Cách dùng Siri để tạo ghi chú trong Evernote

Trong iOS 10, công ty Apple đã cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào cả Siri và ứng dụng Điện thoại. Điều này có nghĩa là bạn có thể yêu cầu Siri gửi tin nhắn cho bạn qua Whatsapp. Tương tự, khi bạn nhận được một cuộc gọi Whatsapp, nó sẽ không chỉ thông báo cho bạn bằng một thông báo nhỏ nữa. Cuộc gọi đến thông qua ứng dụng điện thoại mặc dù đây vẫn là cuộc gọi Whatsapp. Hầu hết các nhà phát triển đã nhanh chóng tận dụng quyền truy cập ứng dụng điện thoại, nhưng điều tương tự không thể xảy ra đối với quyền truy cập Siri. Rất ít ứng dụng sử dụng nó, thật đáng tiếc. Tuy nhiên, người cuối cùng tham gia là Evernote. Bây giờ bạn có thể yêu cầu Siri tạo ghi chú trong Evernote. Đây là một tính năng mới trong ứng dụng Evernote nên bạn cần cập nhật nó.

Truy cập Siri của Evernote

Mở ứng dụng Cài đặt và chạm vào Siri & Tìm kiếm. Cuộn xuống danh sách ứng dụng và nhấn vào Evernote. Bật “Sử dụng với Siri”.

Sau khi bật nguồn, hãy chạm và giữ nút Home hoặc chạm vào AirPods để kích hoạt Siri. Bảo cô ấy ghi chú trong Evernote. Siri sẽ hỏi bạn muốn thêm gì vào ghi chú. Đi trước và ra lệnh cho cô ấy.

Hạn chế

Tất nhiên, chức năng bị hạn chế. Tất cả những gì bạn có thể làm là yêu cầu Siri thêm ghi chú và cô ấy sẽ làm điều đó. Bạn không thể chọn sổ tay mà ghi chú sẽ được thêm vào, bạn không thể thêm sổ tay mới hoặc chỉnh sửa tiêu đề của ghi chú. Đối với bất kỳ điều gì khác ngoài việc thêm nội dung ghi chú, bạn sẽ phải thông qua ứng dụng Evernote.

Không cần phải nói rằng Siri rất một chiều, ngay cả khi sử dụng Evernote chứ không phải ứng dụng Ghi chú. Điều này đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là hạn chế của Siri hay Evernote không nghĩ đến việc bổ sung hỗ trợ rộng rãi.

Có lẽ Apple không cho phép người dùng dạy Siri các thủ thuật mới. Điều đó sẽ giải thích tại sao rất nhiều người trong số họ đã kiềm chế không hỗ trợ thêm cho anh ấy. Các ứng dụng của bên thứ ba, đặc biệt là những ứng dụng mà mọi người chắc chắn thích hơn ứng dụng Stock dành cho iOS, rất giàu tính năng. Nếu tất cả những gì một nhà phát triển có thể làm liên quan đến các khả năng của Siri là để nó chạy một lệnh đơn giản thì điều đó không đáng.

Người dùng và nhà phát triển muốn có thể sử dụng Siri để tương tác với các ứng dụng không có sẵn. Có thể một số người thậm chí đã bẻ khóa thiết bị của họ để thử và thêm nhiều tính năng hơn cho Siri. Đây chắc chắn là một tính năng mà Apple nên cởi mở hơn và linh hoạt hơn.

Những bài viết liên quan

Back to top button