Cách đuổi ai đó khỏi Netflix

Hầu hết mọi người có xu hướng chia sẻ tài khoản Netflix của họ với những người dùng khác. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại rằng ai đó đã truy cập gian lận vào tài khoản Netflix của mình hoặc chỉ cảm thấy khó chịu khi có người chiếm quyền điều khiển Netflix của bạn và không cho phép bạn xem bất kỳ nội dung nào trên dịch vụ phát trực tuyến, thì bạn nên cân nhắc việc loại họ khỏi tài khoản Netflix của mình. Rốt cuộc, thật khó chịu khi bạn về nhà để xem một trong những chương trình truyền hình mới hay nhất trên Netflix và gặp lỗi cho biết có quá nhiều người đang sử dụng tài khoản của bạn. Chà, đây là cách loại bỏ ai đó khỏi Netflix một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách đuổi ai đó khỏi tài khoản Netflix của bạn (2022)

Bạn có thể muốn loại bỏ mọi người khỏi tài khoản Netflix của mình vì một số lý do. Ví dụ: bạn tạm thời đăng nhập thông qua TV của bạn mình và bây giờ anh ấy đang tận hưởng thời gian của mình trên tài khoản của bạn. Hoặc có thể có một số hoạt động độc hại đang diễn ra khiến tài khoản Netflix của bạn gặp rủi ro. Trong hướng dẫn này, tôi đã trình bày cách xác định và xóa thiết bị khỏi tài khoản Netflix của bạn.

Lưu ý rằng Netflix khuyến nghị sử dụng tài khoản một nhà. Vì vậy, nếu bạn đang truy cập Netflix từ nhiều địa điểm, nó có thể đánh dấu tài khoản của bạn là đáng ngờ và tạm ngưng tài khoản đó. Tôi đã chia sẻ một số biện pháp bảo mật mà bạn nên cân nhắc để giữ an toàn cho tài khoản Netflix của mình và tránh rắc rối bị mất tài khoản nếu có nhiều người sử dụng.

Cách tìm thiết bị được kết nối trên Netflix

Trước tiên, tốt hơn hết là bạn nên biết về bất kỳ thiết bị đáng ngờ nào đang sử dụng tài khoản Netflix của mình. Giả sử bạn thích xem Netflix trên Smart TV 4K UHD tuyệt vời của mình. Nếu bạn thấy một máy tính xách tay đang chạy Windows phát trực tuyến nội dung từ tài khoản của bạn nhưng chưa bao giờ đăng nhập từ thiết bị của bạn Windowsđiều này thật đáng ngờ.

Hoạt động phát trực tuyến trên thiết bị gần đây trên Netflix cho chúng tôi biết thiết bị nào đã sử dụng tài khoản của bạn gần đây. Nó cũng hiển thị địa chỉ IP cho từng thiết bị, vị trí và thời gian phát trực tuyến cuối cùng. Bạn có thể đọc tên thiết bị để đưa ra quyết định sáng suốt xem bạn có muốn xóa thiết bị đó khỏi tài khoản của mình hay không. Dưới đây là cách tìm danh sách tất cả các thiết bị được kết nối trong tài khoản Netflix của bạn.

  • Đăng nhập vào Netflix từ trình duyệt web của bạn. Sau đó, di chuột qua biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải và chuyển đến cài đặt “Tài khoản” từ menu thả xuống.
  • Tại đây, nhấp vào “Hoạt động phát trực tuyến gần đây của thiết bị” trong phần Cài đặt.

  • Trang tiếp theo sẽ liệt kê tất cả các thiết bị sử dụng tài khoản Netflix của bạn, cũng như ba lần gần đây nhất ai đó đã sử dụng một thiết bị cụ thể để phát trực tuyến từ một địa chỉ IP cụ thể. Bạn cũng sẽ thấy vị trí mà từ đó thiết bị truy cập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ, chẳng hạn như thiết bị hoặc địa chỉ IP không xác định, tốt hơn hết bạn nên vứt bỏ thiết bị đó.

Xóa tất cả thiết bị để đuổi ai đó khỏi Netflix

Bạn có thể đăng xuất khỏi thiết bị của mình từ menu tùy chọn Netflix. Tuy nhiên, không có cách nào để đẩy từ xa một thiết bị. Do đó, bạn cần đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị cùng một lúc từ trang cài đặt tài khoản. Cài đặt này sẽ đăng xuất bạn và xóa tất cả các thiết bị sử dụng tài khoản Netflix của bạn và mọi người sẽ phải đăng nhập lại. Thực hiện theo các bước dưới đây để tìm hiểu làm thế nào.

  • Đăng nhập vào Netflix bằng trình duyệt web của bạn. Sau đó, chuyển đến cài đặt “Tài khoản” của bạn bằng cách di chuột qua biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải.

  • Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn “Đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị” có sẵn trong phần Cài đặt.

  • Xác nhận lựa chọn của bạn trên trang tiếp theo bằng cách nhấp vào nút “Đăng xuất” màu xanh lam.

Và đó là khá nhiều nó. Giờ đây, Netflix sẽ đăng xuất tài khoản của bạn khỏi mọi thiết bị, kể cả thiết bị bạn sử dụng cho quá trình này. Bước tiếp theo là đăng nhập lại và thay đổi mật khẩu của bạn càng sớm càng tốt, điều này sẽ đưa chúng ta đến phần tiếp theo.

