn có lưu email đã gửi trên cơ sở từng email hay không. Phải mất một vài cú nhấp chuột để truy cập các tùy chọn, nhưng nó đã ở đó. Tùy chọn mới này sẽ ngừng lưu bừa bãi các email đã gửi trong Outlook. Người dùng không thể can thiệp bất cứ lúc nào.

Nếu muốn lưu lại tin nhắn đã gửi, bạn cần kích hoạt tùy chọn này. Nhược điểm là bạn phải lưu tất cả các tin nhắn, kể cả những tin nhắn không đáng lưu. Điều tốt duy nhất là ít nhất bạn có thể ngừng lưu các tin nhắn đã gửi.

Những bài viết liên quan

Back to top button