Cách gắn nhãn thiết bị Bluetooth trên iPhone và iPad

iOS 14.4 có thể là một bản nâng cấp nhỏ chỉ với một số tính năng mới và cải tiến hiệu suất. Tuy nhiên, có một tính năng thu hút sự chú ý của mọi người và đó là khả năng gắn nhãn các thiết bị Bluetooth trên iPhone và iPad. Ngoài việc giúp xác định các thiết bị được kết nối và tăng cường thông báo âm thanh dễ dàng hơn, tính năng mới cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện quản lý mức âm thanh tai nghe.

Gắn nhãn Thiết bị Bluetooth iOS 14 trên iPhone và iPad

Với iOS 14.4, bạn có thể chỉ định các phụ kiện Bluetooth với các nhãn riêng lẻ được xác định trước như âm thanh nổi trên xe hơi và tai nghe. Đối với những người không quen, Apple giới thiệu tính năng phát hiện mức âm thanh tai nghe trong iOS 13 / iPadOS 13 và watchOS 6. Là một phần của sức khỏe thính giác, nó được thiết kế để giúp người dùng tránh tiếp xúc với mức độ âm thanh cao. Trong iOS 14, người dùng cũng có thể đo mức âm lượng của bất kỳ thứ gì họ đang nghe trong thời gian thực.

Gã khổng lồ công nghệ tuyên bố rằng việc phân loại các thiết bị được kết nối có thể cải thiện độ chính xác của phép đo mức âm thanh tai nghe. Điều đó nói rằng, hãy để tôi chỉ cho bạn cách bạn có thể gắn nhãn các phụ kiện Bluetooth của mình theo loại thiết bị trên iPhone và iPad của bạn.

  1. Để bắt đầu, hãy khởi chạy Ứng dụng cài đặt trên iPhone của bạn.

Mở ứng dụng Cài đặt

2. Bây giờ, hãy nhấn vào Bluetooth.

Nhấn vào Bluetooth

3. Tiếp theo, hãy nhấn vào nút thông tin nằm ngay bên cạnh thiết bị Bluetooth mà bạn muốn gắn nhãn.

thiết bị bluetooth lable trên iPhone 4

4. Tiếp theo, hãy nhấn vào Loại thiết bị.

thiết bị bluetooth lable trên iPhone 3

5. Tiếp theo, bạn sẽ thấy nhiều nhãn như âm thanh nổi trên xe hơi, tai nghe, thiết bị trợ thính, loa và các nhãn khác. Cuối cùng, chọn nhãn ưa thích và sau đó thoát cài đặt.

thiết bị bluetooth lable trên iPhone 5

Cần lưu ý rằng iOS và iPadOS xác định AirPods, AirPods Pro và AirPods Max là tai nghe. Do đó, bạn sẽ không nhận được tùy chọn để thay đổi nhãn Bluetooth của chúng. Tất nhiên, bạn luôn có thể tùy chỉnh chúng và thậm chí thêm một cái tên thú vị như bình thường.

Gắn nhãn Phụ kiện Bluetooth của bạn theo Loại thiết bị trên iPhone và iPad

Vì vậy, đó là cách bạn có thể gắn nhãn các thiết bị Bluetooth trong iOS 14 hoặc iPadOS 14. Như đã trình bày ở trên, nó có thể tỏ ra khá tiện dụng để không chỉ xác định các thiết bị được kết nối và tăng cường thông báo âm thanh mà còn tăng cường độ chính xác của phép đo mức âm thanh tai nghe.

iOS 14 đã chú trọng đến bảo mật / quyền riêng tư và bổ sung một số tính năng thú vị bao gồm Thư viện ứng dụng, tiện ích gia đình và Clip ứng dụng. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về phiên bản iOS mới nhất và nó hoạt động tốt như thế nào trên thiết bị của bạn.