Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách gán lại các nút điều khiển trên Nintendo Switch

Nintendo Switch giúp dễ dàng sắp xếp lại các nút của bộ điều khiển và lưu chúng vào các cấu hình trên toàn hệ thống hoạt động trong mọi trò chơi. Bạn cũng có thể tắt các nút, hoán đổi cần điều khiển và thay đổi hướng của cần điều khiển Joy-Con. Đây là cách.

Các nút ánh xạ lại: yêu cầu và tính năng

Bắt đầu từ phiên bản hệ thống Switch 10.0.0, người chơi có thể thay đổi chức năng của từng nút điều khiển trên toàn hệ thống trong phần cài đặt hệ thống. Quá trình này thường được gọi là ánh xạ lại bộ điều khiển và Nintendo gọi nó là “Nút ánh xạ lại”. Dưới đây là một bản tóm tắt về cách thức hoạt động của nó:

Ánh xạ lại nút hỗ trợ ba loại bộ điều khiển: Joy-Con (L), Joy-Con (R) và Bộ điều khiển Pro. Nếu bộ điều khiển của bên thứ ba mô phỏng một trong ba loại này, các nút của nó cũng có thể được thay đổi.
Có thể lưu tối đa năm ánh xạ nút tùy chỉnh duy nhất cho mỗi loại trong số ba loại bộ điều khiển này.
Có thể tắt hoàn toàn một số nút nhất định (chẳng hạn như chụp màn hình) nếu chúng gây khó chịu khi chơi trò chơi.
Hướng thanh trên Joy-Cons có thể được chuyển đổi giữa dọc và ngang, cho phép chơi bằng một tay trong các trò chơi trước đây chỉ hỗ trợ hướng ngang của Joy-Con.
Có thể hoán đổi các thanh bên trái và bên phải – một tính năng trợ năng tuyệt vời dành cho một số người dùng có thể cần chơi một trò chơi cụ thể bằng một tay.

Cách gán lại các nút của bộ điều khiển công tắc trong cài đặt hệ thống

Trước tiên, hãy đảm bảo bộ điều khiển có các nút bạn muốn tùy chỉnh được kết nối với công tắc. Sau đó khởi chạy Cài đặt hệ thống bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính của trình chuyển đổi.

Trong Cài đặt hệ thống, đi tới “Bộ điều khiển và cảm biến”, sau đó chọn “Nút ánh xạ lại”.

Chọn các nút Ánh xạ lại để Nintendo Switch

Trên màn hình Bản đồ nút, bạn sẽ thấy danh sách các bộ điều khiển được kết nối ở bên trái màn hình. Chọn bộ điều khiển bạn muốn sửa đổi, sau đó chọn “Thay đổi”.

Chúng tôi đang sử dụng Joy-Con (L) ở đây làm ví dụ, nhưng các bước giống nhau hoạt động trên cả ba loại bộ điều khiển.

Chọn một bộ điều khiển để ánh xạ lại tới Nintendo Switch

Bạn sẽ thấy sơ đồ trực quan của bộ điều khiển đã chọn. Sử dụng cần điều khiển để di chuyển đến con trỏ được đánh dấu cho nút bạn muốn tùy chỉnh, sau đó nhấn A.

Chọn ánh xạ nút bạn muốn thay đổi thành Nintendo Switch

Một menu sẽ xuất hiện yêu cầu bạn chọn ánh xạ mới cho nút đã chọn. Bạn có thể chọn bất kỳ chức năng nút nào có thể hoặc thậm chí tắt hoàn toàn nút này. Làm nổi bật ánh xạ mong muốn và nhấn A.

Chọn một chức năng mới cho nút trên Nintendo Switch

Khi quay lại màn hình Remap Button, bạn sẽ thấy rằng ánh xạ của nút đã thay đổi. Lặp lại các bước trên cho từng nút bạn muốn thay đổi.

Trên màn hình Remap Buttons, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt thanh, chẳng hạn như hoán đổi thanh bên trái và bên phải hoặc thay đổi hướng thanh. Chọn “Cài đặt thanh điều khiển” và nhấn A.