Thay đổi mật khẩu Netflix của bạn

Thay đổi mật khẩu của bạn là cần thiết nếu người khác đang lạm dụng tài khoản Netflix của bạn. Đôi khi mọi người cũng lưu mật khẩu trên thiết bị của họ để truy cập nhanh, vì vậy việc thay đổi mật khẩu sẽ hạn chế họ đăng nhập lại. Sau khi thay đổi mật khẩu, bạn có thể chọn người mà bạn muốn chia sẻ mật khẩu và quản lý số lượng thiết bị bạn cho phép đăng nhập vào tài khoản của mình. Chỉ cần làm theo các bước bên dưới để thay đổi mật khẩu tài khoản Netflix của bạn.

  • Đăng nhập vào Netflix bằng trình duyệt web của bạn. Sau đó, chuyển đến trang cài đặt “Tài khoản” bằng cách di chuột qua biểu tượng hồ sơ.

  • Sau đó nhấp vào “Thay đổi mật khẩu” trong phần “Tư cách thành viên & Thanh toán”.

  • Trên trang tiếp theo, nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới của bạn, sau đó nhấp vào Lưu.

Đảm bảo đánh dấu vào hộp “Yêu cầu tất cả thiết bị đăng nhập lại bằng mật khẩu mới” để đảm bảo rằng tất cả thiết bị mới phải nhập thông tin xác thực mới cho tài khoản Netflix của bạn.

Nếu tài khoản của bạn bị xâm phạm và người khác đã thay đổi mật khẩu của bạn, bạn vẫn có thể khôi phục tài khoản của mình bằng các phương pháp bổ sung. Đọc hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách thay đổi mật khẩu Netflix để tìm hiểu thêm.

Các biện pháp bảo mật để giữ an toàn cho tài khoản Netflix của bạn

Bạn có thể thắc mắc tại sao ai đó lại hack tài khoản Netflix của bạn. Không có lý do cụ thể để làm điều này, nhưng động cơ phụ là để nắm giữ id email và mật khẩu. Mọi người có xu hướng sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều trang web và ứng dụng vì nó dễ nhớ hơn. Do đó, nếu tin tặc giành được quyền truy cập vào thông tin chi tiết tài khoản Netflix của bạn, chúng cũng có thể xâm nhập vào các tài khoản trực tuyến khác của bạn.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng mật khẩu Netflix duy nhất khó đoán. Ngay cả khi bạn chia sẻ mật khẩu này, các tài khoản khác của bạn sẽ được an toàn. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ mật khẩu của mình, hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu. Nó sẽ lưu tất cả các chi tiết tài khoản của bạn một cách an toàn và cũng đề xuất mật khẩu mạnh.

Cuối cùng, nếu tài khoản Netflix của bạn đã bị xâm phạm và bạn không thể khôi phục tài khoản đó, hãy hủy đăng ký Netflix để tránh bị tính phí bổ sung. Bạn có thể giữ thanh toán từ công ty phát hành thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ nếu tài khoản của bạn không thể truy cập được.

Các câu hỏi thường gặp

Netflix có xác thực hai yếu tố không?

Không, Netflix không có xác thực hai yếu tố tại thời điểm viết bài viết này.

Netflix có thông báo cho bạn về những lần đăng nhập đáng ngờ không?

Có, nếu Netflix phát hiện thấy thông tin đăng nhập mới từ tài khoản của bạn, Netflix sẽ gửi thông báo qua email đến địa chỉ email chính của bạn. Nếu bạn cho rằng thông tin đăng nhập của mình đáng ngờ, hãy thay đổi mật khẩu Netflix ngay lập tức.

Tôi có thể xóa một thiết bị khỏi Netflix không?

Rất tiếc, bạn không thể xóa một thiết bị khỏi Netflix. Nếu bạn muốn trục xuất mọi người, bạn phải xóa tất cả họ cùng một lúc khỏi tài khoản của mình. Sau đó, bạn có thể chia sẻ mật khẩu của mình với những người bị hạn chế để kiểm soát màn hình phát trực tuyến.

Netflix có đăng xuất sau khi đổi mật khẩu không?

Nếu bạn chọn hộp “Yêu cầu mật khẩu mới để đăng nhập lại trên tất cả các thiết bị”, Netflix sẽ đăng xuất bạn khỏi tài khoản của bạn trên mọi thiết bị. Nhưng nó sẽ không đăng xuất bạn khỏi thiết bị hiện tại của bạn.

Dễ dàng đuổi mọi người ra khỏi tài khoản Netflix của bạn

Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng đuổi ai đó khỏi tài khoản Netflix của mình. Nếu ai đó đã sử dụng hồ sơ phát trực tuyến của bạn và làm hỏng các đề xuất của bạn, thì bạn cũng có thể xóa lịch sử Netflix của mình và sửa kênh được đề xuất. Ngoài ra, nếu cảm thấy cực kỳ nhỏ nhen với một người phát trực tiếp không mong muốn, bạn cũng có thể xóa hồ sơ của họ khỏi tài khoản Netflix của mình. Hy vọng rằng một ngày nào đó Netflix sẽ giới thiệu tính năng kích hoạt trên mỗi thiết bị, nhưng cho đến lúc đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn này và đảm bảo rằng tài khoản Netflix của bạn chỉ được sử dụng bởi những người bạn muốn.

Những bài viết liên quan

Back to top button