Thay đổi cài đặt thanh thành Nintendo Switch

Menu bên dưới sẽ thay đổi tùy thuộc vào bộ điều khiển mà bạn đang định cấu hình. Trên Bộ điều khiển Joy-Cons và Pro, bạn sẽ có tùy chọn hoán đổi các cần để hoạt động như một cần bên trái hoặc một bên phải. Chỉ trên Joy-Cons, bạn cũng có thể thay đổi hướng của gậy, cho phép bạn chơi các trò chơi Joy-Con nằm ngang theo hướng dọc.

Thay đổi hướng Joy-Con thành Nintendo Switch

Khi bạn đã hoàn tất việc xem lại các cài đặt thanh của mình, hãy nhấn B để quay lại màn hình Remap Buttons. Khi tất cả các cấu hình đã hoàn tất, hãy chọn “Xong”.

Chọn Sẵn sàng cho Nintendo Switch

Một cửa sổ bật lên sẽ thông báo cho bạn rằng ánh xạ nút đã được thay đổi. Chọn “OK”.

Xác nhận gán lại các nút trên Nintendo Switch

Thoát cài đặt hệ thống và chơi trò chơi như bình thường hoặc bạn có thể lưu ánh xạ nút đã sửa đổi của mình để gọi lại nhanh sau này.

Cách lưu ánh xạ nút tùy chỉnh trong hồ sơ nhanh

Nếu muốn, bạn có thể lưu ánh xạ nút của riêng mình vào một trong năm vị trí lưu cho mỗi loại bộ điều khiển.

Trong Cài đặt hệ thống, đi tới Bộ điều khiển và cảm biến > Nút ánh xạ lại. Chọn bộ điều khiển có các sửa đổi bạn muốn lưu, sau đó chọn “Lưu ánh xạ”.

Chọn Lưu ánh xạ vào Nintendo Switch

Bạn sẽ được yêu cầu chọn một vị trí lưu được đánh số. Chọn cái bạn muốn rồi nhấn A.

Chọn nơi ánh xạ các nút tùy chỉnh tới Nintendo Switch

Ánh xạ tùy chỉnh của bạn sẽ được lưu và bạn có thể tải lại bất kỳ lúc nào trong Cài đặt hệ thống dưới Bộ điều khiển & Cảm biến > Nút ánh xạ lại > Ánh xạ nút > Tải ánh xạ.

Cách đặt lại ánh xạ bộ điều khiển

Nếu bạn muốn quay lại ánh xạ bộ điều khiển mặc định, hãy mở Cài đặt hệ thống và đi tới Bộ điều khiển & Cảm biến > Nút ánh xạ lại. Chọn bộ điều khiển có ánh xạ đã sửa đổi mà bạn muốn khôi phục. Chọn “Đặt lại”.

Chọn Đặt lại để đặt lại ánh xạ nút thành Nintendo Switch

Trong hộp thoại xác nhận xuất hiện, chọn “Đặt lại” một lần nữa. Ánh xạ tùy chỉnh của bạn sẽ được đặt lại hoàn toàn và các nút của bạn sẽ trở lại bình thường.

Nếu xảy ra sự cố: thông báo bảo mật từ Nintendo

Nếu đã ánh xạ lại các nút của mình, bạn sẽ thấy thông báo cảnh báo nhắc bạn rằng bố cục nút của bộ điều khiển khác với bình thường khi bạn khởi động lại Công tắc hoặc quay lại màn hình chính từ chế độ ngủ.

Nếu bạn gặp sự cố với bố cục của bộ điều khiển, hãy nhấn vào “Đặt lại ánh xạ nút” trên màn hình cảm ứng của Switch và ánh xạ sẽ được đặt lại về mặc định. Nếu không, bạn có thể chọn “Sử dụng mà không cần đặt lại” để giữ cho bản đồ của riêng bạn hoạt động.

Chức năng nút điều khiển Nintendo Switch đã thay đổi thông báo bảo mật

Chúc bạn chơi vui vẻ và hạnh phúc!

Bạn cũng có thể sắp xếp lại các nút trên bộ điều khiển Sony PlayStation DualShock của mình 4 và tay cầm chơi game Xbox One. Bạn thậm chí có thể gán lại các nút Xbox One của mình khi nó được kết nối với PC.

Mục lục